มีอยู่จริง! อาหารตามสั่ง 10 บ. ที่เมืองคอน กว่าทศวรรษไม่ปรับราคา

ข่าว

มีอยู่จริง! อาหารตามสั่ง 10 บ. ที่เมืองคอน กว่าทศวรรษไม่ปรับราคา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 17:00 น.

อาหารตามสั่งราคา 10 บาท ยังมีขาย ที่เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของขายด้วยความสุข ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ยึดราคานี้มานานกว่า 10 ปี คงรสชาติถูกปากลูกค้า สุดคุ้มจานเดียวก็อิ่มได้...

วันที่ 3 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีร้านอาหารตามสั่งที่ขายทุกอย่างราคาเพียง 10 บาท โดยตั้งอยู่เลขที่ 31 หมู่ 6 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง ซึ่งแต่ละวันมีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย เพราะราคาถูกและได้ปริมาณมาก ขนาดพูดได้เลยว่ากินจานเดียวอิ่ม โดยร้านนี้มี นายสิทธิชัย ชลสิทธิ์ อายุ 61 ปี หรือ "ลุงช้าง" และ "ป้ารมณ์" หรือ นางอารมณ์ ชลสิทธิ์ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน

คนแน่นร้านตลอดทุกวัน
คนแน่นร้านตลอดทุกวัน

นายสิทธิชัย เจ้าของร้าน เผยว่า ที่ร้านจำหน่ายอาหารตามสั่งหลายประเภท ในราคาจานละ 10 บาท พิเศษ 20 บาท โดยขายราคานี้มานานกว่า 10 ปี ซึ่งมีลูกค้าหลายรายถามว่า ทำไมยังคงขายราคา 10 บาท ขณะที่สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ค่าครองชีพค่อนข้างสูง ตนมองว่าเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน คนขายอยู่ได้ คนกินก็อยู่ได้ เพราะตนเปิดร้านอยู่ในบริเวณหน้าบ้าน จึงไม่มีค่าเช่าที่ดิน ลูกๆ ของตนก็เรียนจบหมดแล้ว โดยวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร ล้วนเป็นวัตถุดิบคุณภาพ ปริมาณของอาหารในแต่ละจานก็เหมาะสมกับราคา ปรุงจานต่อจาน แต่ละวันสามารถขายได้ไม่ต่ำกว่า 150 จาน

ลูกค้ามีทั้งขาประจำ และขาจร
ลูกค้ามีทั้งขาประจำ และขาจร

นายสิทธิชัย เผยต่อว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งลูกค้าประจำ ลูกค้าจร และลูกค้าที่มาจากการบอกกันปากต่อปาก เมื่อมาทานแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะกลับมาทานใหม่ เพราะประทับใจในรสชาติและราคา โดยการขายอาหารตามสั่งเพียงแค่ 10 บาท ก็สามารถทำกำไรได้ไม่ยาก เพียงแค่ปริมาณอาหาร รสชาติ และราคาที่ถูก โดยเฉพาะในช่วงที่วิกฤติทุกอย่างขึ้นราคาหมด เราต้องเห็นใจซึ่งกันและกัน เพราะถ้าขายแพงลูกค้าก็ไม่เข้ามากิน สุดท้ายก็อยู่ไม่ได้ แต่ถ้าขายถูก กำไรน้อย แต่ขายได้มาก กำไรก็จะมากตามมาด้วย มีลูกค้าสม่ำเสมอเหมือนญาติมิตร สำหรับเมนูอาหาร ที่ขายภายในร้าน ประกอบด้วย อาหารตามสั่ง เช่น ผัดซีอิ้ว ผัดไท ข้าวกะเพราราดข้าว ผัดเครื่องแกงราดข้าว ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า เป็นต้น โดยทุกอย่างจานละ 10 บาท ยกเว้นมีไข่ดาว ที่เพิ่มอีก 5 บาท หรือสั่งพิเศษ ราคาจานละ 20 บาท

ด้านหนุ่มอาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้าง ลูกค้าประจำ เผยว่า ตนมากินทุกวัน วันละสองมื้อ ตนจอดรถรอรับผู้โดยสารอยู่ที่สี่แยกศาลามีชัย อ.เมือง ขี่รถมากินระยะทางห่างกัน 10 กม. เพราะร้านนี้โดนจริงๆ โดนทั้งใจ โดนทั้งราคา วันไหนตังค์ไม่พอ เจ้าของร้านใจดี ให้ค้างไว้ก่อน หรือบางทีก็ไม่คิดเงิน ตนบอกเพื่อนๆ และผู้โดยสารที่ใช้บริการ ว่ามีร้านขายอาหารราคา 10 บาท ตอนนี้เพื่อนๆ วิน จยย. เกือบทั้งวิน แห่มากินที่ร้านนี้กันถ้วนหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท
02:15

นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์