ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าสยองขวัญ! หลานสาวกำนันคนดัง จ.น่าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 22:45 น.
SHARE

พบศพสาววัย 18 หลานสาวกำนันใน จ.น่าน ถูกฆ่าหมกป่า ริมถนนบ้านหนองเต่า-บ้านร้องตอง สภาพศพถูกตีโดยของแข็งจนผิดรูป ตามลำตัวมีรอยเขียวช้ำหลายแห่ง น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง ตร.เร่งสืบหาคนร่้ายคาดเป็นคนใกล้ชิด...

เมื่อเวลา16.45 น.วันที่ 2 ก.พ.2558 ร.ต.อ.ธีระวัฒน์ วังแสง พงส.สบ.1 สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.ภูเพียง จ.น่าน ว่า มีชาวบ้านพบศพวัยรุ่นอยู่ ริมถนนภายในหมู่บ้านระหว่างบ้านหนองเต่า – บ้านร้องตอง หมู่ 2 ต.ม่วงตึ้ด อ.ภูเพียง จ.น่าน และห่างจาก อบต.ม่วงตึ้ด ประมาณ 500 เมตร จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยทีมแพทย์รพ.ภูเพียง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นป่าหญ้าห่างจากถนน 500 เมตร พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก พบศพหญิงสาววัยรุ่นสภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีม่วงทับเสื้อยืดคอกลมสีขาว สวมกางเกงนุ่งนอนกันหนาวขายาวลายการ์ตูนสีฟ้า ทรงผมนักศึกษา ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น ห่างจากศพประมาณ 1.50 เมตร พบรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง สภาพใหม่ ทะเบียน กยก 418 น่าน ไม่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน พบกระจกมองข้างตกอยู่ห่างจากศพ 1 เมตร ห่างออกไปพบรองเท้าแตะอย่างละข้างตกอยู่ และเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น นอกจากนั้นยังพบรอยล้อรถยนต์ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกและเก็บหลักฐาน ขณะที่ จากการชันสูตรศพ พบว่าที่บริเวณใบหน้าด้านซ้ายของผู้ตายถูกตีโดยของแข็งจนผิดรูป และตายลำตัวมีรอยเขียวช้ำหลายแห่ง น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชม.จากการตรวจสอบทะเบียนรถ จยย.ที่ผู้ตายขับขี่มาเป็นของ น.ส.ชนากานต์ นิลจันทร์ บ้านเลขที่ 169 บ้านร้องตอง หมู่ 2 ต.ม่วงตึ้ด อ.ภูเพียง จ.น่าน


นายไชยยา สามน ทำงานอยู่ที่บ้านนายก อบต.ม่วงตึ๊ด พยานที่เป็นคนพบศพ กล่าวว่า ขณะขับรถผ่านที่เกิดเหตุดังกล่าว เกิดปวดปัสสาวะ จึงได้จอดรถลงไปถ่ายเบาข้างทาง เห็นสภาพคนตายนอนคว่ำหน้า จึงได้โทรแจ้ง จนท.ตร. และทราบจากชาวบ้านที่มามุงดูว่าผู้ตายน่าจะเป็นหลานสาวของนายเอกรัตน์ นินจันทร์ กำนัน ต.ม่วงตึ้ด อ.ภูเพียง จ.น่าน จึงติดต่อไปยังกำนันคนดังกล่าว

ด้าน นายเอกรัตน์ เป็นลุงของผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายชื่อ น.ส.ธนพรหรือน้ำฝน วงค์ไชยยา อายุ 18 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านร้องตอง ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน และเป็นหลานสาวของตนเองจริง เป็นนักศึกษาวิทยาลัย แห่งหนึ่งใน จ.น่าน ได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่าน พร้อมกับ จยย.คันดังกล่าว โดยไม่พกมือถือติดด้วยมาด้วย จนกระทั่งมาพบว่ากลายมาเป็นศพไปแล้ว

ส่วน พ.ต.อ.ณฐพนธ์ มานพ์ ผกก.สว.สส.ภ.จ.น่าน กล่าวว่า จากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี แล้วเกิดเหตุทะเลาะกันผู้ตายอย่างรุนแรงแล้วลงมือฆ่าผู้ตายแล้วนำฆ่ามาทิ้งไว้ที่เกิดเหตุเพื่ออำพรางคดี หรืออาจเป็นเรื่องชู้สาว ส่วนเรื่องที่คนร้ายข่มขืนผู้ตายแล้วฆ่าทิ้ง นำศพมาทิ้งนั้นต้องรอผู้การตรวจชันสูตรพลิกศพจากแพทย์อีกครั้ง หรือน่าจะเป็นเรื่องลวงมากระทำการใดๆ แล้วเกิดการทำร้ายร่ายกาย จนเสียชีวิตแล้วก่อนนำศพ และรถ จยย. ของผู้เสียชีวิต บรรทุกนำมาทิ้งในป่าหญ้าสูงริมถนนดังกล่าว

ขณะนี้ พ.ต.อ.วีระชัย บังเงิน รอง ผบก.ภ.จ.น่าน ได้เรียก จนท.ชุดสืบสวนมาประชุมพร้อมเชิญญาติผู้ตายมาสอบถามหารายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเร่งด่วน และได้จัดชุดสืบสวนหาข่าวและติดตามผู้ต้องสงสัย โดยเชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนใกล้ชิดกับผู้เป็นอย่างดี และจะสามารถติดตามหาคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าสยองขวัญมาดำเนินคดีได้เร็วๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหลานกำนันหลานกำนันคนดังฆ่าสยองขวัญกำนัน ต.ม่วงตึ้ดฆ่าทุบหัวณฐพนธ์ มานพ์วีระชัย บังเงินอาชญากรรมฆ่ากันตายต.ม่วงตึ้ดอ.ภูเพียงน่านข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:38 น.