ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุยดงโลกีย์สะเดา จับ1ราย สาวต่ำกว่า18ปีขายบริการ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 19:47 น.
SHARE

ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง และ พม.สงขลา ลุยตรวจย่านบันเทิงที่บ้านด่านนอก อ.สะเดา ที่มีร้านคาราโอเกะ ผับ สปา นวด กว่า 200 แห่ง เน้นปราบปรามการค้ามนุษย์ พบ 1 ราย เป็นหญิงบริการอายุต่ำกว่า 18 ปี จับเจ้าของพร้อมสั่งปิดร้านทันที...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 ก.พ.58 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.สงขลา มอบนโยบายให้ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา ร่วมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สงขลา และฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา นำกำลังกว่า 100 คน บุกจู่โจมตรวจสถานบันเทิง ย่านชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่แยกกันตรวจสถานบันเทิงทั้ง 2 ฝั่งของถนนกาญจนวณิชย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านคาราโอเกะ ร้านนวดแผนโบราณ ร้านสปา และผับต่างๆ กว่า 200 แห่ง เริ่มจากการตรวจดูใบอนุญาตประกอบการ ตรวจหญิงสาวพนักงานบริการ และสถานที่ว่ามีการค้าประเวณีภายในร้านหรือไม่ พร้อมทั้งให้การคำแนะนำเรื่องการค้ามนุษย์ว่า ห้ามนำหญิงสาวที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี มาให้บริการ เนื่องจากมีความผิดในข้อหาค้ามนุษย์ ซึ่งการตรวจส่วนใหญ่ไม่พบการกระทำผิด เนื่องจากมีการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา กล่าวว่า เราได้ทำการตรวจเข้มสถานบันเทิงในบ้านด่านนอก แหล่งท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลย์ ตลอด 3 วันที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีการประชุมกับผู้ประกอบการเพื่อชี้แจงเรื่องการค้ามนุษย์ และการจัดให้มีค้าประเวณีในร้าน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าบุกจู่โจมตรวจสถานบริการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการล่อซื้อหญิงสาวขายบริการที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้ 1 รายจากร้านซีจั้วคาราโอเกะของชาวมาเลเซีย ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินโรงแรมรูมิน่า ซอยกาญจนรุจิ 3 บ้านด่านนอก พร้อมดำเนินคดีเจ้าของร้านและสั่งปิดกิจการทันที รวมทั้งได้ค้านการประกันตัว ก่อนนำตัวหญิงสาวชาวจีนฮ่อ อายุต่ำกว่า 18 ปี ส่งบ้านพักฉุกเฉินสงขลาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผับแหล่งบันเทิงจับค้ากามชายแดนไทยมาเลเซียสะเดาบ้านด่านนอกสงขลาข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคค้ามนุษย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:47 น.