เดินหน้าเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก รมว.เมียนมาร์เยี่ยมชมศูนย์ฯ

ข่าว

  เดินหน้าเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก รมว.เมียนมาร์เยี่ยมชมศูนย์ฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 10:36 น.

  รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ สนใจเข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้บริการด้านการค้า การลงทุน และข้อมูลทุกด้าน แบบ ‘One Stop Service’ มีที่ทำการ ผวจ. ทั้งตาก และ ผวจ.เมียวดี... 

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก จัดตั้งศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก บริเวณอาคารข้างศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าถนนสายแม่สอด-ริมเมย เขตเทศบาลนครแม่สอด พร้อมตั้งคณะทำงานประจำสำนักงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานเขตเศรษฐกิจตาก ที่ทำการ ผวจ.ตากและผวจ.เมียวดี ภายหลังที่มีการสถาปนาความสัมพันธ์และความร่วมมือเมืองเศรษฐกิจคู่แฝด Sister City แม่สอด-เมียวดี ไปแล้ว ล่าสุดนายอู วิน มินต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมียนมาร์ได้เดินทางมาเยี่ยมชมสำนักงานแห่งนี้ด้วยความสนใจ

  รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ เข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก
  รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ เข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

  นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เปิดเผยว่าสำนักงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก จะเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ OneStop Service เพื่อให้บริการด้านการค้าการลงทุน และข้อมูลทุกด้าน มีการตั้งคณะทำงานประจำประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแม่สอด ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ศูนย์บริการด้านแรงงาน สาธารณสุข และฝ่ายความมั่นคง

  "ในส่วนของศูนย์สถาปนาความสัมพันธ์และความร่วมมือเมืองเศรษฐกิจคู่แฝด SisterCity แม่สอด-เมียวดี ใช้เป็นศูนย์ประสานงานไทย-พม่า แม่สอด-เมียวดี มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ Sister City ประกอบด้วยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตาก สำนักงานการค้าต่างประเทศเขต 7 สำนักงานประสานงานชายแดนไทย-พม่า โดยมีหน่วยงานสนับสนุนจากส่วนกลางเช่นเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน BOI เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อผลักดันให้เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตากเดินหน้าไปได้ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้บัญชาการมา" ผวจ.ตากกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "วิลลี่" ลุ้น! ลูกกับหลาน "วิน-แมค" ขึ้นแท่นพระเอก
   02:09

   "วิลลี่" ลุ้น! ลูกกับหลาน "วิน-แมค" ขึ้นแท่นพระเอก

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์