ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อยิง 'อู๊ด หลังบวร' วินจยย.ขาใหญ่เมืองคอน สมองกระจุย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 21:20 น.
SHARE

จ่อยิงวินจยย.เมืองคอน หัวสมองกระจาย พบเป็นขาใหญ่หน้าสถานีรถไฟ ฉายา "อู๊ด หลังบวร" และเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดได้ไม่นาน คาดถูกลวงจากตัวเมืองขึ้นรถยนต์ไปยิงทิ้งข้ามเขตในอ.ปากพนัง ตำรวจให้น้ำหนักปมขัดแย้งธุรกิจมืด...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ต.สุชีพ นวลศรี พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ใกล้สี่แยกเนินตาขำ ถนนสายปากนคร-หัวไทร หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ปากพนัง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมศักดิ์ แก้วมี ผกก.สภ.ปากพนัง แพทย์เวร รพ.ปากพนัง และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ ไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบศพ นายศรีศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 53 ปี ฉายา “อู๊ด หลังบวร” อยู่บ้านเลขที่ 2156/11 ถ.หลังวัดใหญ่ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่ริมถนน ใกล้ป่าละเมาะข้างทาง โดยสวมเสื้อกั๊กจักรยานยนต์รับจ้างสีแดง วินสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช หมายเลข 358  มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่ศีรษะด้านซ้าย จนกะโหลกเปิดสมองกระจายเป็นที่สยดสยอง จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ชม.

ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ให้การกับตำรวจว่า ช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากคิดว่ากลุ่มวัยรุ่นยิงสัตว์ หรือยิงนก กระทั่งมีคนเดินผ่านบริเวณดังกล่าว พบร่างผู้ตายนอนอยู่จึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.วสันต์ แต่งเกลี้ยง พนักงานสอบสวน ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ปากพนัง กล่าวว่า การสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ พบเห็นผู้ตายเดินลงจากรถกระบะ โตโยต้า รุ่นพรีรันเนอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน พยานจำทะเบียนไม่ได้และไม่ได้ใส่ใจ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไป กระทั่งมาทราบข่าวการพบศพ จึงมายืนยันว่าผู้ตายคือชายคนเดียวกัน กับที่ได้พบเห็นช่วงค่ำที่ผ่านมา

จากนั้นได้แจ้งญาติผู้ตาย โดยภรรยาวัย 35 ปี เดินทางมาดูศพ และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) นายศรีศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำตาลแถบดำ ทะเบียน คตบ-804 นครศรีธรรมราช ออกจากบ้าน บอกว่าจะไปรับผู้โดยสาร ที่ซอยข้าง ร.ร.อนุบาลนครศรีธรรมราช ถ.ศรีปราชญ์ ต.คลัง อ.เมือง ก่อนหายตัวไป กระทั่งมาพบถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในท้องที่ อ.ปากพนัง

ทั้งนี้ จากกการตรวจสอบประวัติของนายศรีศักดิ์ พบว่านอกจากประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแล้ว ถือว่าเป็นขาใหญ่ในวงการนักเลงและกว้างขวางในพื้นที่คนหนึ่ง ในย่านชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช และชุมชนมะขามชุม ต.ท่าวัง อ.เมือง เคยถูกจับกุมและต้องโทษในคดีร่วมมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ติดคุกอยู่หลายปี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน เมื่อออกจากเรือนจำได้มาประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

"ทางตำรวจให้น้ำหนักในประเด็นความขัดแย้งในวงการยาเสพติด คาดว่านายศักดิ์ศรี ถูกคนร้ายลวงจากตัวเมือง ให้ขึ้นรถยนต์ จากนั้นได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เดินลงจากรถมาพูดคุยกันแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการชันสูตรศพพบว่า กระสุนยิงจากด้านบนของศีรษะลงด้านล่าง พบหัวกระสุนและหมอนทับกระสุนในกะโหลกด้านในของผู้ตาย ตำรวจจึงคาดว่าผู้ตายถูกยิงในขณะนั่งยองๆ หรือนั่งติดพื้น อาจถูกคนร้ายบังคับให้นั่ง หรืออาจนั่งคุกเข่าขอชีวิตก่อนถูกยิง ส่วนประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ หรือความขัดแย้งในวงการนักเลง ตำรวจไม่ได้ตัดทิ้ง พร้อมเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงอู๊ด หลังบวรยิงหัวนักเลงเมืองคอนนครศรีธรรมราชปากพนังศรีศักดิ์ แซ่ตั้งวสันต์ แต่งเกลี้ยงพนักงานสอบสวนสภ.ปากพนังข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรมข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:27 น.