ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.บึงกาฬรวบหญิงลาว-สาวไทย ขนยาบ้านัดส่งลูกค้าในบขส.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 21:31 น.
SHARE

ตำรวจบึงกาฬ จับสองสาวใหญ่ชาวไทย-ลาว ลอบขนยาบ้า เตรียมส่งลูกค้าที่นัดหมาย คิวรถ บขส.ในอ.เซกา...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 58 จากสืบทราบของ พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี ผกก.สภ.เซกา จ.บึงกาฬ ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนมาขายให้กับกลุ่มผู้ค้าชาวไทยในบริเวณคิวรถ บขส.ในอ.เซกา จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณ รักสัตย์ รอง ผกก.สส.สภ. และ พ.ต.ท.กวีพนธ์ พงศ์สุวรรณพร สว.สส. สนธิกำลังกับทหาร กกล.รส.เซกา วางแผนจับกุม เวลาดังกล่าว พบหญิงสาวชาวลาว ใส่เสื้อกันหนาวสีชมพู กำลังยืนคุยกับหญิงสาวชาวไทย ใส่เสื้อคลุมสีม่วง ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทั้งสองคนทำหน้าซีดเซียวตกใจ ทราบชื่อ นางคำมา วงศ์มะนี อายุ 45 ปี สาวชาวลาว และนางกงตา ชัยสิน อายุ 44 ปี ชาว จ.บึงกาฬ

จากการตรวจค้นในกระเป๋าถือ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติกสีฟ้า ชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 2 ถุง รวมยาบ้า 400 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จนท.ยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนทั้งสองคนทราบว่า กำลังจะนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า โดยนัดหมายกันที่ บขส.แห่งนี้ แต่ระหว่างรอส่งต่อได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เบื้องต้น จนท.แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเซกาบึงกาฬค้ายาบ้าบ.ข.ส.เซกายาบ้าบรรจุซองหญิงลาวข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์ส่งยาบ้ายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:45 น.