ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายไปว่าความ ถูกยกเค้ากลางวันแสกๆ สูญหลายแสน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 11:43 น.
SHARE

ทนายชื่อดังเพชรบูรณ์ นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อ หลังโดนแก๊งโจรงัดบ้านกลางวันเเสกๆ มุ่งตรงเข้าห้องพระ ขโมยทองคำรูปพรรณเเละเครื่องเพชรมูลค่าร่วมหลายแสนบาท เชื่อศึกษาลู่ทางมาอย่างดี เพราะไม่รื้อค้นจุดอื่นเลย

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 58 นางจุฑาทิพย์ กันแต่ง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296/3 ถนนวจี ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อาชีพทนายความชื่อดังของอำเภอหล่มสัก ได้เข้าพบสื่อมวลชนใน จ.เพชรบูรณ์ ภายหลังถูกแก๊งคนร้ายงัดบ้านกลางวันแสกๆ สูญทองคำรูปพรรณกว่า 15 บาท และเครื่องเพชรมูลค่ารวมแล้วหลายแสนบาท

ข่าวแนะนำ

โดยนางจุฑาทิพย์ เปิดเผยว่าเหตุเกิดเมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 17 ธ.ค. 57 ที่ผ่านมา ได้ไปว่าความที่ศาลจังหวัดหล่มสัก จึงไม่มีคนอยู่ในบ้าน คนร้ายที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คนได้ขับรถเก๋งมิตซูบิชิแลนเซอร์แชมป์ สีน้ำเงินเข้ม เข้ามาจอดที่หน้าบ้าน หนึ่งในนั้นได้เดินลงมาทำทีโทรศัพท์ พออาศัยจังหวะไม่มีรถผ่าน จึงงัดประตูเข้าบ้าน ก่อนมุ่งตรงไปที่ชั้นสองขโมยเอาสิ่งของมีค่าที่เก็บไว้ในตู้เก็บเอกสารภายในห้องพระ โดยไม่รื้อค้นจุดอื่น คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ที่ซ่อนทรัพย์สินมาก่อนที่จะลงมือ

ทั้งนี้ ภายในบ้านได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้จำนวน 8 ตัว จึงสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน จึงได้นำภาพที่บันทึกไว้ได้ เข้าเป็นหลักฐานแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ผิวผุย พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ไว้แล้ว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ ทราบว่า เจ้าของบ้านได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้โดยรอบและมองเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน พบว่าคนร้ายทำงานกันเป็นทีม แบ่งหน้าที่กันทำ โดยก่อนหน้าที่จะมาก่อเหตุ คนร้ายกลุ่มนี้ได้ไปก่อเหตุในพื้นที่อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร และได้นำบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และมีกล้องของธนาคารบันทึกภาพเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตาม การกระทำของคนร้ายที่มุ่งตรงขึ้นชั้นสอง ไปยังที่เก็บทรัพย์สินโดยไม่รื้อค้นโต๊ะบัญชีหรือตู้อื่นๆ คาดว่าคนร้ายมีข้อมูลการอยู่อาศัย เข้า-ออก และทราบที่เก็บทรัพย์สินของเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้อยู่

ล่าสุด ทางผู้เสียหายแจ้งว่า หากมีผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ จะมีรางวัลมอบเป็นสินน้ำใจให้ด้วย.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไทยรัฐออนไลน์งัดบ้านหล่มสักทนายชื่อดังกล้องวงจรปิดภาพคนร้ายยกเค้าขโมยขึ้นบ้านลักทรัพย์กวาดทรัพย์สินหมดตัวทนายความข่าวทั่วไทยอาชญากรรมไทยรัฐค่าหัวสินน้ำใจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:55 น.