ไลฟ์สไตล์
100 year

ปราจีนบุรี - ทับลาน จัด Big Cleaning Day บ้านผางาม รีสอร์ต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 01:35 น.
SHARE

ปราจีนบุรี - ทับลาน ประสานมือ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day พื้นที่ หลังจากที่มีการทวงคืนผืนป่าได้สำเร็จ บริเวณบ้านผางาม รีสอร์ต พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ล้นเขาใหญ่ โดยจะให้ท่องเที่ยวได้ พ.ย.นี้

วันที่ 3 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนโรจน์ โพธิสาโร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี พร้อมด้วย นายสาโรจน์ โรจนจินดา หน.อุทยานฯ ทับลาน รวมทั้ง จนท.อุทยานฯ ทับลาน อุทยานฯ ปางสีดา และอุทยานฯ เขาใหญ่ ได้จัดกิจกรรม Big Cleaning Day พื้นที่ หลังจากที่มีการทวงคืนผืนป่าได้สำเร็จ บริเวณบ้านผางาม รีสอร์ต ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 43 บนพื้นที่ประมาณ 126 ไร่เศษ ศาล จ.กบินทร์บุรี ได้มีคำพิพากษาทั้งจำและปรับ อุทยานฯ ทับลานได้ออกคำสั่งให้ผู้ครอบครองดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปให้พ้นอุทยานฯ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 57 เจ้าของกิจการผู้ครอบครองบ้านผางาม รีสอร์ต ได้ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเองทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้ว 

ข่าวแนะนำ

นายธนโรจน์ เผยว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาในพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประชาชน จะทำการปลูกป่าจำนวน 121 ไร่ สร้างจุดสกัด จำนวน 1 แห่ง จัดทำลานกางเต็นท์ จำนวน 2 แห่ง พื้นที่ประมาณ 5 ไร่ รวมทั้งจัดทำเส้นทางจักรยาน ระยะทางประมาณ 1,920 เมตร และจะเริ่มให้บริการนักท่องเที่ยวได้ในเดือน พ.ย. 58 ที่จะมาถึง เพื่อแบ่งเบานักท่องเที่ยวที่ล้นเขาใหญ่

"ส่วนบ้านทะเลหมอก ทางเจ้าของกิจการได้ยื่นเรื่องร้องต่อศาลกบินทร์บุรีอีกครั้ง และศาลได้นัดไต่สวนคดีในวันที่ 1 เม.ย.นี้ คาดว่าศาลคงจะยืนคำพิพากษาเหมือนเดิม" นายธนโรจน์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานแห่งชาติทับลานอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กิจกรรม Big Cleaning Dayธนโรจน์ โพธิสาโรปราจีนบุรีบ้านผางาม รีสอร์ตไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคทวงคืนผืนป่าแหล่งท่องเที่ยวข่าวทั่วไทยข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:52 น.