ลอตใหญ่! รวบเอเย่นต์ยาบ้า เครือข่าย 'ยี่เซ' ยึดเกือบ 4 แสนเม็ด

ข่าว

ลอตใหญ่! รวบเอเย่นต์ยาบ้า เครือข่าย 'ยี่เซ' ยึดเกือบ 4 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 17:08 น.

ตำรวจภาค 5 กางโต๊ะแถลงการณ์จับกุมเครือข่ายเอเย่นต์ค้ายานรกรายใหญ่ เครือข่าย 'ยี่เซ' พร้อมของกลางยาบ้า 396,000 เม็ด คาดหากเล็ดลอดไปถึงปลายทาง จะมีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผู้แทนจากจังหวัดทหารบกพะเยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 396,000 เม็ด ได้ที่สถานที่จำหน่ายตั๋ว และรับฝากพัสดุของบริษัท ขนส่ง จำกัด สถานีขนส่งอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการชุดปฏิบัติการสืบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ทางตำรวจได้ติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 4 ราย ได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 กรุงเทพมหานคร คือ นายจอมพล หรือโจ้ พันธิ์จินา อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ 8 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา, นายสุธี หรือแม็ค ต้องโพนทอง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 8 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา, นายยุทธงษ์ หรือแดง แซงราชา อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา และนายธีระยุทธ์ หรือบอย ทองดี อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 2 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว เป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดพะเยา จังหวัดทหารบกพะเยา ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา สภ.เชียงคำ และศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดพะเยา โดยกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้ เป็นเครือข่ายของ พันโทยี่เซ ตามลักษณะรูปแบบการบรรจุยาเสพติด ซึ่งมีการทำงานสั่งการอย่างเป็นระบบ ทั้งต้นทางและปลายทาง โดยคาดว่าหากยาเสพติดดังกล่าวหลุดไปยังปลายทางได้ จะมีมูลค่ามากกว่า 120 ล้านบาท หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวอีก 3-4 ราย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในขณะนี้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.
  02:46

  หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์