พบซากฉลามขาวเกยตื้นหาดกระบี่ สลด! มีลูกในท้อง 18 ตัว (ชมคลิป)

ข่าว

พบซากฉลามขาวเกยตื้นหาดกระบี่ สลด! มีลูกในท้อง 18 ตัว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 16:27 น.

พบซากปลาฉลามขาว เพศเมียขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3.15 เมตร น้ำหนักกว่า 300 กก. เกยหาดอ่าวท่ามะพร้าว จ.กระบี่ สลด! มีลูกในท้อง 18 ตัว คาดจะว่ายขึ้นบริเวณชายฝั่งทะเล แต่น้ำแห้งไม่สามารถลงกลับได้ทัน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.พ.58 นายกมล เหยบปัก ผู้ใหญ่บ้านท่ามะพร้าว ม.9 ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบปลาฉลามขนาดใหญ่เกยตื้นตาย ที่บริเวณอ่าวท่ามะพร้าว โดยมีชาวบ้านช่วยกันลากมาไว้ที่ท่าเทียบเรือบ้านบากัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ชาวบ้านช่วยกันลากซากฉลามขึ้นฝั่ง เพื่อตรวจสอบ
ชาวบ้านช่วยกันลากซากฉลามขึ้นฝั่ง เพื่อตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังใช้เรือหางยาวลากซากปลาฉลามขาว เพศเมียขนาดใหญ่ขึ้นฝั่ง วัดความยาวกว่า 3.15 เมตร น้ำหนักกว่า 300 กก. ทั้งนี้ ระหว่างที่ชาวบ้านลากขึ้นฝั่งพบว่า มีหางลูกปลาฉลามโผล่ออกมาจากช่องท้อง จึงช่วยกันดึงออกมา พบว่ามีลูกปลาฉลามทั้งหมด 18 ตัว ความยาวตัวละ 80 ซม. หนักกว่า 3 กก. เบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามตัวแต่อย่างใด จึงได้แจ้งให้ประมงอำเภอ และศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งกระบี่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ทำการตรวจสอบอีกครั้ง

สลด! พบลูกในท้องแม่ฉลามถึง 18 ตัว
สลด! พบลูกในท้องแม่ฉลามถึง 18 ตัว

นายกมล ผู้ใหญ่บ้านท่ามะพร้าว เปิดเผยว่า ชาวประมงพื้นบ้านพบปลาฉลามดังกล่าว เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จึงได้แจ้งให้ตนไปตรวจสอบ ซึ่งตัวนี้ตายเป็นตัวที่ 2 ในบริเวณทะเลกระบี่ แต่ที่น่าเสียดายคือลูกในท้อง รวม 18 ตัว ก็ตายด้วย คาดว่าน่าจะว่ายขึ้นบริเวณชายฝั่งทะเลบริเวณอ่าวท่ามะพร้าว แต่น้ำแห้งจึงไม่สามารถลงกลับได้ทันจึงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หลังเข้าตรวจสอบเสร็จ ชาวบ้านได้ช่วยกันแล่เนื้อไปกินเป็นอาหารจนหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์