ไลฟ์สไตล์
100 year

งานเข้า! ‘หลวงบ่าว’ พระดังทุ่งสงโวย ตัดต่อภาพพกปืน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2558 13:42 น.
SHARE

‘หลวงบ่าว’ รักษาการเจ้าอาวาสวัดที่ทุ่งสง ยืนยันภาพที่เห็นเป็นพระยืนถือปืนยาวและพกปืนสั้นรวม 6 กระบอก มีคนตัดต่อเอาใบหน้าไปใส่ ทำให้เสียหาย เพื่อหวังจะให้ไปพ้นวัด บอกแจ้งความไว้แล้ว หากทำออกเผยแพร่อีก ทีนี้จะดำเนินคดีแน่...

จากกรณีมีภาพปรากฏทางสื่อออนไลน์ และโทรทัศน์บางช่อง มีพระรูปหนึ่ง แต่งกายสวมอังสะ นุ่งสบง สะพายปืนลูกซองยาว มือขวาถือปืนยาวไม่ทราบขนาด ส่วนมือซ้ายถือปืนพกสั้นขนาด 11 มม. แถมที่เอวยังพกปืนอีกกระบอกไม่ทราบขนาด ที่กระเป๋าด้านอังสะ เสียบอาวุธปืนไว้อีก 2 กระบอก โผล่ออกมาแต่ด้าม เท่ากับว่ามีปืนถึง 6 กระบอก นอกจากนี้ยังมีตัวหนังสือ บรรยายในภาพเอาไว้ว่า "วันนี้วันพระ ขอพระคุ้มครอง" เหมือนกับจะบอกว่าเป็นพระ จะขอให้ความคุ้มครองกับผู้ที่เดือดร้อนนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเช้าวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดเขากลาย หมู่ 3 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าพบพระกิตติ กิตติวุฑโฒ หรือ "หลวงบ่าว" อายุ 49 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขากลาย เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากมีชาวบ้านหลายคนออกมายืนยันว่าภาพที่ปรากฏออกมาหน้าตาคล้ายพระกิตติ มากเลยทีเดียว

ภาพ 'หลวงบ่าว' สะพายอาวุธครบมือ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาปฎิเสธ อ้างถูกตัดต่อภาพ
ภาพ 'หลวงบ่าว' สะพายอาวุธครบมือ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาปฎิเสธ อ้างถูกตัดต่อภาพ

ทันทีที่ไปถึง พระกิตติออกมาต้อนรับ พร้อมกับกล่าวว่าภาพที่ปรากฏเป็นอาตมาจริง ไม่ทราบว่ามีมือดีแอบมาถ่ายไปตอนไหน หลังจากได้ภาพก็นำไปตกแต่งทางด้านคอมพิวเตอร์ โดยการให้ตนสะพายอาวุธปืน ถืออาวุธปืนตามที่ปรากฏดังในภาพ แล้วนำไปส่งต่อๆ กันทางไลน์ ล่าสุดมีโทรทัศน์ช่องหนึ่งนำไปออกข่าวด้วย ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ชาวบ้านสนิทกันโทรศัพท์มาสอบถามกันให้วุ่นไปหมด

พระกิตติ กล่าวต่อไปว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งกันภายในวัด เกี่ยวกับผลประโยชน์ เมื่อก่อนวัดเขากลายไม่เจริญแบบนี้ ต่อมาหลังจากตนได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะตำบลให้รักษาการเจ้าอาวาสมาแล้ว 3 ปี ก็เริ่มลงมือพัฒนาวัด ไม่ว่าจะบูรณะเมรุเผาศพ ศาลาโรงธรรม ศาลาที่พักศพ สร้างห้องน้ำขนาดใหญ่ราคาร่วม 2 ล้านบาท นอกจากนี้ ปรับภูมิทัศน์ติดตั้งโคมไฟ จัดระเบียบต่างๆ จนสวยงาม

"มีญาติโยมมาทำบุญ นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลมากขึ้น เมื่อวัดมีความเจริญ มีคนมาทำบุญมาก การเงินก็มากขึ้น เงินทำบุญต่างๆ ก็ไม่ได้เก็บไว้เป็นส่วนตัว โดยมอบให้กรรมการวัดเป็นผู้นำไปฝากธนาคาร เพื่อนำมาใช้ในเรื่องที่จำเป็น คนที่ไม่ทราบเรื่อง คงนึกว่าอาตมาเก็บเงินเอาไว้คนเดียว เลยออกมาโจมตีในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้พ้นจากตำแหน่ง และให้ออกไปจากวัดนี้"

หลวงบ่าว’ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวโจมตีว่าตนนำเงินไปสร้างห้องอาหารที่ อ.ทุ่งใหญ่ ราคาร่วม 3 ล้านบาท สร้างบ้านพักอีก 1 หลัง ราคาไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ญาติโยมที่ทราบเรื่องเขามาเล่าให้ฟังว่ามีข่าวโจมตีมาโดยตลอด จนทนไม่ไหวแล้ว ตอนนี้อยากจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือใครที่ยังสงสัยออกมาพิสูจน์ความจริง ว่าเป็นจริงตามข่าวลือหรือไม่ อย่ามากล่าวหากันแบบเลื่อนลอย เพราะเป็นการทำลายชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ในขณะเดียวกัน วัดเขากลายที่โด่งดังมานานหลายสมัย ก็พลอยเสื่อมเสียไปด้วย

"อยากให้ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ช่วยพิสูจน์ทีว่าภาพที่ปรากฏออกมาเป็นของจริง หรือมีการตกแต่งภาพ เมื่อความจริงปรากฏออกมา ชาวบ้านที่มาทำบุญจะได้สบายใจใน ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ อาตมาได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ทุ่งสง แล้ว หากมือดียังกระทำต่อไป ก็ต้องสืบหาตัวและจะแจ้งความดำเนินคดีทันที" หลวงบ่าวกล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพกปืนพระถือปืนพระกิตติ กิตติวุฑโฒหลวงบ่าวตัดต่อภาพพระวัดเขากลายทุ่งสงนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:13 น.