ไลฟ์สไตล์
100 year

วูบ! หนุ่มใหญ่วัย 41 จมน้ำดับ ขณะซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 16:58 น.
SHARE

สลด หนุ่มใหญ่วัย 41 เกิดอาการวูบ ขณะลงไปซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือในน้ำเพียงคนเดียว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สุดท้ายสิ้นใจอยู่ใต้ท้องเรือสภาพยังสวมแว่นตาดำน้ำ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก่อนส่งศพ ให้ รพ.พิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง


เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 2 ก.พ.58 พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สารวัตรเวร สภ.ท่าใหม่ รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำบริเวณท่าเทียบเรือสะพานปลา อ่าวคุ้งกระเบน ม.7 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุ เป็นศาลาท่าเทียบเรือ มีเรือประมงจอดเทียบท่าจำนวนหลายลำ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าของศาลา ซึ่งมีเรือประมงจอดอยู่จำนวน 2 ลำ ผู้สูญหายได้จมหายไปบริเวณด้านข้างของเรือประมง นอกจากนั้นพบว่าทะเลมีความลึกประมาณ 5-6 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ จึงนำอุปกรณ์การดำค้นหา หลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ใต้ท้องเรือในสภาพยังสวมแว่นตาดำน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อทำการตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมา คือ นายเล็ก พุ่มพระตุน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.7 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เป็นชาวประมงในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่านายเล็ก ผู้ตายอาจจะเป็นตะคริว หรือเกิดอาการวูบ ขณะลงไปซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือในน้ำเพียงคนเดียว ประกอบกับน้ำทะเลที่มีความลึก กระแสลมที่แรงทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนจมน้ำเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพผู้ตายส่งต่อ รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะติดตามญาติมารับศพ ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนจมน้ำอ่าวคุ้งกระเบนเรือประมงพ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุขท่าเทียบเรือสะพานปลาชุดประดาน้ำเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรีสภ.ท่าใหม่จันทบุรีไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:15 น.