ตร.เอาจริง! เคลียร์จราจรนาทีเร่งด่วนนำร่อง ถ.วิภาวดี-รังสิต

ข่าว

  ตร.เอาจริง! เคลียร์จราจรนาทีเร่งด่วนนำร่อง ถ.วิภาวดี-รังสิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2558 15:13 น.

  กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในชั่วโมงเร่งด่วน โดยนำร่องถนนวิภาวดี-รังสิต / พหลโยธิน คาดเริ่มใช้สัปดาห์หน้า

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมการบริหารและแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลอย่างบูรณาการ พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้จะเป็นการวิเคราะห์และวางแผนในการจัดการปัญหาด้านการจราจรที่หนาแน่น ในชั่วโมงเร่งด่วน

  โดยแบ่งการบริหารจัดการออกเป็น 4 โซน คือ ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก นำร่องในโซนทิศเหนือคือถนนวิภาวดี - รังสิต ถนนพลหโยธิน ต่อเนื่องถนนลาดพร้าว และรัชดาภิเษก

  ซึ่งจะให้ตำรวจจราจร เริ่มลงปฏิบัติหน้าที่ในการเคลียร์เส้นทางก่อนถึงชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 15 นาฬิกา ถึง 19 นาฬิกา ขณะเดียวกัน ต้องมีการแก้ปัญหารถโดยสารสาธารณะทุกประเภทที่จอดขวางการจราจร รวมถึงรถทุกประเภท และการแก้ไขอุบัติเหตุที่ต้องเคลื่อนย้ายออกจากเส้นทางในระยะเวลารวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในสัปดาห์หน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์