ใกล้วาเลนไทน์ ชาวสวนกุหลาบ'พบพระ' เฮ! ยอดสั่งซื้อพรึบ

ข่าว

ใกล้วาเลนไทน์ ชาวสวนกุหลาบ'พบพระ' เฮ! ยอดสั่งซื้อพรึบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 19:20 น.

บันทึก

เกษตรกรสวนกุหลาบ อ.พบพระ เฮ! เทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ขายได้ราคางาม แถมประเทศเพื่อนบ้านสนใจสั่งซื้อพรึบ! แค่ต้นเดือนยอดจองเพิ่มวันละกว่าล้านดอก สนนราคา 15-20 บาท พ่อเมืองตากคาดช่วงเทศกาลราคาขยับเพิ่ม 3-4 เท่า

วันที่ 3 ก.พ. นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เผยว่า ขณะนี้เกษตรกรที่ปลูกกุหลาบในเขตพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ อ.พบพระ ได้เริ่มตกแต่งปรับปรุงไร่กุหลาบ และดูแลรัดดอกกุหลาบ เพื่อเตรียมไว้จำหน่ายในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์แล้ว พร้อมคาดการณ์ว่าราคาดอกกุหลาบของพบพระในปีนี้ จะทะลุถึงดอกละ 15-20 บาท และยอดสั่งจองกุหลาบแดงเพิ่มมากกว่าวันละ 1 ล้านดอก

"เป็นที่รู้กันว่ากุหลาบของพบพระนั้นสวยงามและมีเสน่ห์ เป็นที่ต้องการของพ่อค้าแม่ค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยมียอดสั่งจองจากสิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย ไต้หวัน เข้ามาเพิ่ม อาจทำให้ราคาขยับตัวสูงขึ้น 3-4 เท่าตัว ช่วง 1-2 วัน ก่อนวันแห่งความรัก ทั้งนี้ จากสภาพเศรษฐกิจที่กระเตื้องขึ้น น่าจะทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อดอกกุหลาบมากกว่าปีก่อนๆ ส่งผลให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น" ผวจ.ตาก ระบุ

นายสมชัยฐ์ กล่าวต่อว่า ในวันที่ 14 ก.พ. ในฐานะแหล่งปลูกกุหลาบแดงขึ้นชื่อของประเทศ อ.พบพระ จะจัดงานวันแห่งความรัก โดยมีจุดเด่นเป็นซุ้มกุหลาบแดงที่ประดิษฐ์จากกุหลาบสดของ อ.พบพระ แล้วเปิดให้จดทะเบียนสมรสผ่านซุ้มหัวใจดอกไม้ นอกจากนี้ จะมีการแลกกุหลาบแดงเพื่อแสดงความรักต่อกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์