สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 18:15 น.

  รองนางงามอเมซอน ทำช็อกกันทั้งเวทีประกวด ไม่ยอมรับผลตัดสิน เข้ากระชากมงกุฎจากศีรษะสาวงามที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ แถมขว้างลงพื้นด้วยความโมโหสุดขีด จากนั้นได้โพสต์ข้อความชี้แจงลงในเฟซบุ๊ก อยากให้การตัดสินเป็นไปอย่างขาวสะอาด-เที่ยงธรรม...

  การเมือง

  10.43 น. คสช.สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย "วินธัย" เผย เป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเบา คาดเจตนาก่อกวน วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก มั่นใจ จนท.ดูแลได้

  11.08 น. สนธิกำลังทหาร ตำรวจ นับพัน รปภ. “บิ๊กตู่” เข้มที่พิมาย เมืองย่าโม ย้ำ ภารกิจหลักต้องไม่ให้มีการต่อต้านนายกฯ โดยเด็ดขาด แถม สธ.ตั้งจุดคัดกรอง กันนายกฯ ติดไข้หวัด

  11.40 น. ตัวแทนผู้บริโภค ขอบคุณ 'ปธ.สปช.' ดัน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ด้าน "เทียนฉาย" ยัน ทำงานทัน เร่งปั๊มผลงาน "สารี" ชี้ ข้อดีมีเจ้าภาพดูแล-ประชาชนรู้เท่าทัน

  12.01 น. ป๋าเปรม ขอคนไทยคิดแก้ปัญหา เร่งปลูกฝังตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยัน เกลียดชังคนโกงชาติ ชี้ ต่อให้คนใหญ่คนโตก็ไม่ต้องยกมือไหว้ หรือแสดงความเคารพ

  12.17 น. ยังไม่เคาะ กฤษฎีกา เสนอ รองนายกฯ นั่งตำแหน่งประธานคณะกรรมการดิจิทัลฯ แทน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งยุบแล้ว "ซิป้า" ตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอลขึ้น ช่วยงานทันที ฟันธงกฎหมายดิจิทัล 10 ฉบับ ใช้งานได้ทันไตรมาส 2 ของปี

  12.30 น. นายกฯ ขอชาวนาปลูกข้าวคุณภาพ เพื่อขายได้ราคาสูง พร้อมสร้างแรงจูงใจให้เกษตรกรปลูกพืชเหมาะสมกับพื้นที่

  12.32 น. "บิ๊กตู่" เชื่อ จนท.จะจับกุมมือบึมพารากอน ได้แน่ คาด ฝีมือพวกออกมาขู่ใช้ความรุนแรง เตรียมใช้กฎหมายดำเนินการขั้นเด็ดขาด จ่อสอบพวกที่มีการพูดทำนองนี้ก่อนหน้า พร้อมกำชับฝ่ายความมั่นคงเข้มงวด เฝ้าระวังเหตุร้ายมากขึ้น

  13.05 น. ตำรวจสั่งคุมเข้มจุดล่อแหลมหลายแห่งในกทม. ป้องเหตุป่วนซ้ำ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดห้างฯดัง

  13.30 น. ประวิตร ไม่ฟันธง ระเบิดหน้าห้างพารากอน โยงปมการเมือง รับไร้รายการการข่าวก่อเหตุ ยันคสช.ยังไม่พิจารณษใช้ ม.44 ยังไม่จำเป็นเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทำเนียบฯ

  15.30 น. “สมศักดิ์” วอนเห็นใจผู้ว่าฯสุโขทัย ตกเป็นเหยื่อการเมือง อัด “วัชระ” ว่างจัดหาเรื่องทะเลาะ

  16.36 น. โฆษก กห.ประณามคนร้าย บึม บีทีเอสสยาม-พารากอน ชี้ไม่เป็นผลดีต่อชาติ

  17.30 น. “ประวิตร” ขีดเส้นตาย 2 สัปดาห์กำชับรัฐมนตรีเร่งหาแนวทางแก้ปัญหาความยากจน ย้ำรัฐบาลพร้อมช่วยเหลือแก้ราคายางพาราเต็มที่

  เศรษฐกิจ

  10.25 น. ทองคำลด 100 บาท ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,700.00 บาท ขายออกบาทละ 19,800.00 บาท ราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 19,419.96 บาท ขายออกบาทละ 20,200.00 บาท

  10.36 น. รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ สนใจเข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้บริการด้านการค้า การลงทุน และข้อมูลทุกด้าน แบบ ‘One Stop Service’ มีที่ทำการ ผวจ. ทั้งตาก และ ผวจ.เมียวดี...

