ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก๊งตีนแมวแสบ เหิมหนักลักเครื่องมือช่างเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 22:30 น.
  SHARE

  แก๊งตีนแมวแสบ ตระเวนโจรกรรมเครื่องมือช่างในพื้นที่เมืองนครศรีฯ โดยก่อเหตุยกเค้าเครื่องมือช่างมาแล้วหลายครั้ง จนผู้รับเหมาก่อสร้างผวา วอน ตร.ลากตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 58 พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม พนักงานสอบสวนจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รองผกก.สส. ไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ที่อาคารพาณิชย์ บริษัทเอส.เจ.สุวรรณภูมิ จำกัด ตั้งอยู่ถนนอ้อมค่าย หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

  ที่เกิดเหตุ พบพนักงานของโครงการ และนายสุธี สุขนุกูล อายุ 40 ปี โฟร์แมนของบริษัทรับเหมาก่อสร้างโครงการ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์สามชั้นครึ่ง ที่อยู่ติดกับสำนักงานขายของโครงการ ที่อยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน พบรอยงัดประตูด้านหลัง ตรวจสอบพบว่าเครื่องมือช่าง คือเลื่อยวงเดือน 1 ปื้น ราคา 6,500 บาท เลื่อยจิ๊กซอว์ 1 ปื้น ราคา 4,500 บาท สว่าน 2 ตัว ราคา 6 พันบาท ปืนยิงแม็ก 5 ตัว ราคา 8,500 พันบาท แม็กยิงคอนกรีต 1 ตัว ราคา 4,500 บาท และเครื่องมือช่างอื่นๆ อีกหลายรายการ หายไป

  จากการสอบสวน ทราบว่า บริษัท เอส.เจ.สุวรรณภูมิ จำกัด เป็นบริษัทจัดสรรที่ดินรายใหญ่ในภาคใต้ เป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่งใน จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง สำหรับโครงการที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างการสร้างอาคารพาณิชย์เพิ่มเติมด้านที่อยู่ติดกับถนนอ้อมค่าย โดยบริษัทได้ย้ายสำนักงานขายมาเปิดที่อาคารดังกล่าวด้วย

  อย่างไรก็ตาม มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง อาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุ เป็นห้องที่ติดกับสำนักขาย เมื่อช่วงพลบค่ำที่ผ่านมา หลังจากการทำงาน ช่างและคนงานพากันเดินทางกลับ โดยทำการปิดล็อกอาคารไว้เป็นอย่างดี กระทั่งในช่วงสายวันนี้ เมื่อช่างมาทำงาน พบความผิดปกติ ประตูด้านหลังถูกงัด ทรัพย์สินคือเครื่องมือช่างหายไป จึงแจ้งให้ทางโครงการทราบก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรอยลายนิ้วมือแฝง ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย

  ทั้งนี้ ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แก๊งคนร้ายโจรกรรมเครื่องมือช่างตามหมู่บ้านจัดสรร และห้างร้านต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช ออกอาละวาดก่อเหตุหลายครั้ง ตำรวจคาดว่าการยกเค้าเครื่องมือช่างในโครงการนี้ เป็นแก๊งเดียวกับที่ก่อเหตุก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งลักขโมยโจรกรรมลักเครื่องมือช่างเครื่องมือช่างหมู่บ้านจัดสรรบริษัทจัดสรรที่ดินเอส.เจ.สุวรรณภูมินครศรีธรรมราชผู้รับเหมาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้