พระธรรมกายโต้ เดินธุดงค์กรุงทำรถหนึบ ลั่นปกติก็ติดอยู่แล้ว

ข่าว

  พระธรรมกายโต้ เดินธุดงค์กรุงทำรถหนึบ ลั่นปกติก็ติดอยู่แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2558 00:30 น.

  พระวัดธรรมกายโต้ จัดพิธีเดินธุดงค์ในเมืองกรุงเทพ ต้นเหตุรถติด ลั่นปกติก็ติดอยู่แล้ว ด้าน รมต.สำนักนายกฯ กำกับดูแลสำนักพุทธยอมรับ ที่ผ่านมามีการร้องเรียนเยอะ ....

  เมื่อวันที่ 31 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเดินธุดงค์ของพระวัดพระธรรมกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดเสียงร้องเรียนมากมายว่าทำให้การจราจรติดขัด

  สำหรับ การเดินธุดงค์ของวัดพระธรรมกายนั้น ตลอดทางได้มี ประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธาต่างนุ่งขาวห่มขาว โปรยดอกดาวเรืองตามเส้นทางเดิน และร่วมกันกล่าวคำสวดภาวนา  ก่อนที่จะมีพิธีล้างเท้าพระภิกษุสงฆ์ กว่า 1,130  รูป โดยในวันนี้ ถือเป็นวัดสิ้นสุดการเดินทาง ซึ่งใช้เวลากว่า 1 เดือน เดินผ่าน 7 จังหวัด ได้เเก่ ปทุมธานี นนทบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร และกรุงเทพมหานคร รวม ระยะทางกว่า 485 กิโลเมตร

  การเดินธุดงค์ จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยในปีนี้ ใช้เส้นทางเดินซึ่งเป็นเส้นทางที่พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี ที่ออกเดินธุดงค์ตามเส้นทาง เพื่อปฏิบัติธรรมและสอนธรรมะ โดยการเดินธุดงค์ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากพุทธศาสนิกชน ที่เลื่อมใสศรัทธา ในหลักคำสอน ของวัดพระธรรมกาย

  ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเเม่โจ้ หนึ่งในผู้ที่มาถือศีล ปฏิบัติธรรม ที่วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า มีโอกาสได้นำลูกศิษย์ เข้ามาปฏิบัติธรรม ณ ที่เเห่งนี้ พบว่าลูกศิษย์ มีสมาธิในการเรียนมากขึ้น

  อย่างไรก็ตาม การเดินธุดงค์ดังกล่าว ได้เป็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า การทำกิจกรรมดังกล่าวส่งผลให้การจราจรติดขัด สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และเรียกร้องให้ตรวจสอบถึงความไม่เหมาะสม ของการธุดงค์ ในเมืองหลวง

  "ปกติในเมืองหลวง การจราจรก็ติดขัดอยู่ปกติเเล้ว ในวันที่มีการเดิน ธุดงค์ ได้ประสาน ไปยัง บก.จร.แล้ว แต่ต้องเข้าใจว่า ประชาชนศรัทธา เดินทางมาร่วมบุญ จำเป็นต้องใช้รถ อาจทำให้วันนั้นมีปริมาณมาก" พระอาจารย์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส กล่าว 

  ด้าน นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยอมรับมีประชาชน เรียกร้องให้ตรวจสอบการเดินธุดงค์ของวัดพระธรรมกาย ที่ส่งผลให้การจราจรติดขัด และพร้อมที่จะตรวจสอบพฤติกรรมของสำนักสงฆ์เเห่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์