สรุปข่าวประจำวันที่ 1 - 2 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 1 - 2 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 06:08 น.

  ผู้คนแตกตื่น เสียงระเบิดติดกัน 2 ครั้งหน้าห้างพารากอน รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยามสแควร์ ปิดให้บริการ เพื่อความปลอดภัย ตร.ลงพื้นที่ เบื้องต้นแจ้งว่าหม้อแปลงระเบิด แต่จากที่หน่วย EOD ลงพื้นที่พบวัสดุที่อาจเป็นชิ้นส่วนระเบิด ขณะที่แม่ทัพภาค1 ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดที่ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสหน้าห้างพารากอน ชี้ไม่น่าโยงกับการจัดงานครบรอบวันสถาปนาอุเทนฯ แต่น่าจะเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ขณะที่ โฆษก คสช.เชื่อขัดแย้งผลประโยชน์จากการจัดระเบียบของ คสช...

  การเมือง

  19.49 น. “นิพิฏฐ์” ค้านตั้ง กจต.จัดเลือกตั้ง แทน กกต. ชี้มีช่องโหว่ รบ.สามารถเข้าแทรกแซงได้ จ่อส่งอดีตส.ส.ใต้ถกร่วม "บิ๊กป้อม" หาแนวทางช่วยชาวสวนยาง

  20.20 น. "สมศักดิ์" ไม่รู้ ผวจ.สุโขทัยออกหนังสือ สั่ง ขรก.ร่วมวันเกิด วอนเห็นใจข้าราชการถูกโยงการเมือง ชี้ไม่อยากเป็นต้นเหตุให้เดือดร้อน

  01.45 น. แม่ทัพภาค1 ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดที่ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสหน้าห้างพารากอน ชี้ไม่น่าโยงกับการจัดงานครบรอบวันสถาปนาอุเทนฯ แต่น่าจะเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ขณะที่ โฆษก คสช.เชื่อขัดแย้งผลประโยชน์จากการจัดระเบียบของ คสช...

  บันเทิง

  19.07 น. ใครหนอช่างใจร้าย ขี้อิจฉาเม้าท์มอยไปเรื่อยเปื่อย เป็นข่าวทิ่มใจโด่งดังนานข้ามปี กับตุ๊ดสลัมเงินล้าน เดซี่ สมชาย เล็กน้อย กะเทยนักสู้จากดงยาเสพติด ชีวิตอเมซิ่งยิ่งกว่าละครน้ำเน่า ต้องตบตีทุบพ่อตัวเอง เพื่อให้พ่อเลิกเสพยา ต้องบากหน้าทำงานเกือบทุกอย่าง เพื่อหางานหาเงินมาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ที่สำคัญต้องหาเงินมาส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียนอย่างยากลำบากจนจบได้

  20.01 น. รักเรางอกงามตามวันเวลา บ่มรักหวานชื่นทรวงมานานข้ามปีแล้วนะ ใบเตย อาร์สยาม สุธีวัน ทวีสิน พร้อมในระดับหนึ่งที่จะแต่งงานหรรษากับแฟน แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ส่วนสุดที่รักหนุ่มแมน ก็ซุ่มพร้อมเช่นกัน กำลังก่อสร้างเรือนหอรอใบเตยแล้วแต่เนิ่นๆ

  05.01 น. คือมันส์ คือ “ตัวแม่” กระฉ่อนตั้งแต่ยังไม่แถลงข่าว บัตรสองรอบ วันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค. บัตรหมดแล้วจ้า...งานนี้ พี่ฉอด ประกาศกลางเวทีเปิดรอบเพิ่ม วันศุกร์ที่ 13 มี.ค. ให้มามันส์กับ อ๊อฟ–ปองศักดิ์ แบบสุดฤทธิ์สุดเดช กับคอนเสิร์ต “The One & Only Concert 10 ปี อ๊อฟ ปองศักดิ์” โดย เอ-ไทม์ โชว์บิส เพลงบาดลึกทะลุหัวใจ โชว์สนุกเกินคาด

