ไม่รอด! รวบหนุ่มอุดรฯ ซุกยาบ้าในกางเกงใน

ข่าว

ไม่รอด! รวบหนุ่มอุดรฯ ซุกยาบ้าในกางเกงใน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 17:59 น.

จับหนุ่มอุดรฯ ซุกซ่อนยาบ้ามาในกางเกงชั้นใน 281 เม็ด คาด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 สารภาพซื้อมาเสพเองและแบ่งขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.พ.58 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย นายอัสนี เรืองบุญ นายด่านศุลกากรหนองคาย ร.ต.อลงกรณ์ กล้าหาญ ผบ.หมวด กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย (กกล.รส.จว.นค.) นายสมบัติ ค้อนทอง หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสนธิกำลังป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสมพร วงษ์ศร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/4 หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.เมือง จังหวัดอุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 281 เม็ด

การจับกุมครั้งนี้เวลาประมาณ 09.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ปฏิบัติงานตามปกติ นายสมพร ผู้ต้องหาได้ลงจากรถเข้าทำพิธีการผ่านแดน เจ้าหน้าที่พบท่าทางมีพิรุธ จึงได้เรียกขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 281 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า พันทับด้วยเทปกาวสีดำอีกชั้นหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นใน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมพร ให้การว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 58 ตนได้ข้ามไปประเทศลาว เพื่อซื้อยาบ้ากับท้าวหำ ชาวลาวที่รู้จักกันตอนที่ตนไปขับรถในลาว โดยซื้อทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ก่อนจะข้ามกลับมาได้ซุกซ่อนไว้ในกางเกงชั้นใน แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกข้ามไปซื้อเมื่อเดือน ม.ค. 58 ที่ผ่านมาเป็นยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ยาบ้าที่ซื้อมาส่วนหนึ่งจะแบ่งไว้เสพเอง อีกส่วนหนึ่งก็จะแบ่งขายให้กับวัยรุ่นและแรงงานในหมู่บ้าน ในราคาเม็ดละ 200 – 250 บาท เพื่อเป็นทุนในการซื้อยาบ้าครั้งต่อไป

ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท
  01:33

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์