วูบ! หนุ่มใหญ่วัย 41 จมน้ำดับ ขณะซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือ

ข่าว

วูบ! หนุ่มใหญ่วัย 41 จมน้ำดับ ขณะซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 16:58 น.

สลด หนุ่มใหญ่วัย 41 เกิดอาการวูบ ขณะลงไปซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือในน้ำเพียงคนเดียว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สุดท้ายสิ้นใจอยู่ใต้ท้องเรือสภาพยังสวมแว่นตาดำน้ำ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก่อนส่งศพ ให้ รพ.พิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง


เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 2 ก.พ.58 พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สารวัตรเวร สภ.ท่าใหม่ รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำบริเวณท่าเทียบเรือสะพานปลา อ่าวคุ้งกระเบน ม.7 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุ เป็นศาลาท่าเทียบเรือ มีเรือประมงจอดเทียบท่าจำนวนหลายลำ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าของศาลา ซึ่งมีเรือประมงจอดอยู่จำนวน 2 ลำ ผู้สูญหายได้จมหายไปบริเวณด้านข้างของเรือประมง นอกจากนั้นพบว่าทะเลมีความลึกประมาณ 5-6 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ จึงนำอุปกรณ์การดำค้นหา หลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ใต้ท้องเรือในสภาพยังสวมแว่นตาดำน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อทำการตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมา คือ นายเล็ก พุ่มพระตุน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.7 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เป็นชาวประมงในพื้นที่

พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่านายเล็ก ผู้ตายอาจจะเป็นตะคริว หรือเกิดอาการวูบ ขณะลงไปซ่อมใบพัดใต้ท้องเรือในน้ำเพียงคนเดียว ประกอบกับน้ำทะเลที่มีความลึก กระแสลมที่แรงทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนจมน้ำเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพผู้ตายส่งต่อ รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะติดตามญาติมารับศพ ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์