  05.15 น. หล่อมากๆ แต่ “โสด” เชื่อป่ะล่ะ?? ก็แน่สิ พระเอกฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ เลยมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักร้องสาว จันจิ–จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย สมาชิกวงไกอา แต่ก็อีกล่ะ...ยังไม่ทันเรียก “แฟน” ก็โดน “ฟัน” จากหมอดูล่ะ ทักว่า มาริโอ้ มีเกณฑ์จะทำสาวท้อง เจอ มาริโอ้ มาร่วมงาน “ELLE Paris Fashion Fest” ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ

  05.30 น. เพิ่งออนแอร์แค่ 2 ตอน แต่ “คู่แฝดไซเบอร์” นิกกี้&มิลลี่ กิตติวัฒน์ นักแสดงน้องใหม่ใสกิ๊กแห่งละคร “บ้านศิลาแดง” ก็แผลงฤทธิ์จนแฟนๆติดจอ 7 สีกันหนึบแล้วจร้า

  05.45 น. เพราะอยู่ในช่วงอิน เลิฟ...ฟ ออร่าความรักเลยแผ่ปกคลุมไปทั้งร้านอาหารย่านเอกมัย สถานที่จัดงานวันเกิดของนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอนเทียมศิริ อีกทั้งยังมีหนุ่มคนพิเศษ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ยืนเคียงข้างตลอดเวลา เลยได้เห็นภาพหวานๆให้ขาจิ้นฟินแล้วฟินอีก พอเจอ คิม ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์น้ำแร่มิเนเร่ เลยให้เล่า


  ไลฟ์สไตล์

  05.30 น. ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลงาน "ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์" ครั้งที่ 70 หลังจากปีที่ผ่านมางดจัดงานไป คราวที่แล้ว "ไทยรัฐออนไลน์" นำเสนอ "จุฬาฯ คทากร" ของฝั่งเจ้าภาพไปแล้ว อ่านได้ที่นี่ 
  วันนี้ฤกษ์งามยามดี ถึงเวลากับการนำเปิดตัวดรัมเมเยอร์จากฟากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กันบ้าง แน่นอน!…ความสวย ความงาม ของลูกแม่โดม ช่างไม่แพ้ชาวรั้วจามจุรีแต่อย่างใด ใครเป็นใครในบรรดา 10 คน เราจะพาไปรู้จักกันทีละคน

  05.30 น. หากคุณเป็นคนรักสุขภาพ ชอบทานผัก ผลไม้เป็นประจำ แต่ต้องคอยล้างอยู่หลายรอบครั้งละนานๆ ปอกเปลือกออกทุกครั้งที่ทาน แล้วแบบนี้คุณจะได้รับประโยชน์ และสารอาหารครบครันได้อย่างไร? จริงอยู่ที่คุณกลัวสารเคมีตกค้าง และคิดว่าเปลือกเหล่านั้นทานไม่ได้

  05.30 น. แบรนด์อัญมณีชื่อดังจากเกาะอังกฤษ “Carat* London” เข้ามาดูดทรัพย์ถึงในเมืองไทยในราคาไม่เกินเอื้อม โดย แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ผู้บริหารบริษัท รีเทล มี จำกัด ผู้นำเข้าได้จัดเต็มด้วยการเปิดตัวแฟลคชิพสโตร์แห่งแรกอย่างเป็นทางการที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ และชั้นจี ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว พร้อมอวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุด และคอลเลกชั่นคลาสสิกผ่านแฟชั่นโชว์ ที่บริเวณ โซน กรู๊ฟ @ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 เมื่อเร็วๆนี้


