อีกแล้ว คนใจร้าย! ยิงหมาบางแก้ว เจ้าของอุ้มพาแจ้งความ

ข่าว

อีกแล้ว คนใจร้าย! ยิงหมาบางแก้ว เจ้าของอุ้มพาแจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 14:58 น.

บันทึก

เจออีกราย คนใจร้ายลอบเอาปืนลมยิงหมาพันธุ์บางแก้ว วัย 3 ปี ตามเจ้าของไปเล่นอยู่หน้าร้านชำ ถูกยิงเจาะเข้าขาซ้าย ล้มทั้งยืน ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ต้องพาส่ง รพ.สัตว์ ผ่าตัด ก่อนเข้าแจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์...  

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 3 ก.พ. 58 ร.ต.ท.สุพัฒน์ กิตติพันธ์ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุสุนัขถูกยิงบาดเจ็บ โดยมี นายชาติ ตึ่มสูงเนิน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/323 ม.4 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นเจ้าของสุนัข

จากการสอบสวน นายชาติ บอกว่า ตนพักอยู่ที่หมู่บ้านสาครเพลส ม.3 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ขณะออกไปที่ร้านค้าโชห่วยในซอยข้างบ้าน และยืนคุยกับเจ้าของร้าน ปรากฏว่าสุนัขพันธุ์บางแก้วเพศผู้ อายุ 3 ปี ชื่อ เจ้ามังกร ซึ่งวิ่งตามมาด้วย และเล่นอยู่หน้าร้านกับสุนัขตัวอื่นอีก 2 ตัว แต่ระหว่างที่ตนคุยธุระอยู่นั้น ได้ยินเสียงปืนลมดังฟิ้ว จากนั้นเจ้ามังกร สุนัขของตนก็ล้มลง พร้อมกับส่งเสียงร้องครางออกมา มีเลือดจากแผลที่ถูกยิงหยดลงบนพื้น

นายชาติ กล่าวอีกว่า เมื่อตรวจดู พบบาดแผลถูกยิง มีเลือดออกที่บริเวณขาหน้าซ้าย ตนจึงอุ้มเจ้ามังกรไปหาสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์บ้านมหาชัย ต.มหาชัย เพื่อทำการผ่าเอากระสุนออก ก่อนที่จะพามาแจ้งความ เพื่อสืบสวนหาตัวคนใจร้ายรายนี้ โดยเชื่อว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็นเจ้าของบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง แต่ไม่รู้ว่ามายิงสุนัขด้วยสาเหตุใด

ทางด้านร้อยเวร ได้รับแจ้งความและจะไปสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนยิงหมามาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์