ตร.รวบสาวกรุง วันเดียว 2 คดี ส่งยา-เล่นพนัน

ข่าว

ตร.รวบสาวกรุง วันเดียว 2 คดี ส่งยา-เล่นพนัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2558 03:45 น.

บันทึก

ตำรวจตามรวบ สาวกรุงส่งยาบ้า ไอซ์ พบของกลางอื้อ เผยเพิ่งได้ประกันตัว จากคดีเล่นการพนัน

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 31 ม.ค. มีรายงานว่า พ.ต.อ.พรเทพ กลิ่นอุดม ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.บวรชัย ตันสุทัตต์ สว.กก.สส.บก.น.9 ร่วมกันจับกุมตัว นางไพลิน หรือตุ๊ก ศรีพิณอยู่ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ซอยรัชมงคลประสาธน์ 10 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. พร้อมของกลางยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักรวม 4.8 กรัม ยาบ้า 2,200 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยจับกุมตัวได้พร้อมยาไอซ์ที่ป้ายรถประจำทางปากซอยเพชรเกษม 68 ก่อนขยายผลไปตรวจค้นพบยาบ้าที่ห้องพักภายในซอยเพชรเกษม 70 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

พ.ต.ท.วิเชียร เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ชุดเฉพาะกิจกวาดล้างยาเสพติดของ กก.สส.บก.น.9 สามารถรวบตัว นายเพิ่มชัย หรือ “หนุ่ม” อุดมศิลป์ อายุ 42 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30 เม็ด โดยจับกุมตัวได้ที่ห้องพักย่านถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 2 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด

จากการสอบปากคำ นายเพิ่มชัย เพื่อขยายผลไปถึงตัวการทราบข้อมูลว่า รับยาบ้ามาจาก นางไพลิน ผู้ต้องหารายนี้ ผ่านการติดต่อทางโทรศัพท์กับเอเย่นต์ชื่อนายน้อย ในราคาเม็ดละ 85 บาท นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อยาไอซ์จาก ได้ด้วยในราคากรัมละ 1,500 บาท ชุดจับกุมจึงวางแผนให้ นายเพิ่มชัย โทรศัพท์สั่งซื้อยาไอซ์ จำนวน 10 กรัม โดยนัดหมายนายน้อย ให้สั่งการ นางไพลิน นำสินค้าไปส่งที่ป้ายรถเมล์ปากซอยเพชรเกษม 68 เมื่อ นางไพลิน มาปรากฏกายตามนัดจึงถูกจับพร้อมยาไอซ์ ก่อนพาตัวไปขยายผลตรวจค้นที่ห้องพักพบยาบ้าอีก 2,200 เม็ด ดังกล่าว

สอบสวน นางไพลิน ให้การว่า ปัจจุบันไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง 2 เดือนที่ผ่านมารับจ้างส่งยาบ้าและยาไอซ์ให้เอเย่นต์ชื่อนายน้อย (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุลจริง) โดยฟังคำสั่งผ่านทางโทรศัพท์ ขั้นตอนคือ นายน้อย จะโทรนัดให้ไปรับของกลางที่มีผู้นำมาวางไว้ย่านสี่แยกบ้านแขก จากนั้นจะโทรศัพท์มาสั่งอีกว่าให้แบ่งของกลางไปรอส่งมอบให้ลูกค้ารายใดที่ไหนบ้าง พอส่งของแต่ละล็อตจนหมด ก็จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีครั้งละ 5,000 บาท ก่อนรอคำสั่งให้ไปรับยาบ้าและยาไอซ์ล็อตใหม่มารอส่งให้ลูกค้าในงวดถัดไป โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานี้ตนก็ถูกตำรวจจับคดีเล่นการพนันทายภาพ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพิ่งได้ประกันตัวออกมาไม่กี่ชั่วโมงก็ดันมาโดนรวบเรื่องยาเสพติดอีก

เบื้องต้น ชุดจับกุมแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” แก่ นางไพลิน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เจ้าของพื้นที่ดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน นายน้อย เอเย่นต์ผู้จ้างวานขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้คาดว่าไหวตัวทันหลบหนีไปแล้วแต่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์