ถกเครียดล่า 'ฆาตกามต่อเนื่อง' พุ่งเป้าคนงานโรงไม้-สวนมะพร้าว (ชมคลิป)

ข่าว

ถกเครียดล่า 'ฆาตกามต่อเนื่อง' พุ่งเป้าคนงานโรงไม้-สวนมะพร้าว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 20:50 น.

ทุกหน่วยเกี่ยวข้อง เร่งสอบ หาหลักฐานเพิ่ม ล่าตัวคนร้าย 'ฆาตกามต่อเนื่อง' พุ่งเป้าคนงานโรงไม้ รับจ้างขึ้นต้นมะพร้าว หลังพบหลักฐานเป็นเศษขี้เลื่อย ติดอยู่ที่กางเกง ซึ่งคนร้ายทิ้งไว้ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.พ.58 ที่ห้องประชุม ชั้น 5 ศูนย์ฝึกอบรมสืบสวนสอบสวนกลาง ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร. หัวหน้าศูนย์ปราบปราม คดีข่มขืนต่อเนื่อง ได้เรียกนายตำรวจระดับหัวหน้าเข้าประชุม อาทิ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ภาณุวัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ.191 พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภจ.นครปฐม พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.สส.ภ.7 ผู้แทนจากกองปราบปรามและสอบสวนกลาง รวมถึง ผกก.จาก 4 อำเภอ นครชัยศรี สามพราน พุทธมณฑล บางเลน เข้าร่วมประชุม เพื่อรับฟังและแก้ปัญหา ติดตามผลความคืบหน้าในคดี โดยปิดห้องใช้เวลาประชุม 2 ชม. โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟัง

หลังออกจากห้องประชุม พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร. เผยว่า ในการประชุมเป็นไปเหมือนทุกวัน ติดตามผลปฏิบัติจากที่สั่งงานให้ไปทำ โดยทุกหน่วยจะต้องมารายงานให้ทราบ เพราะไม่เฉพาะเจาะจงว่าคนร้ายจะเป็นกลุ่มไหน อย่างเช่นกลุ่มตกปลา หาปลาในคลอง ก็สั่งให้ชุดกองปราบไปดำเนินการโดยให้เวลา 5 วัน 10 วัน แล้วมารายงานผลสรุป หากไม่เจอก็ต้องมาวิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่าเป็นกลุ่มไหน สำหรับวันนี้ ได้มอบหมายให้ ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ขยายพื้นที่ออกไปอีก นอกเหนือจาก 4 อำเภอเป้าหมาย นครชัยศรี, สามพราน, พุทธมณฑล และบางเลน แล้วยังคาบเกี่ยวมา อ.เมืองนครปฐม และ อ.กำแพงแสน ด้วย โดยกลุ่มอาชีพที่ต้องดำเนินการคือ กลุ่มคนงาน เช่น กลุ่มเกษตรกรที่สวนมะพร้าว และกลุ่มผู้ใช้แรงงานโรงเลื่อยไม้

พล.ต.ท.โสภณ ให้เหตุผลว่า จากหลักฐานตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกางเกงขาสั้นลายการ์ตูนของคนร้าย ที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุของรายที่ 9 นั้น เราตรวจพบเศษของชิ้นส่วนของเศษขี้เลื่อยของไม้ และเส้นกากมะพร้าวติดอยู่ที่กางเกง ขณะนี้ จึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ไปดำเนินการตรวจสอบในพื้นที่ของ จ.นครปฐม ทุกอำเภอ ที่มีคนงานรับจ้างขึ้นต้นมะพร้าวตามสวน หรือคนงานจากโรงเลื่อยไม้ ทุกโรงที่มี นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจเลือดหา ส่งไปตรวจดีเอ็นเอ นอกจากนี้ ให้สอบถามร้านที่ขายข้าวแกง ในเส้นทางเสี่ยงตามหมู่บ้านว่า มีใครเห็นบุคคลแปลกหน้าที่ไม่ใช่คนในหมู่บ้าน ขี่ จยย.ผ่านมา หรือแวะทานอาหารในช่วง ตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึง 04.00 น. ด้วย

ขณะที่ ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เรียกตำรวจชุดสืบสวน ทุก สภ.ในความรับผิดชอบ สั่งการตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยให้เน้นในเรื่องของผู้ทำเกษตรกรมะพร้าว หรือพวกรับจ้างขนมะพร้าว ขึ้นมะพร้าว และตรวจสอบแรงงานที่ทำโรงไม้ทุกแห่ง นอกจากนี้ ยังเพิ่มความเข้มในการตรวจให้มากขึ้น โดยจัดชุด นปภ. และชุดสืบสวนตระเวนในช่วงตั้งแต่ 22.00 น. จนถึง 05.00 น. ทุกวันด้วย

พล.ต.ต.พจน์ เผยว่า ขณะนี้ทาง ภ.จว.นครปฐม ทำงานทุกอย่างตามที่ศูนย์ปราบปรามคดีข่มขืนต่อเนื่อง ศาลายา มอบหมายให้ พร้อมกับจะมีการทดสอบตำรวจด้วยวิธีการแจ้งเหตุ แล้วดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจเดินทางไปที่เกิดเหตุช้าเร็วแค่ไหนด้วย ขณะนี้ดีใจที่มีการตื่นตัวภาคชาวบ้าน กำนัน ผญบ.ซึ่งได้รับความร่วมมือจากฝ่ายปกครองด้วย ตนเองจะดูว่ามีการเตรียมพร้อมกันขนาดไหน หากไปช้าหรือไม่ไป ก็จะต้องมีการย้ายให้คนที่ต้องการทำงานมาอยู่แทน ชาวบ้านหวาดกลัวต้องสร้างขวัญกำลังใจให้เขาเข้ามาร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์