รวบ! ผู้เฒ่ากับสาวรุ่นลูก สมคบกันค้ายาบ้าในเชียงใหม่

ข่าว

รวบ! ผู้เฒ่ากับสาวรุ่นลูก สมคบกันค้ายาบ้าในเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 19:20 น.

ตร.ภ.5 รวบเฒ่าสันป่าตองวัย 61 สมคบสาวมูเซอคราวลูก ตั้งก๊วนขาใหญ่ค้ายาบ้าในพื้นที่ ย่ามใจ นำมาขายในตัวเมือง สุดท้ายยังไม่ทันรวย โดนตะครุบยัดซังเตตามระเบียบ สารภาพหมดเปลือกทำมานานแล้ว ขณะที่เมียสาวให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.นฤทธิ์ เกิดดี รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ. 5 และ พ.ต.ท.พูนทรัพย์ รวมสุข สว.สส.2 บก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมกันจับกุมตัว นายสุขสวัสดิ์ หรือ โกเลาะ จินดา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/1 หมู่ 6 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.จิรนันท์ หรือ นามี ปาหยี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าชนิดสีส้มจำนวน 1,200 เม็ด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสอง ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ถนนเลียบทางรถไฟ เชียงใหม่-ลำพูน บ้านปากกอง หมู่ 10 ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว นายสุขสวัสดิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ขณะที่ น.ส.จิรนันท์ ภรรยาสาว ให้การปฏิเสธ

พ.ต.อ.สันติ เผยว่า ทั้งนี้ ก่อนการจับกุม ได้รับรายงานจากสายลับเข้ามาว่า มีชายสูงอายุชาวสันป่าตองคนหนึ่ง และภรรยาอายุคราวลูกเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มักนำยาบ้าลงจากดอยมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นราบ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ อยู่เป็นประจำ และสายลับสามารถล่อซื้อยาบ้าได้ ในราคาเม็ดละ 200 บาท หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงวางแผนทำการล่อซื้อ โดยนำรถยนต์ตำรวจปิดหัวปิดท้ายเส้นทางการหลบหนีบนถนน เลียบทางรถไฟดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่นัดพบมีรถสัญจรไปมาน้อยมาก จึงง่ายต่อการสกัดจับ

จนถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องทั้งสองได้ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง สภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารอสายลับ เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มรออยู่แล้ว บุกเข้าจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวทัน พยายามขับรถหลบหนี จึงเกิดการไล่ล่ากันบนถนนดังกล่าว แต่สุดท้ายก็สามารถสกัดจับผู้ต้องหาไว้ได้

จากการสอบสวน นายสุขสัวสดิ์ หรือ โกเลาะ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า มีอาชีพทำสวนอยู่ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จนกระทั่งมารู้จักกับ น.ส.จิรนันท์ ภรรยาสาว ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ และมีพฤติกรรมในการจำหน่ายยาเสพติดอยู่ก่อนแล้ว ด้วยความรักจึงหนีไม่พ้นบ่วงกรรม จึงร่วมค้าขายยาบ้าด้วยกันมาตลอด จนย่ามใจ นำมาขายในตัวเมืองเชียงใหม่ และ อ.สันป่าตอง หลายครั้ง จนมีฐานะดีขึ้นจากการขายยา และครั้งนี้ก็นัดส่งยาบ้าที่เกิดเหตุจนถูกจับกุมได้ในที่สุด

ส่วน น.ส.จิรนันท์ ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน
01:07

มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์