ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อออกหมายจับหลานชาย 'บิ๊กกิ๊ก' อ้างเบื้องสูงล้มคดียาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 19:30 น.
SHARE

กองปราบเตรียมดำเนินคดี หลานชายบิ๊กกิ๊ก แอบอ้างเบื้องสูง อ้างวิ่งเต้นให้ผู้ต้องหาหลุดคดียาเสพติดได้ หลังมีชายวัย 73 ตกเป็นเหยื่อ สูญเงินล้านกว่าบาท...

จากกรณี นายบรรเทิง เนมีแสน อายุ 73 ปี เข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปราม กับ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเอกชัย พลอยหิน ที่แอบอ้างเบื้องสูง ว่าสามารถวิ่งเต้นให้ลูกชายของนายบรรเทิง ที่ถูกจับดำเนินคดียาบ้าเมื่อปี 2551 หลุดจากคดีได้ โดยเรียกร้องเงินค่าดำเนินการจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งนายบรรเทิงหลงเชื่อและมอบเงินสดให้ กว่า 1 ล้าน 3 แสนบาท แต่นายเอกชัย กลับไม่สามารถช่วยเหลืออย่างที่กล่าวอ้างได้นั้น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า เบื้องต้นจะดำเนินคดีกับนายเอกชัย ฐานดูหมิ่นสถาบันหรือฉ้อโกง และเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อจูงให้เจ้าพนักงานกระทำผิดกฎหมาย โดยตำรวจจะทำการรวบรวมพยานหลักเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

"พรุ่งนี้ (3 ก.พ.) ตำรวจกองปราบปรามจะลงพื้นที่ในจังหวัดราชบุรี เพื่อหาพยายานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า นายเอกชัย มีศักดิ์ เป็นหลายชายของพลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการสอบสวนกลาง" พ.ต.อ.อัคราเดช ระบุ

พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวต่อด้วยว่า ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ที่นำสถาบันไปแอบอ้างผลประโยชน์ ขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างสืบหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มบุคคลที่เข้าไปเกี่ยวข้อง เพื่อจะได้ขยายผลและนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน นายบรรเทิง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่กล้าเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของนายเอกชัย แต่เมื่อทราบข่าวว่าเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ถูกดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องหลายคดี จึงกล้าตัดสินใจเข้าแจ้งความ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:09 น.