ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่าเตือนโจ๋ส่งเสียงดัง ปรี่จะทำร้าย คว้าปืนยิงสวนดับ1

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 19:02 น.
SHARE

พ่อเฒ่าเมืองคอนวัย 63 ปี สุดทน โจ๋วัย 20 ปีพาพวกมั่วสุมส่งเสียงดังข้างบ้าน พอเข้าไปต่อว่ากลับถูกโต้เถียงและจะเข้าทำร้าย เลยใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนเข้าหน้าท้องทะลุ ไปตายรพ. ก่อนสำนึกผิดถือปืนเข้ามอบตัวกับตำรวจ...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 58 พ.ต.ต.มนตรี วรรณคง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ว่ามีผู้ถูกยิงมาเสียชีวิตที่ห้องไอซียู จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร และ จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ ไปร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายปริวรรต หรืออิง มีแก้ว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 6 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณหน้าท้องกระสุนทะลุแผ่นหลังจำนวน 4 รู สอบสวนเบื้องต้นนายปริวรรต ถูกคนร้ายยิงมาจากบ้านเลขที่ 57/3 หมู่ 3 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเย็นวันที่ 2 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.มนตรี จึงได้วิทยุแจ้งรายงานเหตุการณ์คดีอุกฉกรรจ์ไปยัง พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.นบพิตำ ทราบในเบื้องต้นเพื่อทำการสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

หลังจากเกิดเหตุได้ไม่นาน พ.ต.อ.ประวิทย์ เผยว่า ได้มีนายเนาวรัตน์ เที่ยวแสวง อายุ 63 ปีเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้ถืออาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดเดินเข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยนายเนาวรัตน์ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนลูกซองยาวกระบอกดังกล่าวยิงนายปริวรรต เสียชีวิต

ด้านนายเนาวรัตน์ ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ. 58 ที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านของตน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นภายในหมู่บ้านประมาณ 4-5 คนมามั่วสุมนั่งเล่นส่งเสียงดังบริเวณข้างบ้านของตน ตนจึงเดินออกไปห้ามกลุ่มวัยรุ่นไม่ให้ส่งเสียงดังรบกวน เพราะภรรยาของตนนอนไม่สบายอยู่ภายในบ้าน แต่ปรากฏว่านายปริวรรตหนุ่มวัยรุ่นขาใหญ่ในหมู่บ้าน กลับไม่เชื่อฟังคำเตือนของตน กลับพูดจาโต้เถียงตน และเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับตนอย่างรุนแรง ตนจึงเดินหนีเข้าไปในบ้าน

นายเนาวรัตน์ ให้การต่อว่า จากนั้นนายปริวรรต ก็เดินตามตนเข้ามาในบ้าน ตนเกรงว่าจะถูกนายปริวรรตทำร้าย จึงรีบวิ่งไปหยิบอาวุธปืนลูกซองยาวออกมายิงใส่หน้าท้องนายปริวรรต จำนวน 1 นัด จนนายปริวรรตล้มฟุบจมกองเลือดในบ้าน ก่อนมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจรีบนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตนสำนึกผิดจึงนำอาวุธปืนเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยหลังจากรับมอบตัวนายเนาวรัตน์ แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบปากคำก่อนคุมตัวเข้าห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไทยรัฐออนไลน์นครศรีธรรมราชพ่อเฒ่าปืนลูกซองยาวยิงวัยรุ่นมั่วสุมส่งเสียงดังคดีอุกฉกรรจ์เลือดร้อนทะเลาะวิวาทข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยเสพยาบ้ายิงป้องกันตัวลูกซอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:30 น.