  12.17 น. ยังไม่เคาะ กฤษฎีกา เสนอ รองนายกฯ นั่งตำแหน่งประธานคณะกรรมการดิจิทัลฯ แทน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งยุบแล้ว "ซิป้า" ตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอลขึ้น ช่วยงานทันที ฟันธงกฎหมายดิจิทัล 10 ฉบับ ใช้งานได้ทันไตรมาส 2 ของปี

  12.58 น. หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดลดลง 8.73 จุด ที่ 1,572.52 จุด มูลค่าการซื้อขาย 22,090.36 ล้านบาท

  15.45 น. พณ. เผยอัตราเงินเฟ้อ ม.ค. 58 ปรับตัวลดลง 0.41% ชี้พลังงาน-อาหารสดลดลงต่อเนื่อง

  17.14 น. ที่ประชุม กสท. มีมติยึดหลักการพิจารณาข้อกฎหมาย กรณี "เอสแอลซี" ผู้ถือหุ้นใน"สปริงนิวส์" เข้าซื้อหุ้นในสื่อเครือเนชั่นและแกรมมี่ ตามคณะอนุกรรมการที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กสทช. ชี้หากก่อความเสียหาย สามารถใช้อำนาจได้ สัปดาห์หน้าเรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจง

  17.36 น. หุ้นไทยบวก 1.45 จุด ที่ 1,582.70 จุด มูลค่าการซื้อขาย 42,910.30 ล้านบาท

  ต่างประเทศ

  10.41 น.นายกฯ อาเบะ สุดเศร้า... กลั้นน้ำตาไม่อยู่ระหว่างร่วมประชุม ครม. และพรรคร่วม รบ. ประกาศญี่ปุ่นจะให้ความร่วมมือกับนานาประเทศปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายให้มากขึ้น ลั่นไม่มีวันให้อภัย 'กลุ่มไอซิส' สังหารโหด 2 ตัวประกันชาวญี่ปุ่น

  12.56 น. ซีเอ็นเอ็น ประโคมข่าวทั่วโลก เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งซ้อน บริเวณทางเข้า ‘สยามพารากอน’ ห้างสรรพสินค้าสุดหรูยอดนิยมในกรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 1ก.พ. ขณะที่มีผู้คนอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก

  14.54 น. รองนางงามอเมซอน ทำช็อกกันทั้งเวทีประกวด...ไม่ยอมรับผลตัดสิน ฉวยจังหวะเข้ากระชากมงกุฎจากศีรษะสาวงามที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ แถมขว้างลงพื้นด้วยความโมโหสุดขีด จากนั้นได้โพสต์ข้อความชี้แจงลงในเฟซบุ๊ก อยากให้การตัดสินเป็นไปอย่างขาวสะอาด-เที่ยงธรรม

  17.13 น. ธารน้ำใจไหลหลั่ง...ผู้คนจำนวนมากแห่บริจาคเงินช่วย ‘อลัน แบร์เนส’ ชายพิการชาวอังกฤษ ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่เกือบ 13 ล้านบาท หลังถูกหัวขโมยใจดำ ทำร้ายร่างกายหวังจะได้เงิน ผลักล้มลงกับพื้น จนกระดูกไหปลาร้าหัก

  สังคม-ทั่วไทย

  06:30 น.บริเวณประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียสและมีลมแรง ภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง อากาศเย็นและมีหมอกหนาตอนเช้า อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปและทะเลอันดามันจะมี คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

  07:55 น. เปลวเพลิงโหมลุกไหม้โรงงานผลิตยางรถยนต์ของบริษัท LLIT (THAILAND) จำกัด (หลิงหลง) ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดอย่างทุลักทุเล เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุมีบริเวณกว้างและเพลิงได้คลอกคนงานตาย 4 ศพ

  08:18 น. เพลิงไหม้หัวรถจักรขบวนรถไฟท่องเที่ยวสุดหรูวิ่งระหว่างสิงคโปร์-มาเลเซีย-ไทย “อีสเทิร์น โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส” พานักท่องเที่ยวร่วม 200 ชีวิตออกจากกรุงเทพฯจะไปเที่ยวเมืองกาญจน์ เกิดไฟลุกไหม้หัวจักรกะทันหัน ต้องระดมฉีดน้ำสกัดโกลาหล โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

