สรุปข่าววันที่ 1 ก.พ.58 เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 1 ก.พ.58 เวลา 06.00 - 18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2558 18:26 น.

บันทึก

อึ้งทั้งโรงพัก! หนุ่มใหญ่เลือดโชก ถูกงูเหลือมกัดแขนซ้าย แต่สู้ไม่ยอมถอย จับงูสำเร็จ โดยกัดฟันใช้ผ้าขันชะเนาะห้ามเลือด นำงูเจ้ากรรมเข้าแจ้งความ ด้านตำรวจมึน เอาผิดกับสัตว์ไม่ได้ แจ้งกู้ภัยปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

การเมือง

11.06 น. นิด้าโพล เผย ปชช.ส่วนใหญ่ไม่เชื่อมะกันเป็นกลาง ชี้อาจมีผลประโยชน์แอบแฝง

11.30 น. สวนดุสิตโพล เผย ปชช.82.44% หวัง 'ประยุทธ์' ช่วยแก้ปัญหาสินค้าแพง ชี้อาหารตามสั่ง-ข้างถุงราคาแพงกว่าปกติ

14.11 น. ‘นพดล’ ปัดที่ปรึกษา คสช. ชง ’บิ๊กตู่’ ใช้ ม.44 แทนอัยการศึก ลดแรงกดดันมะกัน ชี้ไม่มีความจำเป็น

14.27 น. “วัชระ” ร้องศาลปกครองกลางไต่สวนฉุกเฉิน และเพิกถอนมติกบง.ปรับขึ้นแอลพีจี มีผล 2 ก.พ.นี้ ชี้ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เอกชนได้ผลประโยชน์โดยตรง...

14.56 น. มท.1 ขันนอตสำนักงานที่ดินทั่วประเทศ ปรับปรุงบริการ ขานรับนโยบาย"ประยุทธ์"ผุดระบบจ่ายคิวอัตโนมัติผ่านมือถือ แท็ปเล็ต สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ดินทางอินเทอร์เน็ตได้ โดยไม่ต้องเดินทางมา พร้อมย้ำความถูกต้อง รวดเร็ว โปร่งใส ขู่เชือดเจ้าหน้าที่กระทำผิด...

16.35 น. วัชระ เพชรทอง จี้ มท.1 เล่นบทเข้มเชือด ขรก.ปกครองสุโขทัย ตบเท้าอวยพรนักการเมืองในพื้นที่ ซ้ำรอยที่สุพรรณ ชี้ไม่ควรอยู่นิ่งเฉย...

17.14 น. "มาสเตอร์โพลล์" เผยแกนนำชุมชนหวั่นปมถอดถอน "ยิ่งลักษณ์" นำประเทศสู่ความวุ่นวาย 75 % ฝากบอกมะกันเชื่อมั่นไทย ยันแก้ปัญหาเองได้

เศรษฐกิจ

15.35 น. “อนุสรณ์” ชี้ตลาดเงินจะผันผวนมากขึ้น หลังประเทศใหญ่ทำคิวอี แต่ไม่ถึงขั้นเกิดสงครามค่าเงิน แนะรัฐบาลหามาตรการ ลดผลกระทบต่อภาคผลิต-ส่งออก คาดค่าบาทจะแข็งต่อเนื่องเมื่อเทียบกับเยนและยูโรตั้งแต่มี.ค.เป็นต้นไป พร้อมหั่นประมาณการส่งออกเหลือที่ 1.5-2.5%...

17.00 น. ZTE เปิดโฉม Blade S6 ตั้งเป้า 2015 ขายไทย 2.5 ล้านเครื่อง ส่วนแบ่งการตลาด 15-18 % คาดเข้าช่วง Thailand Mobile Expo ที่จะถึงนี้

17.10 น.ระทึก! นกแอร์ กรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ทำเสียวบินวนลงดอนเมือง 2 รอบ เหตุสัญญาณระบบความดันน้ำมันหล่อลื่น เตือนขึ้นหน้าจอมอนิเตอร์ กัปตันไม่มั่นใจความปลอดภัยจึงนำเครื่องลง เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำดีเลย์ไป 3 ชม.

