ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิงถล่ม 'อดีตเลขาฯ นายก อบต.ตะลุง' ดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 16:02 น.
SHARE

มือปืนควบฟอร์จูนเนอร์ติดสติกเกอร์หน้ารถ "โอ๋ ตะลุง" ยิงถล่ม 2 ผัวเมียสมาชิก อบต.ตะลุง กับสามีอดีตเลขาฯ นายก อบต.ลพบุรี ดับ ตำรวจมุ่งประเด็นการเมืองท้องถิ่น สั่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 1 ก.พ.58 ร.ต.ท.จรูญ ควบคุม พงส.สภ.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ในถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก ต.ตะลุง อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปยังจุดที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.กฤตธัช ชนะสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.นฤนาท พุธไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.นิธินันทร์ เต็มศิริวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าหิน พ.ต.อ.พรชัย ไข่สนอง ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกเกลื่อน อยู่บริเวณริมถนน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองลพบุรี เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน จำนวน 13 ปลอก และตรวจสอบภายในร้าน ซึ่งเป็นห้องกระจก มีรอยกระสุนปืนทะลุเป็นรู จำนวน 4 รู และมีเศษกระจกแตกเกลื่อน และบริเวณกระถางต้นไม้ที่อยู่ข้างร้าน มีรอยถูกกระสุนปืนแตกหลายใบ ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ ตร. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.พระนารายณ์ว่า ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อ นายอนุ เทียนสัมฤทธิ์ อายุ 54 ปี อดีตเลขาฯ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะลุง อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 ต.ตะลุง อ.เมือง จ.ลพบุรี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้าย กระสุนทะลุออกทางขวา

จากการสอบสวน นางวนิดา โตสวัสดิ์ อายุ 54 ปี ภรรยาผู้ตาย เผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าขณะที่นายอนุ กำลังออกมาเปิดครัวข้างร้าน ก็ได้มีคนร้ายขับรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน โดยกระจกหน้ารถติดสติกเกอร์คำว่า “โอ๋ ตะลุง” ภายในรถมีคนขับและมือปืนนั่งเบาะข้างรวม 2 คน ได้ขับเข้ามาจอดหน้าร้านแล้วลดกระจกลงครึ่งบาน จากนั้นก็ยิงใส่นายอนุจนหมดแม็ก ส่งผลให้นายอนุ ถูกกระสุนปืนฟุบลงกองกับพื้น ขณะที่นางวนิดา ได้ยินเสียงปืนได้เปิดประตูข้างร้านออกมาดู คนร้ายเปลี่ยนแม็กปืนบรรจุกระสุนเข้าไปใหม่ยิงใส่เข้าไปในร้านอีก 1 ชุด นางวนิดา ต้องหมอบกับพื้นภายในร้าน และถูกสะเก็ดกระจกตกใส่แขนบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงถล่มอนุ เทียนสัมฤทธิ์อดีตเลขาฯนายกอบต.อบต.ตะลุงลพบุรีข่าวอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ฆาตกรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:55 น.