  09:01 น.หนุ่มชุมพร วัย 21 ปี ควบกระบะกลับบ้าน ระหว่างทาง คาดรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ข้างทางจนรถพังยับ ดับสยอง 2 ศพ

  09:30 น.พบด.ญ.วัย 11 ปี นักเรียน ป.6 ที่แม่สอด จ.ตาก เป็นสุดยอดของความมานะพยายาม แม้ว่ามีความบกพร่องทางสายตา เป็นต้อหินมาตั้งแต่กำเนิด ต้องสวมแว่นตาหนาเตอะ ทั้งยังต้องใช้แว่นขยาย ก้มหน้าแทบติดข้อสอบ เข้าสอบโอเน็ตทั้งเช้า และบ่าย

  10:18 น.เล่นเอาวุ่นกันทั้งเมือง เมื่อนักเรียนจาก จ.ปัตตานี กลับจากไปทัศนศึกษาที่เกาะลังกาวี แวะกินข้าวที่ห้างฯในเมืองสตูล แล้วมีคนหนึ่งเป็นลม จากนั้นอีก 30 คนเป็นลมตาม ต้องระดมทั้งรถพยาบาล และเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือหมอบอกแค่ ‘อุปาทานหมู่’

  10:26 น.กนอ.สั่งโรงงานยางไฟไหม้ หยุดประกอบกิจการชั่วคราว 'วีรพงศ์' จ่อลงพื้นที่สอบสาเหตุ พร้อมประเมินผลกระทบ รับช่วงนี้ไฟไหม้โรงงานบ่อย เนื่องจากประมาท และความบกพร่องของอุปกรณ์

  10:36 น.รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ สนใจเข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้บริการด้านการค้า การลงทุน และข้อมูลทุกด้าน แบบ ‘One Stop Service’ มีที่ทำการ ผวจ. ทั้งตาก และ ผวจ.เมียวดี

  12:02 น.เกิดเหตุฆ่ากันตายในท้องที่ สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สองพ่อลูกลงมือสุดเหี้ยมออกมายืนขวางหน้ารถ จยย.ญาติหนุ่มที่มากับเมีย และลูกวัย 5 ขวบ เข้ามาทำร้ายก่อนที่ลูกชายจะเป็นคนล็อกคอ แล้วให้พ่อเข้ามาจ่อยิงหัวอย่างเลือดเย็นดับต่อหน้าเมีย

  12:22 น.รปภ.วัยดึก นั่งซ้อนท้าย จยย.โดยเพื่อนเป็นคนขี่ ขี่มาตามถนนในเมืองภูเก็ต แต่ดันวิ่งย้อนศร ถึงคราวเคราะห์ เพราะมีรถเก๋งวิ่งแซงซ้ายมาพอดี ทำให้ชน จยย.กระเด็นไปไกล รปภ.ร่างตกกระแทกพื้นหน้ายุบ คอหัก ตายคาที่ส่วนเพื่อนสลบยังไม่ฟื้น

  12:58 น.ง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ หนุ่มซัลโวแฟนสาว ผช.ทันตแพทย์ดับคาอพาร์ตเมนต์ ที่ชลบุรี ก่อนยิงตัวตายตาม

  13:16 น.พสกนิกรชาวอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ร่วมใจกันนำผืนผ้าที่ร่วมลงนามถวายพระพรฯ ช่วงวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ความยาวกว่า 150 เมตร ออกปั่นจักรยานจากหลังสวน มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง

  13:18 น.โฆษก ตร. แถลงจับ 6 ผู้ต้องหา 'เครือข่ายบรรพต' หมิ่นสถาบันเบื้องสูง คุม 2 คนสอบดีเอสไอ เร่งล่าตัวบงการ หลังพบหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว

  14:16 น.ตำรวจสมุทรสาครแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง "ณัฐพล สุวะดี" ระบุมีพฤติการณ์ ข่มขู่ผู้ชุมนุมต่อต้านการขนย้ายถ่านหิน เรียกเงินจากเจ้าของท่าเรือ 1.4 ล้าน และขอหักหัวคิวตันละ 7 บาท นำหมายไปอายัดตัวที่เรือนจำแล้ว

  14:47 น.เจ้าหน้าที่เคลียร์คลองผดุงกรุงเกษมก่อนเปิดตลาดน้ำ ผงะ! เจอระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก พร้อมซากกระดูกกว่า 50 ชิ้น ด้านแพทย์ขอพิสูจน์หลักฐาน ก่อนชี้ชัดเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่...