ไลฟ์สไตล์

06:05 น.คอลัมน์ "เพศทางเลือก" วนเวียนมากันอีกครั้ง สัปดาห์นี้มีสาวเพศที่ 3 ที่ดีกรีความสวยไม่แพ้หญิงใดในโลกมานำเสนอ เชื่อมั้ย??...ถ้าคุณเดินผ่าน คุณจะไม่รู้เลยว่าเขาคือเพศใด?? ไปยลความงามและรับฟังเรื่องของ "ป๊อก"หรือ นายพัชรพิรัล สุขโข นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมด็จเจ้าพระยา ที่ก่อนหน้าเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ป๊อกบอกว่าเรียนแล้วมันไม่ใช่ เกรดมันก็ไม่ค่อยดี เลยตัดสินใจซิ่วมาเรียนที่สาขาการเป็นผู้ประกอบการ คณะการจัดการ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จฯ แทน

06:05 น. การเดินป่าขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนยอดเขา ถือเป็นสุดยอดทริปที่ทุกคนใฝ่ฝัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเดินป่า แต่ยังรู้สึกไม่มั่นใจ ออกแนวงงๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มเตรียมตัวอย่างไร หรือต้องแพ็กของอะไรไปบ้าง ใครอยากรู้...ต้องฟังทางนี้!

09:33 น. เหมือนเคยเห็นภาพแล้วคันไม้คันมืออยากออกไปแตะขอบฟ้าและธรรมชาติ บอกกับเจ้าของภาพแบบนั้น ....ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์ เอกลักษณ์ ไม่น้อย ช่างภาพฝีมือดีไทยรัฐออนไลน์ พาไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดของประเทศ ป่าไม้ที่มากเสน่ห์ เพราะมีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาสวยงาม

ทั่วไทย

06:10 น.อึ้งทั้งโรงพัก! หนุ่มใหญ่เลือดโชก ถูกงูเหลือมกัดแขนซ้าย แต่สู้ไม่ยอมถอย จับงูสำเร็จ โดยกัดฟันใช้ผ้าขันชะเนาะห้ามเลือด นำงูเจ้ากรรมเข้าแจ้งความ ด้านตำรวจมึน เอาผิดกับสัตว์ไม่ได้ แจ้งกู้ภัยปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

06:35 น.ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา ภาคกลางตอนล่างมีฝนบางแห่ง  ส่วนภาคใต้มีฝนมากขึ้น ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงไป ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

09:05 น.โชเฟอร์ตีนผีซิ่งรถกระบะไทเกอร์ พุ่งชนรถ จยย.ที่คนขับขี่เป็นญาติห่างๆ ของ"เอกชัย ศรีวิชัย"นักร้องชื่อดัง จนคอหักตายคาที่ ขณะขี่รถกลับบ้านที่นครศรีธรรมราช  ก่อนจะเครื่องขับหนีหายไปในความมืด

09:30 น.ทหารกะเหรี่ยงร่วมสวนสนาม ในวันครบรอบ 66 ปีการปฏิบัติกองทัพกะเหรี่ยงที่ฐานที่มั่นตรงข้าม อ.อุ้มผาง จ.ตาก ในบรรยากาศแห่งการหยุดยิง"พลเนอดาเมียะ"ถามหาสันติภาพบนความถูกต้องและยุติธรรม พบเยาวชนคนรุ่นใหม่มาร่วมงานน้อย

10:10 น.ชาวเชียงรายร่วมชมการประกวด"นางสาวถิ่นไทยงาม"ประจำปี2558 ที่20สาวงามผ่านเข้ารอบสุดท้ายต้องแต่งกาย5ชุด ออกเดินโชว์โฉม ปรากฏว่าสาววัย23ปี เจ้าของสัดส่วน34-26-36คว้ามงกุฎไปครอง พร้อมตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน

11:27 น.เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้หัวจักรที่ลากโบกี้รถไฟขบวนระหว่างประเทศ มีนักท่องเที่ยวร่วม100ชีวิตเดินทางมาเที่ยวที่กาญจนบุรี ดีที่ดับเพลิงเทศบาลมาดับได้ทัน เสียหายหลายสิบล้าน แต่ผู้โดยสารปลอดภัยเพราะอยู่ในโบกี้ติดแอร์ ถูกลากกลับมาที่สถานี

11:50 น.กองบังคับการตำรวจจราจร ยอมรับ มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนปัญหารถติด จากงานธุดงค์ธรรมชัย และที่ผ่านมาไม่ได้รับการประสานงานกับวัดธรรมกาย ทำให้การประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วถึง ขณะที่เว็บไซต์วัดธรรมกายออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้ว

13:07 น.ผบ.ตร.มีคำสั่งกำชับให้ผู้บัญชาการทุกหน่วย ตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชาทันที หากพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึมเศร้า หรือร่ำรวยผิดปกติ ส่วนรองผบ.อก.สกบ.ที่ถูกจับเสพยาไอซ์ อยู่ระหว่างฝากขัง พร้อมถูกคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

13:42 น.‘หลวงบ่าว’ รักษาการเจ้าอาวาสวัดที่ทุ่งสง ยืนยันภาพที่เห็นเป็นพระยืนถือปืนยาวและพกปืนสั้นรวม 6 กระบอก มีคนตัดต่อเอาใบหน้าไปใส่ ทำให้เสียหาย เพื่อหวังจะให้ไปพ้นวัด บอกแจ้งความไว้แล้ว หากทำออกเผยแพร่อีก ทีนี้จะดำเนินคดีแน่

