ตะลึง! นักท่องเที่ยวจีนตากชุดชั้นใน บนเก้าอี้สนามบินเชียงใหม่ (ชมคลิป)

ข่าว

  ตะลึง! นักท่องเที่ยวจีนตากชุดชั้นใน บนเก้าอี้สนามบินเชียงใหม่ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 15:57 น.

  ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ นักท่องเที่ยวจีนตากเสื้อผ้าไว้บนเก้าอี้ผู้โดยสาร ที่สนามบินเชียงใหม่ ผอ.การท่าเชียงใหม่ ยันไม่ผิดกฎระเบียบ แต่เป็นความไม่เข้าใจในวัฒนธรรมไทย เผยเหตุการณ์แบบนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้น...

  กลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียลอีกแล้ว เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ชื่อว่า "ยี่ทัง ทัง ผู้ยิ่งหย่าย" ได้โพสต์ภาพนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนหนึ่ง นำชุดชั้นในสตรีสีชมพูบานเย็น พาดตากไว้บนเก้าอี้ผู้โดยสาร ที่สนามบินเชียงใหม่ พร้อมภาพนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั่งเล่นมือถืออยู่ข้างๆ โดยระบุข้อความว่า “แขกจีน เล่นตากชุดชั้นในบนเก้าอี้ สนามบินเชียงใหม่” ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากแชร์ภาพนี้ไป และต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงมารยาทของการใช้พื้นที่สนามบิน ที่ไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก

  นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยืนยันกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีนักท่องเที่ยวจีนนำชุดชั้นในตากบนเก้าอี้ในห้องพักผู้โดยสารสนามบินเชียงใหม่ ว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้ผิดกฎระเบียบของสนามบินแต่อย่างใด เพราะทางสนามบินไม่ได้มีกฎระเบียบห้ามเรื่องนี้ แต่เป็นเรื่องของความแตกต่างทางวัฒนธรรมจีนกับไทย อาจทำให้นักท่องเที่ยวไม่เข้าใจในส่วนนี้ อย่างไรก็ตาม ทางสนามบินไม่ถึงขั้นติดป้ายบอกกล่าว เพราะเหตุการณ์นี้ไม่ค่อยเกิดขึ้น ถ้าเจ้าหน้าที่พบเห็นจะเข้าไปบอกกล่าวนักท่องเที่ยวทันทีว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

  ด้าน นายพรชัย จิตรนวเสถียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นรายแรกที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงกับไกด์และบริษัททัวร์ให้บอกชาวจีนถึงวัฒนธรรมของไทย และได้ให้เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปเอง เพื่อไม่ให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

  ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นการนั่งรอเพื่อขึ้นเครื่องเดินทางกลับของนักท่องเที่ยว ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เพิ่งมีการเผยแพร่ภาพทางเฟซบุ๊ก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์