  14:59 น.ศาลอาญามีคำพิพากษาในคดี ‘สุดาทิพย์ ม่วงนวล’ แอบอ้างเบื้องสูง รับเหมาทำน้ำพริกพร้อมเครื่องเคียง หลังจำเลยกลับคำให้การและไม่ขอต่อสู้คดี ชี้ผิดมาตรา 112 ให้จำคุก 5 ปี แต่จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา

  15:17 น.ฮือฮา พบวัวเพศผู้ ฆ่าไม่ตาย เจ้าของนำมาถวายให้พระครูวิทิตศาสนกิจ วัดบ้านทุ่งสันติธรรม จ.กระบี่ เชื่อเป็นพญาโค ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ หลังเจ้าของพยายามหาทางฆ่า ทั้งยิง ทิ้งเชือดคอ แต่ไม่ตาย มีเพียงแค่รอยถลอกเท่านั้น

  15:40 น.ผอ.โรงเรียนที่ท่าบ่อ อายุเพิ่ง 43 ปี แต่เป็นคนเครียด จริงจังกับการทำงาน บกพร่องจนถูกสอบทำให้เครียดสะสม บ่นเปรยๆ ว่าอยากฆ่าตัวตายแต่เป็นห่วงลูกที่ยังเล็ก แต่สุดท้ายก็ผูกคอตายจนได้ ภารโรงไปพบเป็นศพสยองในห้องทำงาน นร.ผวา ขวัญเสีย

  15:55 น.หนุ่ม รปภ.โรงงานรับซื้อยางเมืองอุดรธานี ดวงกุดขึ้นรถโฟล์กลิฟต์ไปทำความสะอาดหยากไย่บนหลังคาป้อมยาม แต่เพื่อนคนขับไม่มีความรู้การใช้รถโฟล์กลิฟต์ ทำให้กระเช้าพลิกคว่ำ หนุ่ม รปภ.ดิ่งลงพื้น เคราะห์ซ้ำกระเช้าทับคอหักดับคาที่

  16:12 น.นรข.จับชาวลาว ฉวยโอกาสงานบุญพระธาตุพนม นั่งเรือหางยาวข้ามโขง ลักลอบนำเข้ายาบ้า 40,000 เม็ด มาส่งลูกค้าไทย สุดท้ายไม่รอด

  16:26 น.พบศพหนุ่มลาวอาศัยช่วงวันหยุด กระโดดหาปลาในคลองเจริญราษฎร์ จ.สมุทรปราการ แต่อาจเป็นตะคริว ร่างกำลังจะจมน้ำ รีบดึงพระที่ห้อยอยู่คอ มากำอธิษฐานให้แคล้วคลาด แต่ไม่รอดถูกกลืนเสียชีวิต

  16:58 น.สลด หนุ่มใหญ่วัย 41 เกิดอาการวูบ ขณะลงไปซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือในน้ำเพียงคนเดียว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สุดท้ายสิ้นใจอยู่ใต้ท้องเรือสภาพยังสวมแว่นตาดำน้ำ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก่อนส่งศพ ให้ รพ.พิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง

  17:02 น.เอกอัครราชทูตอินเดียฯ อธิบดีกรมสารนิเทศ และผวจ.เพชรบุรี ร่วมเปิดนิทรรศการ “พ่อ – Bapu :Love for the Nation” นำเสนอแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหลักปรัชญาการพัฒนาของมหาตมะ คานธี ในรูปแบบ digital

  17:08 น.ตำรวจภาค 5 กางโต๊ะแถลงการณ์จับกุมเครือข่ายเอเย่นต์ค้ายานรกรายใหญ่ เครือข่าย 'ยี่เซ' พร้อมของกลางยาบ้า 396,000 เม็ด คาดหากเล็ดลอดไปถึงปลายทาง จะมีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

  17:16 น.สภาพอากาศใน จ.พะเยา เริ่มวิกฤติ หลังพบจุด HOTSPOT แล้ว 5 จุด รองฯ ผู้ว่า เรียกถกหน่วยงานเกี่ยวข้อง พร้อมสั่งคุมเข้มทุกพื้นที่ หวั่นกระทบสุขภาพประชาชน และการท่องเที่ยวในจังหวัด

