พบ ด.ช.10 ขวบกตัญญู วาดภาพขาย หาเงินดูแลพ่อแม่พิการ!

ข่าว

พบ ด.ช.10 ขวบกตัญญู วาดภาพขาย หาเงินดูแลพ่อแม่พิการ!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2558 17:32 น.

พบเด็กชายวัยแค่ 10 ขวบ เรียนอยู่ที่สมุทรปราการ แต่วันหยุดจะมาวาดภาพและขายดอกไม้ในตลาดเมืองพัทยา หารายได้ช่วยพ่อแม่ที่พิการ ทำงานไม่ได้ ทั้งยังมีน้องสาววัยแค่ 2 ขวบ สุดประทับใจครอบครัวทั้งหมดมานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง...

เมื่อคืนวันที่ 31 ม.ค. ที่ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้พบ ด.ช.เอกมงคล เสมอภาค หรือน้องมิว อายุ 10 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสำราญวิทยา จ.สมุทรปราการ เด็กยอดกตัญญูที่ออกมาขายดอกไม้ประดิษฐ์พร้อมวาดภาพ เพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว

ทั้งนี้ การวาดภาพของน้องมิว ได้มีนายสุเทพ สมพร อายุ 47 ปี พ่อซึ่งเป็นนักกีฬาเปตองคนพิการทีมชาติ นางเมธิณี เสมอภาค อายุ 29 ปี แม่ที่พิการทางสมอง และน้องสาววัย 2 ขวบ 2 เดือน มานั่งคอยให้กำลังใจด้วย

โดยนายสุเทพ เล่าว่า หลังจากประสบอุบัติเหตุ จากการทำงานในบ่อพลอยที่ จ.จันทบุรี ซึ่งหินในบ่อพลอยได้ถล่มลงทับกระดูกสันหลังและขา ทำให้ขาทั้งสองข้างพิการ ช่วงล่างใช้การไม่ได้ แต่ได้หัดเล่นเปตอง จนได้เป็นนักกีฬาเปตองคนพิการทีมชาติ พร้อมทั้งทำงานเร่ขายดอกไม้ประดิษฐ์ มีรายได้ประมาณวันละ 500 บาท หักต้นทุนแล้ว เหลือกำไรวันละ 200 บาทเป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน

"ปัจจุบันอาศัยบ้านญาติที่เช่าที่ดิน ปลูกบ้านอยู่ในเขต จ.ระยอง บางครั้งก็มาอาศัยอยู่บ้านญาติที่ชลบุรี ต่อมาเกิดอาการปวดหลังลุกขึ้นไม่ได้ น้องมิวจึงได้มาช่วยขายดอกไม้และวาดรูปให้ผู้ใจบุญได้ซื้อหรือบริจาคเงิน เป็นรายได้ทดแทน" นายสุเทพกล่าว

ขณะที่ ‘น้องมิว’ เด็กกตัญญู กล่าวว่า เมื่อก่อนตอนที่พ่อยังขายดอกไม้ได้ ก็ออกมาช่วยขาย แต่ตอนนี้พ่อทำงานไม่ได้จึงต้องออกมาทำคนเดียว ตนเคยเรียนโรงเรียนที่บางพระ แล้วต่อมาย้ายไปที่ จ.สมุทรปราการ เวลาว่างวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะออกมาขายดอกไม้ ส่วนอนาคตนั้นอยากเป็นนักดนตรี หารายได้เลี้ยงครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำได้มีฝนโปรยปรายลงมาในพื้นที่เขตเมืองพัทยา ทำให้ถนนเฉอะแฉะ แต่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ออกมาเดินในตลาดนัดเทพประสิทธิ์ ยังมีธารน้ำใจ ช่วยเหลือน้องมิวกันจำนวนมาก โดยมีครอบครัวมานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง เป็นภาพที่ใครเห็นก็ประทับใจ และอดช่วยไม่ได้

สำหรับผู้ที่ใจบุญอยากจะร่วมช่วยเหลือน้องมิว เด็กชายกตัญญูและครอบครัว สามารถโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 098-517-3416 หรือสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชี ด.ช.เอกมงคล เสมอภาค เลขที่บัญชี 740-0-03990-0 ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาบางพระ ศรีราชา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์