  เศรษฐกิจ

  05.01 น. นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปี 2558 เตรียมแผนกระตุ้นตลาดจีนให้เติบโต และมีส่วนช่วยชดเชยรายได้ที่หายไปจากผลกระทบวิกฤติรัสเซียซึ่งทำให้ค่าเงินรูเบิลอ่อนตัวลง ภายใต้เป้าหมายนำชาวจีนมาเยือนไทยตลอดปีนี้ไม่ต่ำกว่า 5.6 ล้านคน เติบโต 22% ทำรายได้ 248,000 ล้านบาท

  05.15 น. นายพรชัย รุจิประภา รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้หารือกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เกี่ยวกับสัญญาสัมปทานมือถือที่จะสิ้นสุดอายุในเดือน ก.ย.2558 นี้ ซึ่งกระทรวงไอซีทีได้แจ้งเอไอเอสว่า ได้เร่งรัดให้คณะกรรมการกำกับดูแลมาตรา 43 ตาม พ.ร.บ.การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ.2556 ไปดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทต่างๆ

  05.30 น. อุตสาหกรรมเดินหน้าจัดโซนนิ่งอุตสาหกรรม 14 จังหวัดนำร่องเล็งขยายเพิ่ม 20 พื้นที่พร้อมดันปลดล็อกยกเลิก “คัลเลอร์โซน” ข้อห้าม ลงทุนเปิดช่องหน่วยงานรัฐปรับพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมขยายตัว

  ต่างประเทศ

  20:59น. ยูเอ็นเอเอ็มไอเผยเหตุรุนแรงในอิรักตลอดช่วงเดือน ม.ค.จากกองกำลังไอซิส ทำคนเสียชีวิต 1,375 ราย กรุงแบกแดดรุนแรงมากสุด ส่วนปีที่แล้ว คร่าชีวิตคนอย่างน้อย 12,282 ราย

  21:31น. จอร์แดนแถลงพร้อมทำทุกอย่าง แลกตัวนักโทษประหารกับนักบินเอฟ-16 แม้ยังไม่ชัดเจนว่ายังมีชีวิตหรือไม่ โดยเฉพาะคนในครอบครัวต้องการทราบความคืบหน้าไปทางบวกหรือลบ

  22:29น. กองทัพยูเครนและกบฏแบ่งแยกดินแดนปะทะกันอย่างต่อเนื่องมาหลายวัน มีผู้เสียชีวิตอีก 19 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังการเจรจาหยุดยิงเมื่อวันเสาร์ล้มเหลว

  01:02น. นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง รวมพลังมวลชนออกมาเดินขบวนประท้วงในฮ่องกงอีกครั้งเมื่อวันอาทิตย์ โดยไม่มีเหตุความรุนแรงหรือการบุกยึดพื้นที่ใดๆเกิดขึ้น

  03:15น. เกิดเหตุเด็กชายวัยเพียง 3 ขวบทำปืนลั่นใส่พ่อและแม่ซึ่งกำลังตั้งครรภ์จนได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านในเมืองแอลบูเคอร์คี ในรัฐนิวเม็กซิโก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  04:36น. อียิปต์ดำเนินการปล่อยตัว 1 ใน 3 นักข่าวของอัลจาซีรา ที่ถูกคุมขังมานานกว่า 400 วัน และเนรเทศไปยังประเทศไซปรัสแล้ว

  05:16น. เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก 2 ลำชนกันกลางอากาศเหนือน่านฟ้าในรัฐอะแลสกา เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นักบินของเครื่องบินทั้ง 2 ลำได้รับบาดเจ็บ


  ทั่วไทย

  18.10 น. อึ้งทั้งโรงพัก! หนุ่มใหญ่เลือดโชก ถูกงูเหลือมกัดแขนซ้าย แต่สู้ไม่ยอมถอย จับงูสำเร็จ โดยกัดฟันใช้ผ้าขันชะเนาะห้ามเลือด นำงูเจ้ากรรมเข้าแจ้งความ ด้านตำรวจมึน เอาผิดกับสัตว์ไม่ได้ แจ้งกู้ภัยปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

  19.21 น. ผบช.น. ร่อนคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.โคกคราม ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล สังเวยการจับกุมซ่องย่านนวลจันทร์...

