เจอเส้นใยมะพร้าว ติดกางเกงไอ้หื่น

ข่าว

เจอเส้นใยมะพร้าว ติดกางเกงไอ้หื่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 08:16 น.

บันทึก

มุ่งชาวสวน-ลูกจ้าง ขยายพื้นที่ล่าทั้งจว.

พบเบาะแสใหม่คดีข่มขืนคนแก่ต่อเนื่อง ผลตรวจกางเกงไอ้หื่นกามคดีที่ 9 เจอเส้นกากใยมะพร้าวและเศษขี้เลื่อยติดอยู่ เบนกลุ่มเป้าหมายผู้ต้องสงสัยไปที่เกษตรกรชาวสวนมะพร้าว คนรับจ้างปีนเก็บหรือขนลูกมะพร้าว รวมทั้ง คนงานตามโรงเลื่อยไม้ พร้อมขยายพื้นที่ตามล่าจากเดิม 4 อำเภอของ จ.นครปฐม เป็นครอบคลุมทั้งจังหวัด ผบก.ภ.จ.นครปฐม สั่งการตำรวจทุกโรงพักจัดชุดลาดตระเวนเพิ่มความเข้มช่วงเวลากลางคืน เตรียมแจ้งเหตุทดสอบความเร็วของสายตรวจ หากอืดอาดหรือละเลยสั่งเด้งทันที

ตำรวจยังคงควานหาเบาะแสตามล่าตัวฆาตกรหื่นกามที่ก่อเหตุข่มขืนหญิงชรานับสิบรายในพื้นที่ จ.นครปฐม จ.สมุทรสงคราม และ จ.สมุทรสาคร เหตุเกิดตั้งแต่ปี 53 เรื่อยมาและเหยื่อบางรายถูกฆ่าทิ้ง ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.พ. ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศูนย์ฝึกอบรมสืบสวนสอบสวนกลาง ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร. หัวหน้าศูนย์ปราบปรามคดีข่มขืนต่อเนื่อง ได้เรียกนายตำรวจระดับผู้นำหน่วย อาทิ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ภาณุวัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จ.นครปฐม พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.สส.ภ.7 ผู้แทนจากกองปราบปราม และสอบสวนกลาง รวมถึง ผกก.จาก 4 สภ.คือ นครชัยศรี สามพราน พุทธมณฑล และบางเลน เข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังและแก้ปัญหา ติดตามผลความคืบหน้าในคดี

ภายหลังการประชุมนานกว่า 2 ชม. พล.ต.ท.โสภณ เผยว่า เรียกประชุมติดตามผลปฏิบัติจากที่สั่งงานให้ไปทำ ทุกหน่วยต้องมารายงานให้ทราบเพราะไม่เฉพาะเจาะจงว่าคนร้ายจะเป็นกลุ่มไหน เช่น กลุ่มคนตกปลา หาปลาในคลอง ก็สั่งให้ชุดกองปราบไปดำเนินการให้เวลา 5 วัน 10 วัน แล้วมารายงานผลสรุป หากไม่เจอก็ต้องมาวิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่าเป็นกลุ่มไหน

สำหรับวันนี้มอบหมายให้ชุดสืบสวน ภ.จ.นครปฐม ขยายพื้นที่ออกไปอีก นอกเหนือจาก 4 อำเภอเป้าหมาย นครชัยศรี สามพราน พุทธมณฑล บางเลน แล้วยังคาบ เกี่ยวไปถึง อ.เมืองนครปฐม และ อ.กำแพงแสน ด้วย

ผช. ผบ.ตร.กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้กลุ่มอาชีพที่พุ่งเป้าให้ตรวจสอบคือกลุ่มคนงาน เช่น เกษตรกรสวนมะพร้าว และกลุ่มผู้ใช้แรงงานในโรงเลื่อยไม้ เนื่องจากเพิ่งได้หลักฐานผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากกางเกงขาสั้นลายการ์ตูน ของคนร้ายที่เก็บจากในที่เกิดเหตุคดีที่ 9 ตรวจพบชิ้นส่วนของเศษขี้เลื่อยไม้และเส้นกากใยมะพร้าวติดอยู่ที่กางเกง จึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จ.นครปฐม ไปตรวจสอบในพื้นที่ของ จ.นครปฐม ทุกอำเภอที่มีคนงานรับจ้างขึ้นต้นมะพร้าวตามสวน หรือคนงานจากโรงเลื่อยไม้ทุกแห่ง ให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจหาดีเอ็นเอ นอกจากนี้ให้สอบถามตามร้านขายข้าวแกงในเส้นทางเสี่ยงตามหมู่บ้านว่า มีใครพบเห็นบุคคลแปลกหน้าที่ไม่ใช่คนในหมู่บ้านถีบรถจักรยานผ่านหรือแวะทานอาหารในช่วงตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึง 04.00 น. ด้วย

ต่อมา พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จ.นครปฐม เดินทางไปยัง บก.ภ.จ.นครปฐม เรียกตำรวจชุดสืบสวนทุกโรงพักในความรับผิดชอบเข้าร่วมประชุมพร้อมสั่งการตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปยังเกษตรกรชาวสวนมะพร้าว พวกรับจ้างขนมะพร้าว รับจ้างขึ้นต้นมะพร้าว และ ตรวจสอบแรงงานตามโรงไม้ทุกแห่ง ขณะเดียวกันต้องเพิ่มความเข้มในการตรวจพื้นที่ให้มากขึ้น โดยจัดชุด นปพ. และชุดสืบสวนออกตระเวนช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00 น. จนถึง 05.00 น. ทุกวันด้วย

ผบก.ภ.จ.นครปฐม เผยว่า ขณะนี้ทำงานทุกอย่างตามที่ศูนย์ปราบปรามคดีข่มขืนต่อเนื่องมอบหมายให้ พร้อมจะมีการทดสอบตำรวจด้วยวิธีการแจ้งเหตุ เพื่อดูว่าตำรวจชุดสายตรวจเดินทางไปที่เกิดเหตุช้าเร็วแค่ไหน ขณะนี้ดีใจที่มีการตื่นตัวภาคชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และได้รับความร่วมมือจากฝ่ายปกครองด้วย ตนจะดูว่าตำรวจพื้นที่มีการเตรียม พร้อมกันขนาดไหน หากไปช้าหรือไม่ไปก็จะต้องมีการย้ายให้คนที่ต้องการทำงานมาอยู่แทน ชาวบ้านหวาดกลัวต้องสร้างขวัญกำลังใจให้เข้ามาร่วมกันเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์