ไลฟ์สไตล์
100 year

คุม 2 คนงานก่อสร้างตรวจดีเอ็นเอ เทียบฆาตกามต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2558 05:15 น.
SHARE

ตำรวจนครปฐม ควบคุมตัว 2 คนงานรับจ้างก่อสร้าง ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับฆาตกามต่อเนื่อง 10 ราย หลังเคยมีพฤติกรรมฉาวขืนใจแถบภาคอีสานเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 15.00 น.วันที่ 1 ก.พ.58 ที่ชั้น 5 ห้องประชุมศูนย์อบรม ตำรวจสืบสวนสอบสวนกลาง ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร.(ปป.1) ได้เดินทางมาเพื่อฟังผลสรุปในการติดตามตัวคนร้ายฆาตกามต่อเนื่อง 10 ราย โดยมี พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร.ที่ได้รับมอบหมายให้ควบคุมคดีโดยมีหน่วยงานจากหลายภาคส่วนเข้าร่วม เช่น กองปราบปราม สอบสวนกลาง นครบาล ตร.ภาค 7ตร.ภ.จว.นครปฐม และ ผกก.จาก สภ.นครชัยศรี,สภ.สามพราน,สภ.พุทธมณฑล สภ.บางเลนเข้ารายงานผลงานที่ได้รับมอบหมายไป โดยปิดห้องประชุมเป็นเวลา 2ช.ม.ไม่ให้สื่อมวลชนรับฟัง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.วรพงษ์ เปิดเผยว่า จากการมารับฟังทีมคลี่คลายคดีติดตามจับกุมคนร้ายมีความคืบหน้าไประดับหนึ่ง ขณะนี้มีการวิเคราะห์ไปหลายจุดที่ทีมสืบสวนวิเคราะห์ในเรื่องกลุ่มงานเราตรวจสอบทั้งนั้นไม่ทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนงาน กลุ่มเกษตรกร กลุ่มประมงกลุ่มผู้ใช้แรงงาน น่าจะไปได้ทั้งหมด ให้ตามทุกจุด ที่ ในส่วนของ สภ.นครชัยศรี เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับรายงานว่าที่วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี ว่ามีคนร้ายลักษณะคล้ายทิ้งจักรยานถีบ แล้วว่ายน้ำข้ามฝั่งจะไปก่อเหตุแต่เมื่อเจ้าของบ้านรี้องให้คนช่วยทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นคนร้ายรายนี้หรือไม่ เพราะไม่ได้ตัว ได้แต่จักรยานถีบที่คนร้ายทิ้งไว้ ขณะนี้นำไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือของคนร้าย และได้สั่งให้ตร.เร่งติดตามตัวมาให้ได้

รอง ผบ.ตร.นั่งฟังผลประชุมติดตามจับกุมคนร้ายฆาตกามต่อเนื่อง 10 ราย
รอง ผบ.ตร.นั่งฟังผลประชุมติดตามจับกุมคนร้ายฆาตกามต่อเนื่อง 10 ราย

พล.ต.อ.วรพงษ์ เปิดเผยต่อว่า ขณะนี้สั่งให้ ตร.ปูพรหมหาหลักฐานพยานเพิ่มเติมจากท้องที่ที่คนร้ายก่อเหตุทั้ง 10 ราย เพื่อหาหลักฐานขณะนี้หลักฐานที่ได้มาก็เป็นเพียงบางส่วน ตร.เมื่อได้รับแจ้งแล้วก็รีบไปดำเนินการนำตัวมาตรวจ ดีเอ็นเอ ไว้ก่อน เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับ ดีเอ็นเอที่ตรวจแล้วว่าตรงกันหรือไม่นอกจากนี้ยังให้มีการตรวจสอบไปยังร้านจำหน่ายทองรูปพรรณและร้านทำทองเพื่อตรวจสอบและแจ้งข้อมูลให้ทางร้านค้าทราบว่าเป็นประเภทหรือชนิดอะไรที่คนร้ายเอาติดตัวไปด้วย ขณะนี้ได้เร่งดำเนินการอยู่

ขณะเดียวกันทางด้าน ภ.จว.นครปฐมได้รับตัวชายต้องสงสัยมาตรวจ ดีเอ็นเอ.จาก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร 2 ราย โดยทำงานเป็นคนงานรับจ้างก่อสร้าง ซึ่งตามทางสืบสวนและได้รับรายงานทราบว่าทั้ง 2 คน เคยก่อคดีข่มขืนกระทำชำเรา มาจากภาคอีสาน และเพิ่งออกมาจากเรือนจำเมื่อ 6-7 ปีที่แล้วมาประกอบอาชีพรับจ้าง โดยมาทำประวัติใหม่พร้อมกับให้เจ้าของผู้รับเหมารับไปดูแล จนกว่าผลการตรวจดีเอ็นเอจะทราบผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนฆาตกามต่อเนื่องฆาตกามวรพงษ์ ชิวปรีชาข่มขืนคนแก่ข่าวข่มขืนคนชราไทยรัฐออนไลน์ตำรวจนครปฐมตำรวจสืบสวนสอบสวนกลางนครปฐม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:45 น.