ชาวบ้านทอดแหได้ลูกปืนครก พ่วง จยย.มามอบให้ตำรวจ

ข่าว

ชาวบ้านทอดแหได้ลูกปืนครก พ่วง จยย.มามอบให้ตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 21:31 น.

ชาวบ้านที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ลงทอดแหหาปลาในสระกลางสวนลำไย ทอดติดวัตถุขนาดใหญ่ งมขึ้นมาปรากฏว่าเป็นลูกปืนค.สภาพยังใช้งานได้ เลยเอาผูกท้าย จยย.พ่วงมาให้ตำรวจ คาดคนครอบครองกลัวความผิด นำมาโยนทิ้งสระแทนที่จะไปมอบให้ทหาร... 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ขณะที่ ร.ต.ท.พูนกมล แสนชนะ รอง สวป.สภ.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในตู้ยามพิทักษ์ธรรมบ้านฮ่างต่ำ หมู่ 8 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้มี นายโสภณ ประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านฮ่างต่ำ หมู่ 8 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ขี่รถ จยย.เข้ามาพบ พร้อมกับลูกระเบิดลักษณะคล้ายจรวด 1 ลูก ผูกติดไว้ที่ท้ายรถ

นายโสภณ กล่าวว่า ขณะที่ตนลงไปทอดแหที่สระน้ำภายในสวนลำไย ได้พบลูกปืน ค. ขนาดใหญ่ จำนวน 1 ลูก ไม่ทราบว่าเป็นของใคร จึงได้นำขึ้นมาจากหนองน้ำมาไว้ที่เบาะหลังรถ จยย. ซึ่งภายหลังจากตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบเป็นลูกปืน ค.จำนวน 1 ลูก สภาพน่าจะยังใช้การได้อยู่ จึงได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ มาตรวจดูอีกครั้ง และนำไปทำลายต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.พูนกมล แสนชนะ รอง สวป.สภ.โหล่งขอด กล่าวว่า ลูกปืนสงครามขนาดใหญ่ดังกล่าวน่า จะเป็นของชาวบ้านที่เก็บไว้ และหลังมีการยึดอำนาจ ทางเจ้าหน้าที่ทหารประกาศให้ชาวบ้านที่มีอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง นำมาส่งให้ทางทหารตามกำหนดเวลา หากพ้นเวลาไป ใครที่มีไว้ในความครอบครองจะมีความผิด แต่ชาวบ้านคงกลัว จึงนำไปโยนทิ้งลงสระน้ำ จนกระทั่งมีคนทอดแหเจอดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังนับว่าโชคดีที่ไม่มีใครนำไปแกะ หรือทำลายเอง เพราะอันตรายมากถึงกับเสียชีวิตเลยทีเดียว มีให้เห็นเป็นตัวอย่างมาแล้วหลายราย .

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์