แก๊งตีนแมวแสบ เหิมหนักลักเครื่องมือช่างเมืองคอน

ข่าว

แก๊งตีนแมวแสบ เหิมหนักลักเครื่องมือช่างเมืองคอน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 22:30 น.

บันทึก

แก๊งตีนแมวแสบ ตระเวนโจรกรรมเครื่องมือช่างในพื้นที่เมืองนครศรีฯ โดยก่อเหตุยกเค้าเครื่องมือช่างมาแล้วหลายครั้ง จนผู้รับเหมาก่อสร้างผวา วอน ตร.ลากตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 58 พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม พนักงานสอบสวนจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รองผกก.สส. ไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ที่อาคารพาณิชย์ บริษัทเอส.เจ.สุวรรณภูมิ จำกัด ตั้งอยู่ถนนอ้อมค่าย หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุ พบพนักงานของโครงการ และนายสุธี สุขนุกูล อายุ 40 ปี โฟร์แมนของบริษัทรับเหมาก่อสร้างโครงการ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์สามชั้นครึ่ง ที่อยู่ติดกับสำนักงานขายของโครงการ ที่อยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน พบรอยงัดประตูด้านหลัง ตรวจสอบพบว่าเครื่องมือช่าง คือเลื่อยวงเดือน 1 ปื้น ราคา 6,500 บาท เลื่อยจิ๊กซอว์ 1 ปื้น ราคา 4,500 บาท สว่าน 2 ตัว ราคา 6 พันบาท ปืนยิงแม็ก 5 ตัว ราคา 8,500 พันบาท แม็กยิงคอนกรีต 1 ตัว ราคา 4,500 บาท และเครื่องมือช่างอื่นๆ อีกหลายรายการ หายไป

จากการสอบสวน ทราบว่า บริษัท เอส.เจ.สุวรรณภูมิ จำกัด เป็นบริษัทจัดสรรที่ดินรายใหญ่ในภาคใต้ เป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่งใน จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง สำหรับโครงการที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างการสร้างอาคารพาณิชย์เพิ่มเติมด้านที่อยู่ติดกับถนนอ้อมค่าย โดยบริษัทได้ย้ายสำนักงานขายมาเปิดที่อาคารดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง อาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุ เป็นห้องที่ติดกับสำนักขาย เมื่อช่วงพลบค่ำที่ผ่านมา หลังจากการทำงาน ช่างและคนงานพากันเดินทางกลับ โดยทำการปิดล็อกอาคารไว้เป็นอย่างดี กระทั่งในช่วงสายวันนี้ เมื่อช่างมาทำงาน พบความผิดปกติ ประตูด้านหลังถูกงัด ทรัพย์สินคือเครื่องมือช่างหายไป จึงแจ้งให้ทางโครงการทราบก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรอยลายนิ้วมือแฝง ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย

ทั้งนี้ ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แก๊งคนร้ายโจรกรรมเครื่องมือช่างตามหมู่บ้านจัดสรร และห้างร้านต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช ออกอาละวาดก่อเหตุหลายครั้ง ตำรวจคาดว่าการยกเค้าเครื่องมือช่างในโครงการนี้ เป็นแก๊งเดียวกับที่ก่อเหตุก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์