พบศพหนุ่มลาวลอยอืดคลองสมุทรปราการ มือซ้ายกำพระแน่น

ข่าว

  พบศพหนุ่มลาวลอยอืดคลองสมุทรปราการ มือซ้ายกำพระแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 16:26 น.

  พบศพหนุ่มลาวอาศัยช่วงวันหยุด กระโดดหาปลาในคลองเจริญราษฎร์ จ.สมุทรปราการ แต่อาจเป็นตะคริว ร่างกำลังจะจมน้ำ รีบดึงพระที่ห้อยอยู่คอ มากำอธิษฐานให้แคล้วคลาด แต่ไม่รอดถูกกลืนเสียชีวิต...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ธีระวัฒน์ สีสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบศพลอยน้ำภายใน คลองเจริญราษฎร์ หลังการเคหะบางพลีเมืองใหม่ ซอย 2 ม.16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง และมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุพบศพชายสวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว ลอยอยู่กลางคลอง จึงให้อาสามูลนิธินำศพขึ้นมา ตรวจสอบ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาราว 24 ชั่วโมง ส่วนมือซ้ายกำพระห้อยคอไว้ ห่างไปราว 50 เมตร ริมฝั่งคลองพบเสื้อผ้าและรองเท้าวางกองไว้ ตรวจสอบพบบัตรระบุชื่อ นายวิลาโคน รุ่งราษฎร์ อายุ 33 ปี สัญชาติลาว

  จากการสอบถาม ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ไม่มีใครรู้จักผู้ตาย เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะลงไปว่ายน้ำเล่น หรือมาหาปลาในคลองดังกล่าว เนื่องจากเมื่อวานเป็นวันหยุด ระหว่างนั้นอาจเป็นตะคริว เนื่องจากน้ำที่เย็นมากในช่วงนี้ และผู้ตายอาจถอดพระที่ห้อยคอมากำไว้ เพื่ออธิษฐานขอให้ช่วยจนจมน้ำเสียชีวิต ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมติดตามญาติมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส
   01:55

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์