  19.35 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน วางเพลิงรถแบ็กโฮ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ไฟไหม้วอดเสียหายเกือบทั้งคัน ด้านเจ้าตัวยังมึน ไม่เคยขัดผลประโยชน์ใคร ตร.เร่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี...

  20.12 น. ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ ล่อซื้อจับกุม แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ในเมืองอุดรธานี ตั้งตัวเป็นแม่เล้าค้ากามสาวลาวในช่วงหัวค่ำหลังปิดร้าน ถูกตั้งข้อหาเป็นธุระจัดหาค้าประเวณี...

  20.55 น. อีกแล้ว! เด้งฟ้าผ่า ผกก.ไพศาลี เซ่นค้ากามสาวลาวในพื้นที่ หลัง ปคม.เข้าทลายซ่อง เปิดเป็นร้านอาหารบังหน้า รวบสาวลาว 15 ราย…

  21.14 น. ผู้คนแตกตื่น เสียงระเบิดติดกัน 2 ครั้งหน้าห้างพารากอน รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยามสแควร์ ปิดให้บริการ เพื่อความปลอดภัย ตร.ลงพื้นที่ เบื้องต้นแจ้งว่าหม้อแปลงระเบิด แต่จากที่หน่วย EOD ลงพื้นที่พบวัสดุที่อาจเป็นชิ้นส่วนระเบิด...

  22.14 น. เพลิงไหม้โรงงานผลิตยางรถยนต์ นิคมเหมราช จ.ระยอง เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่ไฟยังโหมลุกหนัก เพราะมียางที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรงมาก ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก...

  03.39 น. หนุ่มปราจีนบุรี ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ถึง 3 นัดกระสุนทะลุหน้าอก นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนที่ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ตร.ตั้งประเด็นการสังหารไว้ 3 เรื่องทั้งขัดแย้งธุรกิจ เรื่องส่วนตัว และธุรกิจตลาดนัด...

  04.40 น. เมาแล้วขับควบรถกระบะแต่งซิ่งเฉี่ยวรถกระบะที่จอดอยู่ไหล่ทาง ริมถนนสุขุมวิทสายเก่า ที่ จ.ฉะเชิงเทราแล้วเสียหลักข้ามเลนไปชนประสานงากับรถของพ่อแม่ลูกที่วิ่งสวนมา ทำให้มีผู้เสีย ชีวิตทันที 2 ราย เจ็บสาหัส 4 ราย...

  05.01 น. นางปราณี ศุกระศร รักษาการ ผอ.ขสมก. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการพัฒนาและจัดหาอู่จอดรถ สถานีก๊าซ ท่าปล่อยรถ ฯลฯ ว่า โครงการดังกล่าว ขสมก.ได้รับการจัดสรรงบประมาณ จำนวน 253.891 ล้านบาท โดยปี 2558 เบิกจ่าย 58.850 ล้านบาท ผูกพันปี 2559 จำนวน 195.041 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างอู่จอดรถ จำนวน 5 แห่ง

  05.01 น. นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการยกเลิกสิทธิบัตรทอง โดยตนเป็นผู้ลงนามนั้น ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากหนังสือที่ตนได้ลงนามไปนั้น เป็นการปฏิบัติตามมติคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.)

  05.01 น. การเพาะเห็ดแม้จะทำได้หลายวิธี แต่การเพาะเห็ดตะกร้าดูจะเป็นวิธีประหยัดที่สุด ทั้งในเรื่องพื้นที่และต้นทุน สามารถนำก้อนเห็ดเก่าที่เสื่อมสภาพและนำวัสดุในพื้นที่มาเพาะเลี้ยงเห็ดได้

  05.15 น. ข้อมูลการสำรวจของศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก (CSIP) ระบุว่า มีเด็กเฉลี่ยมากกว่า 1,000 ราย ต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นประจำทุกปี และมีแนวโน้มสูงขึ้นจากสภาพความเป็นเมืองและความเจริญทางเศรษฐกิจ

  05.15 น. ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นและเข้าหารือกับผู้บริหารระดับสูงของสถาบันบัณฑิตพัฒนานโยบายแห่งชาติญี่ปุ่น (National Graduate Institute for Policy Study : GRIPS) เพื่อเจรจาความร่วมมือเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านพัฒนาและวิเคราะห์นโยบายด้าน วทน.