  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น. หากคุณเป็นคนรักสุขภาพ ชอบทานผัก ผลไม้เป็นประจำ แต่ต้องคอยล้างอยู่หลายรอบครั้งละนานๆ ปอกเปลือกออกทุกครั้งที่ทาน แล้วแบบนี้คุณจะได้รับประโยชน์ และสารอาหารครบครันได้อย่างไร? จริงอยู่ที่คุณกลัวสารเคมีตกค้าง และคิดว่าเปลือกเหล่านั้นทานไม่ได้ หากแต่รู้ไหมว่าผัก ผลไม้บางอย่างถ้าคุณล้างให้สะอาด (แค่นำไปแช่น้ำเปล่าประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างโดยการลูบผิวเปลือกเบาๆ ไม่ต้องผ่านกรรมวิธีล้างหลายรอบ) ก็สามารถนำเปลือกมารับประทานได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงเปลือกจะให้คุณประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารเหมือนส่วนเนื้อด้านในแล้ว ยังช่วยคุณประหยัดเวลาในการปอกเปลือกอีกด้วยแนะ

  06.05 น. วันนี้ฤกษ์งามยามดี ถึงเวลากับการนำเปิดตัวดรัมเมเยอร์จากฟากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กันบ้างแน่นอน!…ความสวย ความงาม ของลูกแม่โดม ช่างไม่แพ้ชาวรั้วจามจุรีแต่อย่างใด ใครเป็นใครในบรรดา 10 คน เราจะพาไปรู้จักกันทีละคน

  07.30 น.ไปตู้ ปรับโฉมเบราว์เซอร์สปาร์คใหม่ โดยเพิ่มบริการบนสมาร์ทโฟน ภายใต้แบรนด์ใหม่ 'Baidu Browser' รองรับทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพื่อรองรับการใช้งานเว็บไซต์ยุคใหม่

  09.30 น. ไนกี้ วีเมนส์ นำเสนอแอพพลิเคชั่น ไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นออกกำลังกายที่หลากหลาย เชื่อมกับโซเชียลฯ แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนผู้หญิงได้ทั่วโลก สร้างแรงบันดาลใจการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

  11.11 น. จัดอีเวนต์ปาร์ตี้ที่ไหน … ต้องมีเธอคนนี้ 'แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ' แฟชั่นนิสต้าตัวแม่แห่งสยามสแควร์เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้า 'Fifth Season' ควบตำแหน่งคลื่นลูกใหม่แห่งวงการดีไซเนอร์ไทยแบรนด์ 'Contrast' ที่ล่าสุดเจอะเจอกันในงานเอ็กซ์คลูซีฟคอกเทลปาร์ตี้ระดับโกลบอล สไตล์ปารีเซียง 'ลา เมซอง คอนโทร' งานระดับไฮเอนด์ที่เฟ้นหาสุดยอดผู้ชนะมิกโซโลจิสต์ระดับเอเชีย จากผู้เข้าแข่งขัน 8 ประเทศ

  14.10 น. จบลงแล้วสำหรับรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 29 ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2558 งานนี้ความหล่อสูสี ฝีมือก็ไม่เป็นรองกัน สุดท้ายจบเกมลงด้วยคะแนน 15 : 11 ลูกแม่โดมเฮกันลั่นสนาม ผลการแข่งขันออกมาว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชนะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  กีฬา

  07:39 น. ลิเวอร์พูล และ อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมพิจารณายื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ "อังเดร ปิแอร์ ชีญัก" ดาวยิงของ โอลิมปิก มาร์กเซย มาร่วมทัพก่อนตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 จะปิดตัวลง

  10:42 น. เป็นเกม ซุปเปอร์โบวล์ ที่สุดดราม่าลุ้นจนถึงวินาทีสุดท้ายอีกเกม โดย มัลคอล์ม บัตเลอร์ เซฟตีตัวเก่งของนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ สวมบทฮีโร่ ขโมยอินเตอร์เซปต์จากหน้าปากประตู 1 หลาในช่วง 20 วินาทีสุดท้าย พาทีมหยุดแนวรุกของ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ได้ก่อนจะเอาชนะไป 28-24 ผงาดคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 49 ไปครองแบบยิ่งใหญ่

