ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอาจริง! พ่อเมืองคอน ล่านักเลงปืนเถื่อน หากพบข้าราชการโทษหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 05:15 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ เมืองคอน สั่งตรวจเข้มการพกอาวุธปืน ไม่เว้นข้าราชการ หากพบลงโทษให้หนัก หลังจากมีการใช้อาวุธปืนก่อเหตุอย่างต่อเนื่องในพื้นที่

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.58 นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช ขึ้นชื่อเป็นเมืองพระ แต่กลับมีการใช้ปืนในการก่ออาชญากรรมจำนวนมาก โดยเฉพาะล่าสุดที่มีคนร้ายใช้ปืนนานาชนิดยิงถล่มนักเรียนนอก ลูกชายเจ้าของรีสอร์ตดัง "หนำไพรวัลย์" เสียชีวิต ในตลาดสดกลางเมืองนครศรีธรรมราช และเหตุการณ์ฆ่ากันตายในพื้นที่ต่างๆ อีกหลายคดีนั้น สวนทางกับสมญานามว่า เป็นเมืองพระ

  สำหรับการลดเหตุพกปืนในที่สาธารณะใช้ก่อเหตุอาชญากรรมนั้น เร่งสั่งการให้ฝ่ายปกครอง และตำรวจเข้มงวดกวดขัน และตรวจตราการพกพาอาวุธของประชาชนในจังหวัดอย่างจริงจัง ไม่มีการยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น จะต้องกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนกันอย่างจริงจัง ไม่เว้นแม้แต่ข้าราชการแต่ละระดับ หากตรวจสอบพบ หรือถูกจับกุมอาวุธปืน ยิ่งต้องดำเนินคดี ไม่มีข้อยกเว้น และให้แจ้งที่ตนด้วย พ่อเมือง เมืองคอนกล่าว

  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต่อว่า ในปี 2557 ที่ผ่านมา จากข้อมูลของตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ทราบว่า มีการจับอาวุธปืนได้ถึง 2,049 ราย แสดงว่าจังหวัดนครศรีธรรมราช มีอาวุธปืนเป็นจำนวนมาก สำหรับตนเองไม่มีการเซ็นใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนให้ใครเป็นกรณีพิเศษแต่อย่างใด และการเข้มงวดกวดขันเพื่อความสงบ คืนความสุขให้ประชาชนตามนโยบายของ คสช. ที่ยังอยู่ในห้วงการประกาศใช้กฎอัยการศึก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อเมืองคอนผวจ.นครศรีธรรมราชพีระศักดิ์ หินเมืองเก่าการพกอาวุธปืนพกอาวุธปืนในที่สาธารณะเมืองคอนข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้