  05.30 น. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ประชุมได้หารือถึงการเพิ่มผู้เรียนสายอาชีวศึกษา และเห็นว่าสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ควรทำความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อให้นักเรียนที่เรียนอยู่ในสายสามัญสามารถเรียนสายอาชีพควบคู่ไปในเวลาเดียวกัน

  05.45 น. ตามที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ เสนอต่อ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ปรับลดการสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต จาก 8 กลุ่มสาระ เหลือ 5 กลุ่มสาระ ได้แก่ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา โดยกลุ่มสาระสังคมศึกษาจะแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยให้โรงเรียนออกข้อสอบด้วยส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ จะต้องหารือกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ด้วย

  กีฬา

  18.47 น. ซอง จู ฮุน ซัดโทน ให้ทีมโสมขาว เอาชนะ อุซเบกิสถาน ที่เหลือ 9 คน ได้อย่างสนุก 1-0 เก็บสามแต้มแรกในศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ได้สำเร็จ...

  19.51 น. "โนวัค ยอโควิช" ไล่หวดเอาชนะคู่ปรับเก่า "แอนดี้ เมอร์เรย์" 3-1 เซต คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 สมัยที่ 5 ไปครองตามคาด...

  21.18 น. ทัพนักเตะทีมชาติไทย ประเดิมนัดแรกสุดหรู ไล่ถล่มฮอนดูรัสที่แผ่วปลายในช่วงท้ายเกม 3-1 ประเดิมสามแต้มแรกขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 43...

  22.27 น. โอลิวิเยร์ ชิรูด์,เมซุต โอซิล,ธีโอ วัลคอตต์,ซานติ กาซอร์ลา และ เฮคเตอร์ เบเยริน ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "ปืนใหญ่"  อาร์เซนอล เปิดบ้านพิชิต แอสตัน วิลลา ไป 5-0 เก็บ 3 แต้ม ขยับขึ้นที่ 5 ของตาราง...

  22.50 น.  รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มไอร์แลนด์เหนือไม่พลาดสวิงทิ้งห่าง 3 สโตรก ปิดฉากคว้าแชมป์รายการโอเมกา ดูไบ เดสเสิร์ต คลาสสิก...

  23.18 น. ดิดิเยร์ ดร็อกบา หัวหอกจอมเก๋ายืนยันเป้าหมายในฤดูกาลหน้ายังคงต้องการอยู่รับใช้ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ต่อไปแม้สัญญาปัจจุบันจะสิ้นสุดในช่วงซัมเมอร์...

  23.38 น. คาร์โล อันเชล็อตติ เทรนเนอร์ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จับมือกับ เดวิด มอยส์ กุนซือเรอัล โซเซียดาด ให้สัมภาษณ์ปกป้อง แกเร็ธ เบล ยอดปีกชาวเวลส์ที่โดนแฟนบอลทีมตัวเองโห่ใส่อีกเป็นครั้งที่สอง...

  00.00 น. มีรายงานว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้จะปาดหน้า 2 ทีมดังในอิตาลี คว้าตัว อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช กองหลังของ ดินาโม เคียฟ มาร่วมทัพก่อนตลาดนักเตะหน้าหนาวจะปิดลง ด้วยค่าตัว 11.2 ล้านปอนด์...

  00.35 น. เกิดเรื่องฉาวในวงการลูกหนังบราซิล เมื่อแฟนบอลสโมสรฟลาเมงโกแสดงพฤติกรรมป่าเถื่อนบุกไปทำร้ายร่างกายนักเตะ "แม็คเคย์" ทีมคู่แข่งถึงในห้องแต่งตัว พร้อมทั้งขโมยทรัพย์สินก่อนการแข่งขันของทั้งสองทีม...

