ตะลึง!ซากโครงกระดูกมนุษย์ถ่วงน้ำคลองผดุงกรุงเกษม

ข่าว

ตะลึง!ซากโครงกระดูกมนุษย์ถ่วงน้ำคลองผดุงกรุงเกษม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 14:47 น.

เจ้าหน้าที่เคลียร์คลองผดุงกรุงเกษมก่อนเปิดตลาดน้ำ ผงะ! เจอระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก พร้อมซากกระดูกกว่า 50 ชิ้น ด้านแพทย์ขอพิสูจน์หลักฐาน ก่อนชี้ชัดเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ก.พ.58 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดุสิต เจ้าหน้าที่จากสำนักงานระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทหาร ได้เข้าสำรวจความเรียบร้อย พร้อมทำความสะอาด และตรวจวัตถุต้องสงสัย ในคลองผดุงกรุงเกษม เชิงสะพานอรทัย ถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อเตรียมพื้นที่จัดกิจกรรมตลาดน้ำวิถีไทย คลองผดุงกรุงเกษม ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.

พบระเบิดและชิ้นส่วนมนุษย์
พบระเบิดและชิ้นส่วนมนุษย์

โดยใช้นักประดาน้ำกว่า 10 คน ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ พบซากระเบิดแสวงเครื่องแบบประดิษฐ์ 1 ลูก และชิ้นส่วนกระดูกกว่า 50 ชิ้น อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า หัวหน้างานสอบสวน สน.นางเลิ้ง และ ร.ต.ท.ภัทรพงศ์ ชูชื่น ร้อยเวร สน.นางเลิ้ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลา 12.30 น. ว่าที่ ร.ต.ณัฐวุฒิ โยธินอุปไมย นายแพทย์จากสถาบันนิติเวช เข้าตรวจสอบกระดูกดังกล่าว พร้อมระบุว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นกระดูกของมนุษย์ทั้งหมดหรือไม่ เพราะบางชิ้นมีขนาดใหญ่ แต่บางชิ้น เช่น กระดูกเชิงกรานและหน้าแข้ง ก็มีลักษณะคล้ายกระดูกมนุษย์ จึงต้องนำไปตรวจดีเอ็นเอต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์