ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! สวป.แม่สอดรอด รถตกเขา ‘ดอยรวก’ ไม่เป็นอะไรเลย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 15:26 น.
SHARE

สวป.แม่สอด ถือเป็น 1 ใน 100 คน ที่ประสบอุบัติเหตุตกเขา ‘ดอยรวก’ ที่ถูกเรียกเป็นโค้ง ร้อยศพ แล้วไม่เป็นอะไรเลย ออกจากรถเดินขึ้นมาโทรแจ้งตำรวจไปช่วย เจ้าตัว บอกแขวนเหรียญเจ้าพ่อพะวอ-พ่อขุนสามชน ไปไหนอาราธนาขึ้นคอทุกครั้ง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ.58 พ.ต.ท.สมชัย บุญประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตกเขาบริเวณดอยรวก ถนนสายตาก-แม่สอด หลัก กม.17 ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ท.ฉัตรชัย คำยิ่ง หรือสารวัตรบอย สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้แจ้งกับตำรวจว่า ตนเองขับรถเก๋งฮอนด้า สีเทา-ดำ ทะเบียน กง 3757 กำแพงเพชร เดินทางไปราชการที่ จ.ตาก โดยระหว่างทางที่ลงดอยรวกซึ่งเป็นโค้งคดเคี้ยว รถเกิดพลิกคว่ำลงข้างทางหลายตลบ และตกลงไปด้านล่างซึ่งเป็นเหวลึก แต่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายใดๆ เลย

ทั้งนี้ สารวัตรบอย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เปิดประตูออกมาจากรถแล้วเดินขึ้นมาจากเหว ก่อนจะโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก สภ.แม่ท้อ ท้องที่เกิดเหตุ จากนั้นหน่วยกู้ชีพกู้ภัยเมืองตาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ ได้มาช่วยเหลือนำรถยนต์ขึ้นมาจากเหว

"วันเกิดเหตุได้แขวนเหรียญเจ้าพ่อพะวอ พ่อขุนสามชน ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับมาจากผู้ใหญ่คนหนึ่ง ที่ได้มอบให้ไว้เมื่อหลายปีก่อน เป็นเหรียญสองหน้า ด้านหนึ่งเป็นเจ้าพ่อพะวอ และอีกด้านเป็นเจ้าพ่อขุนสามชนเจ้าเมืองฉอด ซึ่งตัวเองนับถือ เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองให้รอดปลอดภัย โดยก่อนไปทำงานหรือออกจากบ้านที่พักทุกครั้ง จะอาราธนาขอพรและขอให้เจ้าพ่อพะวอ พ่อขุนสามชน คุ้มครอง ทำให้ไปไหน หรือทำอะไรจะปลอดภัยแคล้วคลาดทุกครั้ง ไม่พบเรื่องราวร้ายๆ ใดๆ เลย" สารวัตรบอยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ‘ดอยรวก’ แห่งนี้ อยู่บนถนนเส้นทางสายตาก-แม่สอด ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก ถือเป็นจุดอันตราย มักเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบ่อยครั้ง จนมีโค้งทางลงเขาแห่งหนึ่งถูกเรียกว่าโค้ง 100 ศพ เพราะเส้นทางเป็นดอยสูงชัน ถนนคดเคี้ยว มีโค้งมาก เมื่อปี 57 ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง โดยเฉพาะอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวตกเหวเมื่อช่วงกลางเดือน มี.ค.57 มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย ดังนั้น การที่สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.แม่สอด รอดมาได้โดยไม่มีส่วนใดบุบสลายในครั้งนี้ จึงถือว่าโชคดีอย่างมาก เรียกว่าเป็น 1 ใน 100 ก็ว่าได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกเขาสวป.แม่สอดฉัตรชัย คำยิ่งรถตกดอยรวกโค้ง100ศพดอยรวกตากแม่สอดข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคเหรียญเจ้าพ่อพะวอพ่อขุนสามชนโค้งร้อยศพรอดตายปาฏิหาริย์อุบัติเหตุไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:29 น.