‘สีกากี’ฉาวโฉ่อีกจับพตอ.ขณะเล่น‘ยาไอซ์’

ข่าว

  ‘สีกากี’ฉาวโฉ่อีกจับพตอ.ขณะเล่น‘ยาไอซ์’

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2558 06:15 น.

  ลูกบุญธรรม‘อดีตรมช.สธ.ดัง’จนมุมคาหลักฐาน-รับสารภาพโดนให้ออกจากราชการไว้ก่อน

  สืบสวน สน.ประเวศ บุกรวบ พ.ต.อ. รอง ผู้บังคับการอำนวยการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง (สกบ.) ลูกบุญธรรม พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ อดีตผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รมช.สาธารณสุข พร้อมยาไอซ์ 17.58จี หลังนัดสาวบริการไปร่วมหลับนอนและเสพยาไอซ์ในรีสอร์ตดังย่านศรีนครินทร์

  เหตุนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการต้องเสียอนาคตเพราะยาเสพติดรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 31 ม.ค. พ.ต.ท.วัลลภ ณ นคร รองผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ประกรณ์ ทองช่วง สว.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ธงชัย แก้วทา รอง สว.สส.สน.ประเวศ ร.ต.อ.ประเวศ กองเอียด รอง สว.สส.สน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจู่โจมตรวจค้นห้อง 315 ไรเดอร์ รีสอร์ท เลขที่ 35/1 หมู่ 7 ซอยศรีนครินทร์ 49 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ หลังรับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

  เมื่อไปถึงพบว่าประตูห้องดังกล่าวล็อก ได้เคาะประตูเรียกจนมีชายที่อยู่ในห้องเปิดประตูออกมา ในสภาพเบลอเหมือนคนเมายาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ ก่อนเข้าไปตรวจสอบในห้อง พบยาไอซ์บรรจุใส่ถุงพลาสติกและอุปกรณ์ในการเสพ วางอยู่ที่โต๊ะข้างเตียง เมื่อตรวจค้นในกระเป๋าสะพายสีดำของชายคนดังกล่าว พบยาไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกอีก 4 ถุง น้ำหนักรวมทั้งหมด 17.58 กรัม บัตรข้าราชการตำรวจเป็นภาพหน้าชายคนดังกล่าว ระบุชื่อ พ.ต.อ.จักรกฤช เอี่ยมแจ้งพันธุ์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง รอง ผบก.อก.สกบ. อยู่บ้านเลขที่ 40/768 แยกที่ 1 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม

  จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.อ.จักรกฤช ยอมรับว่า เสพยาไอซ์จริง แต่ของกลางที่พบไม่ใช่ของตน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสิรินธร พบสารเมตเเอมเฟตามิน ซึ่งเป็นสารเสพติดในร่างกาย ควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.พิสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ พงส.ผนก.สน.ประเวศ แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) นำตัวส่งศาลจังหวัดพระโขนงโดยคัดค้านการประกันตัว

  รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.อ.จักรกฤช ได้ซื้อเวลาหญิงสาววัยรุ่นจากสถานบริการแห่งหนึ่ง โดยที่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ ไปร่วมหลับนอนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ สน.บางนา พร้อมชักชวนเสพยาไอซ์ แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ยอมเสพ และหลังจากร่วมหลับนอนเสร็จแล้ว ได้แจ้งข้อมูลดังกล่าวให้ตำรวจที่รู้จักทราบ และได้ประสาน สน.บางนา เข้าตรวจสอบแต่พบว่า พ.ต.อ.จักรกฤช ได้ออกไปก่อนแล้ว ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 30 ม.ค. พ.ต.อ.จักรกฤชได้โทรศัพท์ชักชวนหญิงสาวคนดังกล่าวไปร่วมหลับนอน และเสพยาไอซ์กันอีก โดยแจ้งว่ามียาไอซ์จำนวนมาก อยู่ที่ห้อง 315 ไรเดอร์รีสอร์ท ซอยศรีนครินทร์ 49 หญิงสาวคนดังกล่าวได้แจ้งข้อมูลนี้แก่ตำรวจที่รู้จักอีกครั้ง พร้อมประสานฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ เข้าตรวจสอบพบ พ.ต.อ.จักรกฤชอยู่ในห้องดังกล่าวพร้อมยาไอซ์

  สำหรับ พ.ต.อ.จักรกฤชเป็นบุตรบุญธรรม พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ อดีต รมช.สาธารณสุข โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.53 ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.1 จับกุม ร.ต.อ.ภูวสิษฏ์ เอี่ยมแจ้งพันธุ์ อายุ 29 ปี รอง สว.ศูนย์พัฒนาข่าว สำนักงานตำรวจสันติบาล ลูกชายคนเล็ก พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ อดีตผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ และอดีต ผบช.น. หลังล่อซื้อยาไอซ์ และนัดมอบส่งกันที่หน้าลิฟต์ชั้น 6 คอนโดมิเนียมไอเฮ้าส์ ถนนอาร์ซีเอ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง ตรวจค้นในตัวพบยาไอซ์ 0.3 กรัม ภายหลังต่อสู้คดีจนพ้นผิด ก่อนจะกลับเข้ารับราชการตำรวจอีกครั้ง

  สำหรับไรเดอร์ รีสอร์ท สถานที่จับกุมครั้งนี้ เพิ่งถูกทหาร-ตำรวจบุกตรวจค้นพร้อมกับคุ้มพระราม อาบอบนวด ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กัน เมื่อวันที่ 2 พ.ย.57 โดยจับกุมหญิงค้าประเวณี 12 ราย เป็นต่างด้าว 2 ราย นอกจากนี้ยังพบบัญชีส่งส่วยให้กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเป็นข่าวใหญ่ฮือฮามาครั้งหนึ่งแล้ว

  ค่ำวันเดียวกัน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก ตร.กล่าวว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดย พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. รายงานผลการสืบสวนจับกุมให้รับทราบ โดย พล.ต.อ.สมยศมีคำสั่งให้ ผบช.สกบ.ผู้บังคับบัญชาโดยตรงให้ดำเนินการทางปกครอง และมีคำสั่งให้จเรตำรวจที่รับผิดชอบสืบสวนข้อเท็จจริงด้วย ซึ่งในเรื่องเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือเสพยาเสพติดเป็นนโยบายรัฐบาล และ ตร.ทราบว่าขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

  มีรายงานด้วยว่า หลังถูกจับกุม พ.ต.อ.จักรกฤช ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องปกติที่มีตำรวจติดต่อขอความช่วยเหลือในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา แต่พอรู้ว่าเป็นเรื่องที่ถูกจับกุมยาเสพติด ได้บอกไปว่าเป็นเรื่องใครก็ช่วยไม่ได้ เป็นนโยบายของรัฐบาลต้องดำเนินการให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน ในส่วนของ บช.น.ตนก็ไม่ได้รับผิดชอบ เป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตำรวจเสพยายาไอซ์จักรกฤช เอี่ยมแจ้งพันธุ์ลูกบุญธรรมลูกตำรวจใหญ่ประเวศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์