รปภ.ชะตาขาดตกโฟล์กลิฟต์ เคราะห์ซ้ำกระเช้าทับดับคาที่

ข่าว

  รปภ.ชะตาขาดตกโฟล์กลิฟต์ เคราะห์ซ้ำกระเช้าทับดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 15:55 น.

  หนุ่ม รปภ.โรงงานรับซื้อยางเมืองอุดรธานี ดวงกุดขึ้นรถโฟล์กลิฟต์ไปทำความสะอาดหยากไย่บนหลังคาป้อมยาม แต่เพื่อนคนขับไม่มีความรู้การใช้รถโฟล์กลิฟต์ ทำให้กระเช้าพลิกคว่ำ หนุ่ม รปภ.ดิ่งลงพื้น เคราะห์ซ้ำกระเช้าทับคอหักดับคาที่

  เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 2 ก.พ.58 พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ พนง.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนตกจากที่สูงเสียชีวิตที่ป้อมยามโรงงานรับซื้อยางบริษัทแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณป้อมยามทางเข้าบริษัท พบศพนายสำรวย ยาตาล อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 333 หมู่ 3 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมชุด รปภ. สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สภาพใบหน้าด้านขวาแตกยุบกะโหลกศีรษะด้านหลังแตก คอหัก ใกล้กันพบรถโฟล์กลิฟต์จอดอยู่ตัวลิฟต์ถูกยกขึ้นจนสุดประมาณ 3 เมตร และกระเช้าเหล็กพาเลตวางอยู่ที่พื้น ตกอยู่ข้างศพ ไม้กวาดทางมะพร้าว และบันไดสเตนเลสวางอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ 

  จากการสอบสวน นายธีระพล พรมยาสี อายุ 57 ปี เพื่อน รปภ. และเป็นคนขับรถโฟล์กลิฟต์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ชวนกันทำความสะอาดหลังคาป้อมยาม เพราะมีหยากไย่จำนวนมาก โดยไม้กวาดหยากไย่ยาวไม่ถึงหลังคา ตนจึงเดินไปขับรถโฟล์กลิฟต์อยู่ที่แผนกช่างออกมาตนให้ผู้ตายขึ้นไปยืนบนกระเช้า แล้วยกลิฟต์ขึ้นจนสุดผู้ตายได้เดินไปฝั่งขวาของกระเช้า กระเช้าได้พลิกคว่ำ ทำให้ผู้ตายตกลงมาทันใดนั้นกระเช้าเหล็กน้ำหนัก 500 กก.ได้ร่วงหล่นลงมาทับศีรษะผู้ตายเสียชีวิตทันที ซึ่งนางดารา วันละหล้า อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อพบศพสามีก็ร้องไห้แทบขาดใจ

  พ.ต.ท.พิทักษ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า นายธีระพล ไม่ได้นำแขนโฟล์กลิฟต์ เสียบรูกระเช้าพาเลตเพราะไม่มีความรู้ในเรื่องการใช้รถโฟล์กลิฟต์และอุปกรณ์ ทำให้กระเช้าพาเลตพลิกคว่ำ ผู้ตายตกลงมา แถมกระเช้าพาเลตตกลงมาทับศีรษะซ้ำ ทำให้เสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายธีระพล “กระทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” และจะได้เรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "เสี่ยปาน 30 ล้าน" เสียชีวิตแล้ว ญาติเผาทันที
   02:13

   "เสี่ยปาน 30 ล้าน" เสียชีวิตแล้ว ญาติเผาทันที

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์