ช่างเชื่อมเรือพลัดตกแม่น้ำโขงสูญหาย จนท.ระดมทีมหา

ข่าว

ช่างเชื่อมเรือพลัดตกแม่น้ำโขงสูญหาย จนท.ระดมทีมหา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2558 14:45 น.

ช่างเชื่อมเรือพลัดจากตกจากเรือดูดทราย บริเวณท่าเรือหลักกิโลเมตรที่ 6-7 ริมถนนสายเชียงแสน – สามเหลี่ยมทองคำ หลังใช้เชือกดึงเรืออีกลำเข้ามาเพื่อทำการซ่อม แต่เชือกดันขาด ส่งผลให้ร่างจมไปในแม่น้ำโขง จนท.ระดมทีมหา...

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 1 ก.พ.58 ร.ต.อ.มังกร แสนมา พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีคนตกจากเรือดูดทรายตกไปในแม่น้ำโขง ที่บริเวณทางลงท่าเรือหลักกิโลเมตรที่ 6-7 ริมถนนสายเชียงแสน – สามเหลี่ยมทองคำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก.สภ.เชียงแสน พ.ต.ท.อัครพล สุดสาย รอง ผกก. 12 บก.รน.แล้วจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นเรือดูดทรายขนาดใหญ่ จอดอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำโขง ที่ท้ายเรือพบเชือกผูกเรือขนาดใหญ่ขาดอยู่ และเครื่องเชื่อมเหล็กวางทิ้งอยู่ มีเรือตำรวจน้ำเชียงแสน และนักประดาน้ำของ นรข.เขตเชียงราย กำลังลงงมตรงจุดที่ช่างซ่อมเรือตกลงไป สอบสวนทราบชื่อว่านายพลอย ลาวิราช อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 237 ม.10 ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นช่างเชื่อมที่มาทำการซ่อมท้ายเรือดูดทราย แล้วพลัดตกไปในแม่น้ำโขง

จากการสอบถาม นายนิว ไม่ทราบนามสกุล เพื่อนร่วมงาน ให้การว่า ขณะที่ตนกับนายพลอยได้ใช้เชือกดึงเรืออีกลำเข้ามาเพื่อจะได้ทำการซ่อม ขณะที่กำลังดึงเชือกเรืออยู่นั้น เชือกได้ขาดทำให้นายพลอยเสียหลักตกไปในแม่น้ำโขง จากนั้นตนได้ใช้เชือกอีกเส้นโยนลงไปในน้ำเพื่อให้นายพลอยจับ แต่กระแสน้ำที่เชี่ยวทำให้นายพลอยไม่สามารถจับเชือกไว้ได้ กระแสน้ำดูดเอาร่างของนายพลอยเข้าไปใต้ท้องเรืออีกลำ จมหายไปต่อหน้าต่อตาของตนเอง

ทางด้าน นายพิทยา มนต์เนรมิต อายุ 58 ปี เจ้าของเรือดูดทราย ให้การว่า ขณะที่ตนอยู่เรือก็ได้ยินเสียงนายนิวร้องขอความช่วยเหลือ ตนได้วิ่งมาดู ทราบว่า นายพลอยได้พลัดตกน้ำโขง และไม่สามารถช่วยเหลือนายพลอยได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ พ.ต.ท.อัครพล เผยว่า ตนได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเพื่อวางมาตราการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ ในแม่น้ำโขง เพราะเชียงแสนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมาก และส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเรือชมความงามในแม่น้ำโขง ซึ่งท่าเรือริมแม่น้ำโขงมีหลายท่า จะต้องความเข้าใจกับเจ้าของท่าเรือเพื่อหาทางป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“กระติก” เผย 3 เดือนผ่านไป เข้มแข็งขึ้นแล้ว เพราะต้องเลี้ยงลูก ยังคิดถึง “แตงโม” ทุกวัน
05:28

“กระติก” เผย 3 เดือนผ่านไป เข้มแข็งขึ้นแล้ว เพราะต้องเลี้ยงลูก ยังคิดถึง “แตงโม” ทุกวัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์