ไลฟ์สไตล์
100 year

มายังไง! ชาวบ้านอุดรฯ ทอดแหหาปลากลับได้พระพุทธรูป

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 19:02 น.
SHARE

3 ชาวบ้าน หมู่ 11 อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ทอดแหกลับเจอพระพุทธรูปแทนปลา ที่ลำห้วยนาโพธิ์ หลังร่วมกันออกหาปลา ตำรวจคาดน่าจะถูกคนร้ายขโมยออกมาจากวัดในพื้นที่ แต่กลัวความผิด จึงทิ้งไว้ในลำห้วย

บ่ายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 58 ร.ต.ท.ชานนท์ แฝงด่านกลาง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายสมยศ ดุงศรีแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 11 ต.สันติสุข อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีลูกบ้านหมู่ 11 ออกหาปลาในลำห้วยนาโพธิ์ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร หลังทอดแหจับปลา กลับได้พระพุทธรูป จำนวน 3 องค์ 

ข่าวแนะนำ

ร.ต.ท.ชานนท์ พงส.สภ.บ้านดุง มอบหมายให้ ร.ต.ต.พิทักษ์ นวนพา รอง สวป. ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านพร้อมลูกหลาน ออกมาหาปลาที่ลำห้วยนาโพธิ์ ทราบชื่อ นายแสวง ทดมงคล นายวิเชียร กาแก้วมิตรมาร และนายประเสริญ โคมทอง ทั้ง 3 เป็นชาวบ้านหมู่ 11 ต.สันติสุข ร่วมกันออกหาปลาที่ลำห้วย ขณะที่ทอดแหอยู่นั้น พบสิ่งผิดปกติลอยมา เมื่อตรวจดูพบว่าเป็นพระพุทธรูปจำนวน 3 องค์ อยู่กลางลำห้วย จึงรีบนำขึ้นมา เป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก 1 องค์ สูง 30 เซนติเมตร ปางสมาธิ 1 องค์ สูง 35 เซนเมตร ปางห้ามญาติ 1 องค์ สูง 50 เซนติเมตร ตำรวจได้นำพระพุทธรูปทั้งสามองค์มาเก็บรักษาไว้ ที่ สภ.บ้านดุง เพื่อแจ้งให้วัดต่างๆ ในอำเภอบ้านดุง สามารถติดต่อขอดู อาจเป็นพระพุทธรูปที่ถูกคนร้ายขโมยไป

ด้าน ร.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวว่า พระพุทธรูปที่พบทั้ง 3 องค์ คาดว่าน่าจะถูกคนร้ายขโมยออกมาจากวัดในพื้นที่ แต่กลัวความผิด จึงทิ้งไว้ในลำห้วย เมื่อได้โอกาสเหมาะจึงจะนำไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า เพียงไม่นานมีชาวบ้านนาโฮง ต.บ้านดุง พร้อมเจ้าอาวาสวัดมาติดต่อขอดู ว่าเป็นพระพุทธรูปของวัดที่หายไปหรือไม่ ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา และในขณะนี้ตำรวจ สภ.บ้านดุง แจ้งวัดต่างๆ ที่ถูกคนร้ายขโมยพระพุทธรูปให้มาติดต่อขอดูได้ตลอดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับปลาเจอพระพุทธรูปพระพุทธรูปในลำห้วยลำห้วยนาโพธิ์บ้านดุงอุดรธานีข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:42 น.