ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง!ซากโครงกระดูกมนุษย์ถ่วงน้ำคลองผดุงกรุงเกษม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 14:47 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เคลียร์คลองผดุงกรุงเกษมก่อนเปิดตลาดน้ำ ผงะ! เจอระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก พร้อมซากกระดูกกว่า 50 ชิ้น ด้านแพทย์ขอพิสูจน์หลักฐาน ก่อนชี้ชัดเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ก.พ.58 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดุสิต เจ้าหน้าที่จากสำนักงานระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทหาร ได้เข้าสำรวจความเรียบร้อย พร้อมทำความสะอาด และตรวจวัตถุต้องสงสัย ในคลองผดุงกรุงเกษม เชิงสะพานอรทัย ถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อเตรียมพื้นที่จัดกิจกรรมตลาดน้ำวิถีไทย คลองผดุงกรุงเกษม ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.

ข่าวแนะนำ

พบระเบิดและชิ้นส่วนมนุษย์
พบระเบิดและชิ้นส่วนมนุษย์

โดยใช้นักประดาน้ำกว่า 10 คน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ พบซากระเบิดแสวงเครื่องแบบประดิษฐ์ 1 ลูก และชิ้นส่วนกระดูกกว่า 50 ชิ้น อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า หัวหน้างานสอบสวน สน.นางเลิ้ง และ ร.ต.ท.ภัทรพงศ์ ชูชื่น ร้อยเวร สน.นางเลิ้ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลา 12.30 น. ว่าที่ ร.ต.ณัฐวุฒิ โยธินอุปไมย นายแพทย์จากสถาบันนิติเวช เข้าตรวจสอบกระดูกดังกล่าว พร้อมระบุว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นกระดูกของมนุษย์ทั้งหมดหรือไม่ เพราะบางชิ้นมีขนาดใหญ่ แต่บางชิ้น เช่น กระดูกเชิงกรานและหน้าแข้ง ก็มีลักษณะคล้ายกระดูกมนุษย์ จึงต้องนำไปตรวจดีเอ็นเอต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลองผดุงกรุงเกษมเจอซากโครงกระดูกโครงกระดูกมนุษย์ถ่วงน้ำคลองผดุงกรุงเกษมฆ่าถ่วงน้ำถ่วงน้ำผดุงกรุงเกษมไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:45 น.