ฮือฮา! วัวฆ่าไม่ตาย ชาวบ้านเชื่อเป็นพญาโค (ชมคลิป)

ข่าว

ฮือฮา! วัวฆ่าไม่ตาย ชาวบ้านเชื่อเป็นพญาโค (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 15:17 น.

บันทึก

ฮือฮา พบวัวเพศผู้ ฆ่าไม่ตาย เจ้าของนำมาถวายให้พระครูวิทิตศาสนกิจ วัดบ้านทุ่งสันติธรรม จ.กระบี่ เชื่อเป็นพญาโค ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ หลังเจ้าของพยายามหาทางฆ่า ทั้งยิง ทิ้งเชือดคอ แต่ไม่ตาย มีเพียงแค่รอยถลอกเท่านั้น

วันที่ 2 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าว รายงานจากชาวบ้าน ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ว่า ขณะนี้ได้มีคนนำวัวมาถวายวัดบ้านทุ่งสันติธรรม ซึ่งเป็นวัวที่ฆ่าไม่ตาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบ พระครูวิทิตศาสนกิจ หรือหลวงพ่อรวย เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม พร้อมด้วย พระสักดา ธัมมธีโร พระลูกวัด และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้พาไปดูวัวตัวดังกล่าว พบเป็นวัวพันธุ์พื้นบ้าน เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี ทางเจ้าอาวาสได้เตรียมนำกระดิ่งมาผูกคอวัว แต่วัวไม่ยอมให้ผูก นอกจากนั้น ยังชี้ให้ดูร่องรอยบาดแผลตามลำตัวและคอของวัว ซึ่งมีรอยถลอกอยู่หลายจุด

พระจูงมาผูกกับต้นไม้
พระจูงมาผูกกับต้นไม้

พระครูวิทิตศาสนกิจ หรือหลวงพ่อรวย เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม เผยว่า วัวตัวดังกล่าวนี้ได้รับการถวายมาจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยก่อนที่จะนำมาถวายให้กับทางวัด เจ้าของวัวได้มาแจ้งความประสงค์ ว่าจะนำวัวตัวดังกล่าวมาถวายให้ เพราะเป็นวัวที่ฆ่าไม่ตาย จึงได้ลงพื้นที่ไปสอบถามชาวบ้านหลายราย กระทั่งทราบที่มาของวัว พบว่าวัวตัวนี้ค่อนข้างดุ เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา วัวได้ไปกินยางพาราของชาวบ้านที่เพิ่งปลูกไว้ จนได้รับความเสียหาย เจ้าของวัวต้องจ่ายเงินชดใช้ค่ายางให้กับเจ้าของสวน จากนั้นก็ได้ให้ชาวบ้านใช้ปืนสงครามยิงวัวตัวนี้ แต่ปรากฏว่ายิงไม่เข้า

โฉมหน้าวัวคงกระพัน
โฉมหน้าวัวคงกระพัน

จนกระทั่ง 2-3 เดือนต่อมา วัวได้ไปกินยางอีก เจ้าของเลยตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยิงวัวถึง 4 กระบอกด้วยกัน แต่วัวก็ยังไม่เป็นอะไร กระสุนไม่ระคายผิว และล่าสุด ได้นำวัวไปให้ชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญของชาวมุสลิม ได้มีการเชือดคอวัว แต่เชือดอย่างไรก็ตามก็ไม่ระคายผิววัวอีก มีแค่รอยเชือดที่คอเท่านั้น เจ้าของวัวเลยตัดสินใจนำวัวมาถวายวัด เพราะเชื่อว่าวัวมีความพิเศษ แตกต่างไปจากวัวตัวอื่นๆ เป็นพญาโค ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนี้ก็จะเลี้ยงไว้ที่วัดจนกว่าวัวจะสิ้นชีวิตไปตามอายุขัย และหากผู้ใดต้องการจะทำบุญให้ชีวิตวัวตัวนี้ สามารถเดินทางมาร่วมทำบุญได้ที่วัดบ้านทุ่งสันติธรรม จะเป็นหญ้าสด หรือบริจาคเป็นเงินได้ตามศรัทธา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์