ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดล้ำ นิทรรศการ ‘พ่อ – Bapu :Love for the Nation’จัดแสดงแบบดิจิตอล ที่ชะอำ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 17:02 น.
SHARE

เอกอัครราชทูตอินเดียฯ อธิบดีกรมสารนิเทศ และผวจ.เพชรบุรี ร่วมเปิดนิทรรศการ “พ่อ – Bapu :Love for the Nation” นำเสนอแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหลักปรัชญาการพัฒนาของมหาตมะ คานธี ในรูปแบบ digital... 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Mr.Harsh Vardhan Shringla เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และนายมณเฑียร ทองนิตย์ ผวจ.เพชรบุรี ได้ร่วมกันเปิดนิทรรศการ “พ่อ – Bapu :Love for the Nation” ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธรในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ค่ายพระรามหก ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-28 ก.พ.58

ข่าวแนะนำ

สำหรับนิทรรศการ “พ่อ – Bapu :Love for the Nation” ได้นำเสนอแนวพระราชดำริในการพัฒนาประเทศของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหลักปรัชญาการพัฒนาของมหาตมะ คานธี ภายใต้ 3 หัวข้อ ได้แก่ การพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม การพัฒนาชนบท และปรัชญาการพัฒนา

โดยนิทรรศการนำเสนอในรูปแบบ digital ประกอบด้วย 1.จอทัชสกรีนนำเสนอภาพนิ่งและเนื้อหาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ สื่อประสมเชิงโต้ตอบ ซึ่งผู้เข้าชมสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อค้นคว้าและเข้าถึงฐานข้อมูล 2.บทสัมภาษณ์บุคคลจากแวดวงต่างๆ ที่สะท้อนมุมมองและทัศนคติต่อพระราชกรณียกิจด้านการพัฒนาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

3.รายการสารคดีสั้นเกี่ยวกับบทบาทด้านการพัฒนาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและมหาตมะ คานธี รวมทั้งสิ้น 6 เรื่อง (ไทย 3 เรื่อง และอินเดีย 3 เรื่อง) 4.การแสดงตัวอย่างอุปกรณ์ที่ใช้ในโครงการพัฒนาต่างๆ เช่น กล้องถ่ายรูป แผนที่ทรงงาน และดินสอจำลอง และฝ่ายอินเดียจัดแสดงเครื่องปั่นฝ้าย นาฬิกา และขวดเกลือ 5.ผนังภาพนำเสนอพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในระหว่างการทรงงานในช่วงปี 2530 ถึงปัจจุบัน และรูปถ่ายของมหาตมะ คานธี ในโครงการพัฒนาต่างๆ

ทั้งนี้ นิทรรศการฯ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 1-28 ก.พ. ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. และจัดซุ้มจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ. โดยการจัดนิทรรศการในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการจัดนิทรรศการฯที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2 ธ.ค.57-4 ม.ค.58 ณ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมจำนวนมาก จึงได้ขยายงานมาจัดที่ จ.เพชรบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการพ่อ Bapu :Love for the Nationกระทรวงต่างประเทศเสข วรรณเมธีมณเฑียร ทองนิตย์กรมสารนิเทศชะอำเพชรบุรีอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธรข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคเอกอัครราชทูตอินเดีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:13 น.