ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านทอดแหได้ลูกปืนครก พ่วง จยย.มามอบให้ตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 21:31 น.
SHARE

ชาวบ้านที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ลงทอดแหหาปลาในสระกลางสวนลำไย ทอดติดวัตถุขนาดใหญ่ งมขึ้นมาปรากฏว่าเป็นลูกปืนค.สภาพยังใช้งานได้ เลยเอาผูกท้าย จยย.พ่วงมาให้ตำรวจ คาดคนครอบครองกลัวความผิด นำมาโยนทิ้งสระแทนที่จะไปมอบให้ทหาร... 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ขณะที่ ร.ต.ท.พูนกมล แสนชนะ รอง สวป.สภ.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในตู้ยามพิทักษ์ธรรมบ้านฮ่างต่ำ หมู่ 8 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้มี นายโสภณ ประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านฮ่างต่ำ หมู่ 8 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ขี่รถ จยย.เข้ามาพบ พร้อมกับลูกระเบิดลักษณะคล้ายจรวด 1 ลูก ผูกติดไว้ที่ท้ายรถ

ข่าวแนะนำ

นายโสภณ กล่าวว่า ขณะที่ตนลงไปทอดแหที่สระน้ำภายในสวนลำไย ได้พบลูกปืน ค. ขนาดใหญ่ จำนวน 1 ลูก ไม่ทราบว่าเป็นของใคร จึงได้นำขึ้นมาจากหนองน้ำมาไว้ที่เบาะหลังรถ จยย. ซึ่งภายหลังจากตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบเป็นลูกปืน ค.จำนวน 1 ลูก สภาพน่าจะยังใช้การได้อยู่ จึงได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ มาตรวจดูอีกครั้ง และนำไปทำลายต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.พูนกมล แสนชนะ รอง สวป.สภ.โหล่งขอด กล่าวว่า ลูกปืนสงครามขนาดใหญ่ดังกล่าวน่า จะเป็นของชาวบ้านที่เก็บไว้ และหลังมีการยึดอำนาจ ทางเจ้าหน้าที่ทหารประกาศให้ชาวบ้านที่มีอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง นำมาส่งให้ทางทหารตามกำหนดเวลา หากพ้นเวลาไป ใครที่มีไว้ในความครอบครองจะมีความผิด แต่ชาวบ้านคงกลัว จึงนำไปโยนทิ้งลงสระน้ำ จนกระทั่งมีคนทอดแหเจอดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังนับว่าโชคดีที่ไม่มีใครนำไปแกะ หรือทำลายเอง เพราะอันตรายมากถึงกับเสียชีวิตเลยทีเดียว มีให้เห็นเป็นตัวอย่างมาแล้วหลายราย .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอลูกปืนค.ปืนครกทอดแหได้ลูกปืนค.พร้าวเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:46 น.