ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! ผอ.เครียดจัด ผูกคอตายในโรงเรียน เด็กๆขวัญเสีย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 15:40 น.
SHARE

ผอ.โรงเรียนที่ท่าบ่อ อายุเพิ่ง 43 ปี แต่เป็นคนเครียด จริงจังกับการทำงาน บกพร่องจนถูกสอบทำให้เครียดสะสม บ่นเปรยๆ ว่าอยากฆ่าตัวตายแต่เป็นห่วงลูกที่ยังเล็ก แต่สุดท้ายก็ผูกคอตายจนได้ ภารโรงไปพบเป็นศพสยองในห้องทำงาน นร.ผวา ขวัญเสีย...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 2 ก.พ. 58 พ.ต.ต.สายัณน์ นาพา พนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายอยู่ในโรงเรียนบ้านกองนาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงได้ประสานไปยังสมาคมร่วมใจกู้ภัยท่าบ่อ และแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอท่าบ่อ ร่วมกันไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบว่าคนที่ผูกคอคาย คือนายโกสม สู่สุข อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 1 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกองนาง สภาพสวมเสื้อยืดคอกลม สวมเสื้อแขนยาวทับอีกชั้นหนึ่ง นุ่งกางเกงกีฬาขายาว โดยใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองกับคานเหนือประตูทางเข้าห้องผู้บริหารโรงเรียน บนชั้น 2 ของอาคารเรียน ซึ่งบนโต๊ะทำงานของผู้ตาย ยังพบเชือกไนลอน 1 ม้วน วางอยู่ด้วย

จากการสอบถามนายชาญณรงค์ ปลัดพรม นักการภารโรงของโรงเรียน ซึ่งเป็นผู้พบศพเป็นคนแรกบอกว่า ตนมาทำงานตอนประมาณ 06.00 น. พบรถจักรยานของ ผอ.จอดอยู่ใต้อาคารเรียน คิดว่า ผอ.คงมาเตรียมงาน เมื่อตนเดินมาเปิดห้องเรียนและห้องพักครู พบว่าห้องผู้บริหารถูกล็อกจากข้างใน จึงได้ส่องดูตรงช่องที่ฝาผนัง พบว่ามีคนผูกคอตายอยู่ในห้องแต่เห็นไม่ชัด จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้ช่วยกันงัดเข้าไปพบว่าเป็นนายโกสม ผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ผูกคอตายอยู่ในห้องทำงาน

ด้าน พ.ต.ต.สายัณน์ นาพา พนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ใกล้ชิด รวมทั้งครูในโรงเรียนและญาติพี่น้อง ต่างไม่ติดใจ คิดว่าเป็นการฆ่าตัวตายแน่นอน เนื่องจากมีการเตรียมการมาล่วงหน้า โดยเตรียมทั้งเชือกและผ้าขาวม้ามาเพื่อผูกคอตาย ซึ่งผู้ตายได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลาประมาณ 04.30 น. เป็นปกติเหมือนเช่นทุกวัน และทราบว่าที่ผ่านมามีความเครียดในเรื่องงานรวมทั้งเรื่องสุขภาพ คาดว่าเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ครูที่โรงเรียนบอกว่า ผู้ตายได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในเดือนพฤศจิกายน ปี 2553 เป็นคนเครียดและจริงจังกับการทำงานมาก ที่ผ่านมาก็มีปัญหาในเรื่องของงาน จนมีหน่วยงานอื่นเข้ามาตรวจสอบ ระยะหลังเคยได้ยินพูดเปรยๆ ว่าอยากฆ่าตัวตาย แต่เกรงว่าครอบครัวจะเดือดร้อนเพราะลูกชาย 2 คน ยังเรียนชั้นประถมอยู่ คาดว่าคงเกิดความเครียดสะสม จนมาตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองในครั้งนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ในตอนเช้า ทางโรงเรียนได้ประกาศพักการเรียนในทุกระดับชั้น 1 วัน และให้นักเรียนกลับบ้าน ซึ่งเด็กๆ ต่างเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.ผูกคอคายครูผูกคอตายผูกคอตายในโรงเรียนโกสม สู่สุขโรงเรียนบ้านกองนางฆ่าตัวตายท่าบ่อหนองคายข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:40 น.