มือยิงพญาโค เผยนาทียิงแต่ไม่เข้า ซ้ำเจอไล่ขวิด วิ่งหนีตาย

ข่าว

มือยิงพญาโค เผยนาทียิงแต่ไม่เข้า ซ้ำเจอไล่ขวิด วิ่งหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 16:12 น.

มือยิงพญาโคเผยวินาทียิงวัว แต่ยิงไม่เข้า วัวดุมาก มิหนำซ้ำยังโดนไล่ขวิด ต้องวิ่งหนีตายขึ้นต้นยาง เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม เชื่อเป็นพญาโค มีความพิเศษ ไม่เหมือนตัวอื่น เผยวัวเริ่มคุ้นเคย ยอมให้เข้าใกล้แล้ว

ความคืบหน้ากรณีมีคนนำวัวเพศผู้อายุประมาณ 5 ปี มาถวายให้เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ เนื่องจากวัวตัวดังกล่าวเจ้าของได้ให้คนฆ่าทั้งการยิงและเชือดคอ แต่ไม่สามารถฆ่าวัวได้

วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรับวัวมาอยู่ที่วัดแล้ว พระครูวิทิตศาสนกิจ ได้สร้างคอกบริเวณหน้ากุฏิให้วัวอยู่ พร้อมกับนำหญ้าและน้ำไว้ให้วัวตัวดังกล่าวตลอดเวลา ซึ่งจากการสอบถามหลวงพ่อบอกว่า หลังมีข่าวออกไปได้มีชาวบ้านในพื้นที่และนอกพื้นที่ทยอยเดินทางมาดูวัว บางรายได้นำหญ้ามาให้วัวกินด้วย

นายอ้าหมาด ผดุงผล มือยิงวัวเล่านาทียิงวัว แล้วไม่ตาย
นายอ้าหมาด ผดุงผล มือยิงวัวเล่านาทียิงวัว แล้วไม่ตาย

พระครูวิทิตศาสนกิจ เผยว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าวัวตัวนี้เป็นพญาโค ที่มีความพิเศษ หลังที่มีข่าวออกไป ได้มีผู้คนพากันมาดูวัวตัวดังกล่าวกันมากขึ้น และมีอยู่หนึ่งราย อยากจะทดสอบด้วยการยิงวัว แต่ได้แจ้งไปแล้วว่า ห้ามยิงหรือลองของอย่างเด็ดขาด เพราะต้องการให้วัวอยู่อย่างสงบ เพราะที่ผ่านมาวัวบอบช้ำจากการถูกยิงมามากแล้ว โดยสังเกตได้จากบริเวณท้องวัว มีรอยถูกยิงจนทำให้เนื้อจุดดังกล่าวแข็งอย่างเห็นได้ชัด

เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม เผยอีกว่า หลังจากนำวัวมาอยู่ที่วัด ตอนนี้วัวเริ่มมีความคุ้นเคย ยอมให้เข้าใกล้ และลูบตัว นอกจากนี้ยังบอกให้ยกขา วัวสามารถยกขาทำตามคำสั่งอีกด้วย ส่วนลูกกระดิ่งนั้น ตอนนี้ใส่ให้เรียบร้อยและวัวเริ่มคุ้นเคยกับเสียงกระดิ่ง สามารถอยู่ร่วมกับสุนัขภายในวัดได้ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 ตัว

นายอ้าหมาด ผดุงผล อายุ 56 ปี หนึ่งในมือยิงวัว เผยถึงสาเหตุที่ใช้ปืนยิงวัวดังกล่าวว่า เจ้าของวัวได้ขอให้ตนช่วยไปดูวัวตัวดังกล่าว ซึ่งไปกินยางที่เพิ่งปลูกไว้เสียหายจำนวนมาก ครั้งแรกเจ้าของสวนไม่เอาเรื่อง แต่ปรากฏว่าวัวยังไปกินยางอีก ทางเจ้าของวัวได้ให้ตนไปแจ้งกับเจ้าของสวนยางว่า จะยกวัวตัวดังกล่าวให้ เพื่อชดใช้เป็นค่าเสียหาย หลังจากนั้นได้เตรียมอาวุธปืน 2 กระบอกไปยิงวัว โดยตนยิงไปหลายนัด วัวแค่ล้มแล้วก็ลุกขึ้นมาใหม่

"ขณะเดียวกัน เพื่อนอีกคนได้ใช้ปืนยิงวัว แต่ยิงไม่เข้า แถมวัวยังดุมาก ไล่ขวิดเพื่อนตนจนต้องหนีขึ้นต้นยาง หลังจากนั้นวัวก็หนีเข้าป่าไปหลายวัน ก่อนที่จะกลับออกมาโดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ พอรู้ข่าวตนจะกลับไปยิงอีกครั้ง แต่เพื่อนห้ามไว้ บอกว่ามีคนนุ่งขาวห่มขาวมาเข้าฝันไม่ให้ทำร้ายวัวอีก ทางเจ้าของวัวจึงนำวัวกลับไปไว้ที่บ้าน และเพิ่งทราบว่านำไปถวายกับทางวัดแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ตนเชื่อว่าวัวตัวนี้ต้องมีความพิเศษ และอาจเป็นพญาโคตามที่เจ้าอาวาสเชื่อแน่นอน" นายอ้าหมาด กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์