  13:09 น. ศึกอเมริกันฟุตบอล 2014 นัดชิงชนะเลิศ หรือ "ซุปเปอร์โบว์ล" ครั้งที่ 49 จบลงด้วยชัยชนะของ "นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์" ที่พลิกชนะแชมป์เก่า "ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์" 28-24 คว้าแชมป์สมัยที่ 4 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

  13:45 น. "เนย์มาร์" ไม่ยอมตกกระแสซุปเปอร์โบล์ว รับคำท้ายประลองเตะฟิลด์โกล ระยะไกลหวังทำลายสถิติโลก พร้อมกับท้าย ดานี อัลเวส เพื่อนร่วมชาติ ให้ลองรับคำท้าเป็นรายต่อไป

  14:30 น. มัลคอล์ม บัตเลอร์ ผู้เล่นแนวรับของทีม "นักรบกู้ชาติ" เผย การอ่านเกมสุดชาญฉลาด คือกุญแจสำคัญช่วยดักเกมรุกคู่แข่งในช่วยท้ายเกม พาทีมซิวแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลได้แบบสะใจกองเชียร์

  15:15 น. "พ่อมดลูกหนัง" แมตธิว เลอ ทิสซิเอร์ ตำนานแห่งทีมนักบุญแดนใต้ ชี้อดีตต้นสังกัดควรคว้าตัวศูนย์หน้าเสริมแกร่งในช่วงเปิดตลาดรอบสองเพื่อแก้ปัญหาปืนฝืดของทีมในช่วงที่ผ่านมา หากยังหวังจะเข้าไป
  เล่นในถ้วยยุโรปฤดูกาลหน้า

  16:00 น. "แอนดี้ เมอร์เรย์" ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสกอต ยอมรับฟุ้งซ่าน เหตุพ่าย โนวัค ยอโควิช ชวดแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 อย่างน่าเจ็บใจ

  16:45 น. ทอม เบรดี ซูฮกหัวใจเพื่อนร่วมทีมหลังสามารถพลิกนรกแซง "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ 28-24 คว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49 ได้อย่างสุดมัน ชนิดสะใจกองเชียร์ทั้งสนาม

  17:30 น. แข้งเลือดร้อนอาแจกซ์ ถอดสตั๊ดขว้างใส่คู่แข่งในเกมลีกดัตช์ แต่สุดท้ายโชคร้ายซ้ำสอง ทีมแพ้และได้รับใบเหลืองเป็นของแถมในที่สุด

  บันเทิง

  09.05 บอย ปกรณ์ เผยคอนเสิร์ตผ่านไปด้วยดี แอบบ่นคิดถึงเพื่อนอีก 11 คน เผยมาร์กี้โทรให้กำลังใจก่อนขึ้นคอนเสิร์ต ส่วนกับแพง ขวัญข้าวเป็นพี่น้องกันไม่ได้จีบกันตามข่าว แง้มมีแพลนอยากบวชแต่รอเคลียร์งานให้ลงตัวก่อน ช่วงนี้หมั่นทำบุญบ่อยๆ

  12.15 "เคที่ เพอร์รี่" ประกาศจัดคอนเสิร์ต "เดอะ พริสมาติค เวิลด์ ทัวร์” ในประเทศไทย 14 พ.ค. นี้ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จองบัตร 28 ก.พ. เป็นต้นไป ก่อนไปชมคอนเสิร์ต ขอเปิดสถิติความมหัศจรรย์ของเธอ!

  16.15 การประกวดมิสยูนิเวิร์สก็จบไปเรียบร้อย ได้ผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาลคือ พอลินา เวกา ดีปปา มิสโคลอมเบีย แต่ดูเหมือนข่าวคราวของ เวทีมิสยูเวิร์ส ในเมืองไทยยังคงไม่จบไป

  16.50 มันส์กันสุดๆ แถมฟินกระจายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 รอบ สำหรับ หล่อมากมากคอนเสิร์ต ทำเอาแฟนคลับเกือบสองหมื่นคนฟินกันไปตามๆกัน ซึ่งงานนี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จับมือร่วมกับ เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์...

  17.58 ก่อเป็นรักข้ามค่ายอีกแล้วสำหรับ หนูเล็ก บลูเบอร์รี่ ค่ายอาร์สยามเจ้าของเพลง "ชิมิชิมิ" ที่กำลังปลูกต้นรักอยู่กับดีเจหนุ่ม คิว ธิติพันธ์ ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานกับค่ายเอ็กแซ็กในชิทคอมเรื่อง เพราะมีเธอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
   03:34

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์