ไลฟ์สไตล์
100 year

เดินหน้าเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก รมว.เมียนมาร์เยี่ยมชมศูนย์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 10:36 น.
SHARE

รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ สนใจเข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้บริการด้านการค้า การลงทุน และข้อมูลทุกด้าน แบบ ‘One Stop Service’ มีที่ทำการ ผวจ. ทั้งตาก และ ผวจ.เมียวดี... 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก จัดตั้งศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก บริเวณอาคารข้างศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าถนนสายแม่สอด-ริมเมย เขตเทศบาลนครแม่สอด พร้อมตั้งคณะทำงานประจำสำนักงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานเขตเศรษฐกิจตาก ที่ทำการ ผวจ.ตากและผวจ.เมียวดี ภายหลังที่มีการสถาปนาความสัมพันธ์และความร่วมมือเมืองเศรษฐกิจคู่แฝด Sister City แม่สอด-เมียวดี ไปแล้ว ล่าสุดนายอู วิน มินต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมียนมาร์ได้เดินทางมาเยี่ยมชมสำนักงานแห่งนี้ด้วยความสนใจ

ข่าวแนะนำ

รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ เข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก
รมว.พาณิชย์ เมียนมาร์ เข้าเยี่ยมชมศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เปิดเผยว่าสำนักงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก จะเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ OneStop Service เพื่อให้บริการด้านการค้าการลงทุน และข้อมูลทุกด้าน มีการตั้งคณะทำงานประจำประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแม่สอด ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ศูนย์บริการด้านแรงงาน สาธารณสุข และฝ่ายความมั่นคง

"ในส่วนของศูนย์สถาปนาความสัมพันธ์และความร่วมมือเมืองเศรษฐกิจคู่แฝด SisterCity แม่สอด-เมียวดี ใช้เป็นศูนย์ประสานงานไทย-พม่า แม่สอด-เมียวดี มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ Sister City ประกอบด้วยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตาก สำนักงานการค้าต่างประเทศเขต 7 สำนักงานประสานงานชายแดนไทย-พม่า โดยมีหน่วยงานสนับสนุนจากส่วนกลางเช่นเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน BOI เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อผลักดันให้เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตากเดินหน้าไปได้ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้บัญชาการมา" ผวจ.ตากกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตากศูนย์บัญชาการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตากอู วิน มินต์รมว.พาณิชย์เมียนมาร์สมชัยฐ์ หทยะตันย์ติตากเมียวดีข่าวไทยรัฐข่าวสังคมเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:07 น.