  01.01 น. "ม้าลาย" ยูเวนตุส ปูพรมพับสนามใส่ อูดิเนเซ ตลอดทั้งเกมแต่ไม่สามารถพังประตูชัยได้ ก่อนจะกอดคอเจ๊ากันไป 0-0 แบ่งกันไปทีมละแต้ม แต่ยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปนำหน้า โรมา อันดับ 2 อยู่ 7 คะแนน...

  01.29 น. "จอนโจ เชลวีย์" ยิงไกลสุดสวยเป็นประตูชัยช่วยให้ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ บุกไปพิชิต "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน  ที่เหลือผู้เล่น 10 คน ไป 1-0 ขยับขึ้นที่ 9 ของตาราง ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

  01.42 น. เอาก์สบวร์ก เปิดรังยำใหญ่ได้ ฮาลิล อัลตินท็อป,โทเบียส แวร์เนอร์ กับ ราอูล โบบาดิลลา ซัดประตูเอาชนะ ฮอฟเฟนไฮม์ 3-1 ขยับขึ้นที่ 5 ของตาราง...

  02.04 น.  อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องการคว้าแชมป์ลีก แม้จะเพิ่งโชว์ฟอร์มโหดถล่ม แอสตัน วิลลา 5-0 ..

  03.08 น. ธีโอ วัลคอตต์ กองหน้าความเร็วสูงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ดีใจ ที่เห็นต้นสังกัดโชว์ฟอร์มสุดยอดเปิดบ้านไล่ยำ แอสตัน วิลลา ผู้มาเยือนขาดลอยถึง 5-0...

  03.28 น. "ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกปากชื่นชมลูกทีมทุ่มเท สู้ไม่ถอยจนสามารถพลิกเอาชนะ ฮอนดูรัส 3-1 ในการแข่งขันนัดแรก ของศึก คิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 นัดแรก …

  04.16 น. สื่อดังคาด เอดิน เชโก ดาวเตะชาวบอสเนียพร้อมอำลา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนตลาดวาย หลังได้รับข้อเสนอจาก เฟเนร์บาห์เช 12 ล้านปอนด์ …

  04.23 น. คาร์เมโล แอนโธนีย์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของ นิวยอร์ค นิกส์ กดไป 31 แต้ม พาทีมเปิดบ้านต้อนเอาชนะ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ที่ไร้โคบี ไบรอันท์ ไปแบบขาดลอย ศึกยัดห่วงเอ็นบีเอวันนี้...

  05.24 น. คิดอะไรไม่ออกบอก ลีโอเนล เมสซี หลังกดประตูชัยพา บาร์เซโลนา ที่ตาม 2 ครั้ง 2 ครา ก่อนพลิกเอาชนะ บียาร์เรอัล ไปได้แบบสุดมัน 3-2 เก็บ 3 แต้มขึ้นจี้จ่าฝูง เรอัล มาดริด เหลือ 1 แต้มเท่าเดิม...

  05.49 น. วิลฟรีด โบนี หัวหอกป้ายแดงของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตะบัน 2 ประตูพา "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ถลุงเอาชนะ แอลจีเรีย ไปได้ 3-1 ลิ่วตัดเชือก แอฟริกัน เนชั่นส์คัพ เป็นทีมสุดท้าย...

  06.00 น. ใกล้จะปิดลงแล้วสำหรับตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 ในเดือนมกราคม ซึ่งดูจะไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควรเนื่องจากบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างไม่อยากปล่อยนักเตะฝีเท้าดีๆออกจากทีมในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของฤดูกาลแบบนี้ เรามาดูกันดีกว่าบรรดาลีกดังในยุโรปเสริมทัพและปล่อยใครออกจากทีมกันบ้าง...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์