‘วาเลนไทน์’ ชวนลงเรือ ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส กลางแม่น้ำโขง

ข่าว

‘วาเลนไทน์’ ชวนลงเรือ ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส กลางแม่น้ำโขง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 21:42 น.

ไอเดียเก๋ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดให้คู่รักลงทะเบียนร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก ล่องเรือสำราญ ถ่ายภาพเวดดิ้ง จอดเพื่อบอกรัก แล้วไปจดทะเบียนสมรสที่แก่งผาไดกลางแม่น้ำโขง ชมวิวทิวทัศน์เกาะแก่งโขดหิน ถือเป็นครั้งแรกของประเทศ....     

นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ทางอำเภอได้ร่วมกับนายเกษม นันชัย นายกเทศบาลตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น กำหนดจัดงานเทศกาลแห่งความรักขึ้นใช้ชื่อว่า "รักสุดเขตประเทศไทย@ผาได เวียงแก่น เชียงราย" ขึ้น ณ แก่งผาได ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 

โดยมีกิจกรรม เช่น พาคู่รักนั่งเรือสำราญจากจุดลงเรือบ้านห้วยลึก ต.ม่วงยาย ล่องแม่น้ำโขงผ่านเกาะแก่งของแม่น้ำโขงชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของธรรมชาติสองฝั่งโขง และจอดตามจุดบอกรักที่สวยงามที่กำหนดไว้ ถ่ายภาพเวดดิ้งบนเกาะกลางแม่น้ำโขง จนถึงแก่งผาไดสถานที่จดทะเบียนและสถานที่จัดงาน มีการประกวดโฟล์กซองบทเพลงแห่งรัก และสุดท้ายจัดให้มีการประกวดคู่รักหวานชื่น พร้อมชิมอาหารขันโตกแบบล้านนาที่มีให้บริการฟรีตลอดงาน

คู่รักที่สนใจจะร่วมกิจกรรมสามารถติดต่อสอบถามสมัครลงทะเบียนได้ทางเฟซบุ๊ก https:/th-th.facebook.com/wiangkaen หรือโทรศัพท์ 053-608216 ในเวลาราชการ

ทั้งนี้ ‘ผาได’ เป็นจุดท่องเที่ยวและชมวิวธรรมชาติเกาะแก่งของโขดหินกลางแม่น้ำโขงที่สวยงาม และเป็นจุดประวัติศาสตร์ของเส้นแบ่งเขตแดนไทยลาว ที่กำหนดแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นเขตแดน เป็นจุดที่สิ้นสุดที่แม่น้ำโขงไหลเข้า สปป.ลาวก่อนที่จะไหลวนไปโผล่เชื่อมกั้นเป็นเขตแดนอีกที่ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย

โดยตลอดทั้งปี 2558 นี้ ทาง อ.เวียงแก่น ได้จัดโครงการ ‘เที่ยวเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย’ เพื่อส่งเสริมให้ในพื้นที่มีเศรษฐกิจที่ดี มีกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดทั้งปี และกิจกรรมในวันแห่งความรัก ก็เป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวของปีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์