14:11 น.จับตัวได้แล้วฆาตกรบีบคอฆ่าสาวพนักงานขายบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย หมกห้องพักย่านประเวศ เป็นหนุ่มใหญ่แฟนของผู้ตาย หนีไปกบดานในบ้านกลางสวนมะม่วงที่ลำพูน ตร.บุกรวบได้โดยละม่อม รับสารภาพ แต่ไม่ยอมบอกรายละเอียดการก่อเหตุ

14:20 น.เผาวอดรถปิกอัพ 4 ประตู พร้อมโรงผลิตเฟอร์นิเจอร์ จนท.ไปดับเพลิงเจอขี้เมาตัวแสบถือไม้หน้าสามวิ่งเข้าใส่ตะโกน ‘อย่ามายุ่ง เรื่องของกู’ เลยรวบตัวพาไปสงบสติอารมณ์ท่ีโรงพัก คาดเมาคลั่งจุดไฟเผารถ

14:45 น.ช่างเชื่อมเรือพลัดจากตกจากเรือดูดทราย บริเวณท่าเรือหลักกิโลเมตรที่ 6-7 ริมถนนสายเชียงแสน – สามเหลี่ยมทองคำ หลังใช้เชือกดึงเรืออีกลำเข้ามาเพื่อทำการซ่อม แต่เชือกดันขาด ส่งผลให้ร่างจมไปในแม่น้ำโขง จนท.ระดมทีมหา

15:13 น.กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในชั่วโมงเร่งด่วน โดยนำร่องถนนวิภาวดี-รังสิต / พหลโยธิน คาดเริ่มใช้สัปดาห์หน้า

15:26 น.สวป.แม่สอด ถือเป็น 1 ใน 100 คน ที่ประสบอุบัติเหตุตกเขา ‘ดอยรวก’ ที่ถูกเรียกเป็นโค้ง ร้อยศพ แล้วไม่เป็นอะไรเลย ออกจากรถเดินขึ้นมาโทรแจ้งตำรวจไปช่วย เจ้าตัว บอกแขวนเหรียญเจ้าพ่อพะวอ-พ่อขุนสามชน ไปไหนอาราธนาขึ้นคอทุกครั้ง

15:38 น.บุกยิงเจ้าของรีสอร์ตดัง จ.สตูล ดับคาสำนักงานขณะนอนดูทีวี คนร้ายคนตำบลเดียวกัน ขี่รถพกปืน 9 มม. เข้ามาจ่อยิงทางด้านหลัง 3 นัดเห็นแน่นิ่ง แต่ยังไม่แน่ใจ เดินมาซ้ำด้านหน้าอีก 2 นัดตายสนิท ตร.ตามรวบได้ทันควัน คาดแค้นกันด้วยเรื่องส่วนตัว

16:02 น.มือปืนควบฟอร์จูนเนอร์ติดสติกเกอร์หน้ารถ "โอ๋ ตะลุง" ยิงถล่ม 2 ผัวเมียสมาชิก อบต.ตะลุง กับสามีอดีตเลขาฯ นายก อบต.ลพบุรี ดับ ตำรวจมุ่งประเด็นการเมืองท้องถิ่น สั่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

16:50 น.โชเฟอร์แท็กซี่สุดช็อก! สาวพม่ากระโดดสะพานลอยทางด่วนกาญจนาภิเษก ร่างกระแทกหน้ารถดังสนั่น เจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.เร่งหาสาเหตุดิ่งปลิดชีพ

17:32 น.พบเด็กชายวัยแค่ 10 ขวบ เรียนอยู่ที่สมุทรปราการ แต่วันหยุดจะมาวาดภาพและขายดอกไม้ในตลาดเมืองพัทยา หารายได้ช่วยพ่อแม่ที่พิการ ทำงานไม่ได้ ทั้งยังมีน้องสาววัยแค่ 2 ขวบ สุดประทับใจครอบครัวทั้งหมดมานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง

กีฬา

07:00 น. แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมลงประเดิมสนามฟาดแข้งศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 พบกับฮอนดูรัสในวันนี้ (1 ก.พ.) เวลา 19.00 น. โดยไทยรัฐทีวียิงสดให้ชม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่เจอข่าวร้าย เมื่อ “เจ้ากอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร ดาวยิงของทีมบาดเจ็บที่หัวไหล่ใช้งานไม่ได้ใน 2 นัดแรก จำต้องปรับแผนให้ “เมสซ่ีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขึ้นไปยืนเป็นหน้าเป้าแทน ส่วนอีกคู่ เกาหลีใต้ ชุดยู-23 พบอุซเบกิสถาน ในเวลา 16.00น. ไทยรัฐทีวียิงสดด้วยเช่นกัน

