รวบ 2 หนุ่มฝรั่งเศส แก๊งโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มปลอม

ข่าว

รวบ 2 หนุ่มฝรั่งเศส แก๊งโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็มปลอม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 21:09 น.

ตร.ชลบุรี รวบ 2 หนุ่มฝรั่งเศส แก๊งโจรกรรมข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม คล้ายบัตรเอทีเอ็ม ทำทีเข้าไปตีสนิทตีสนิทเหยื่อ อาศัยทีเผอลส่งให้เพื่อนรูดกับเครื่องสกิมเมอร์ เพื่อนำกลับไปกดเงินในประเทศตัวเอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ห้องประชุม ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุม นายบาสเซม กูไรดี้ อายุ 35 ปี และนายฮามิน บัวฮาลัวฟาเต้ อายุ 29 ปี ทั้งสองมีสัญชาติฝรั่งเศส พร้อมของกลางบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม มีแถบแม่เหล็กด้านหลังคล้ายกับบัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิตทั่วไป รวม 17 ใบ และเครื่องบันทึกข้อมูลขนาดเล็กสีดำ (สกิมเมอร์) จำนวน 1 เครื่อง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย ริมถนนหาดนาจอมเทียนหมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.ปรัชญา เผยว่า ผู้ต้องหาเข้ามาในฐานะนักท่องเที่ยวและก่อเหตุเป็นทีม โดยจะเลือกเหยื่อเป็นผู้สูงอายุชาวต่างชาติ เข้าไปกดบัตรเอทีเอ็มที่ตู้กดเงิน ผู้ต้องหาจะทำทีเข้าไปตีสนิท ให้ความช่วยเหลือลักษณะรุมช่วย พอเหยื่อเผลอก็จะแอบส่งบัตรให้เพื่อนรับไปรูดกับเครื่องสกิมเมอร์ขนาดเล็กที่เตรียมไว้ แล้วรีบส่งกลับไปให้เหยื่อ ก่อนจะดูรหัสบัตรขณะที่เหยื่อเผลอกด หลังจากนั้นแก๊งนี้จะเดินทางออกจากประเทศไทย เพื่อนำบัตรและรหัสบัตรไปกดเงินในประเทศของตัวเองอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:55

4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์