13:09 น. ทีมนักหวดลูกสักหลาดหญิงไทยออกเดินทางไปแดน “มังกร” ประเทศจีน ล่วงหน้า หวังปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและสนามแข่งขัน ก่อนทำศึกป้องกันแชมป์ ในรายการเฟดคัพ 2015 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 วันที่ 4-7 ก.พ.นี้ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดรุ่นพี่ของทีม มั่นใจในตัวน้องๆ ที่พร้อมสู้ และแอบห่วงอาการบาดเจ็บของ "ลักษิกา คำขำ" มือ 1 ไทย ขณะที่เจ้าตัวคิดว่าหายทันช่วยทีมล่าชัย...

13:31 น. แอตเเลนตา ฮอว์กส์ ทีมจ่าฝูงสายตะวันออก ทำสถิติสุดสวยหรูด้วยการเปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมท้ายตารางอย่างฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส ไปอย่างสนุก 91-58 เก็บชัยเป็นนัดที่ 19 ติดต่อกัน ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ...

14:36 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่เชลซี แสดงอารยะขัดขืนด้วยการงดให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังเกมเปิดบ้านเสมอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอย่างสนุก 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจในคำตัดสินของเอฟเอที่มีต่อทีมเชลซี...

15:14 น. ชมคลิปสุดเฟลแห่งปี กองหน้าของทีมนอกลีกอังกฤษ บุญมีแต่กรรมบัง! ได้บอลจากความผิดพลาดของผู้รักษาประตูทีมตรงข้าม ก่อนลากเข้าไปยิงจ่อๆ หน้าประตู 2 หลา แต่บอลเฉี่ยวเสาออกไปอย่างไม่น่าเชื่อ...

15:45 น. สาวน้อยมหัศจรรย์ "ลิเดีย โค" นักกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายโสมขาว เตรียมขึ้นแท่นนักหวดหญิงมือหนึ่งโลกที่มีอายุน้อยที่สุด หลังสามารถคว้ารองแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในการแข่งขัน โคสต์ส แชมเปียนชิพ...

16:19 น. "มาร์ตินา ฮินกิส" ยังไว้ลายอดีตมือหนึ่งหญิงของโลก ด้วยการควงคู่ "ลีนเดอร์ เปส" นักเทนนิสมือเก๋าจากแดนโรตี คว้าแชมป์คู่ผสม เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015...

17:17 น. เกือบเจ็บเพิ่มสำหรับ "กาเบรียล ซาคูอานี" กองหลังทีมดีอาร์ คองโก หลังถูกรถปฐมพยาบาลพุ่งเข้าชนในสนามฟุตบอล

บันเทิง

10.55 น. ยังคงเป็นประเด็นที่คาใจ สังคมยังต้องการคำตอบ หลังมีกรณีล่าสุดที่ค่ายเพลงฟ้องเรียกค่าลิขสิทธิ์จากการที่นักร้องนำเพลงไปร้องในงานแต่งงาน จริงหรือไม่ ที่ยุคนี้ "ชีวิตนักร้องไทย...อยากร้องเพลงตัวเองต้องจ่ายตังค์"


13.20 หมาก ปริญ น้ำตาแตก ซึ้งในแฟนคลับในคอนเสิร์ตหล่อมากกว่า ด้านนางเอกดาวรุ่ง มิ้ม รัตนาภรณ์ ชมเป็นคอนเสิร์ตที่รวมพลพระเอกหล่อเอาไว้แน่นเวทีจริงๆ

15.59 รออีกหน่อยเด้อมาแน่ น่าจะม่วนฮักแฮง กระแทกใจกว่าภาคแรก คงจำกันได้ ปีที่แล้วมีหนังเล็กๆ เรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ทุนสร้างน้อยนิด ขาดการโปรโมต ดารานำไม่ฮอต แถมพูดอีสานทั้งเรื่อง สุ่มเสี่ยงต่อการเจ๊ง! แต่สุดท้ายก็เจ๋ง! เพราะหนังโดนใจจริง ชนะใจคนดูอย่างท่วมท้น กวาดรายได้ทะลุล้านรวดเร็วอย่างคาดไม่ถึง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ผบ.ทบ.1 แรงเกินคาดจากภาค 1 ทีมงานไฟแรง จึงสานต่อทำภาค 2 ทันที น่าจะกลางปีนี้เราจะได้ดูกัน ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ภาค 2 E - San New Old Songs

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก
08:10

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์