พฤติกรรมตำรวจ

ข่าว

  พฤติกรรมตำรวจ

  เพลิงมรกต

   1 ก.พ. 2558 05:01 น.

   เรื่องสั้นวันอาทิตย์วันนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางกลุ่มบางคน ชาวบ้านข้องใจขอให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบและแก้ไขเพื่อให้ทำตัวเป็นที่พึ่งของชาวบ้าน

   เรื่องแรก...หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างหน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขาบางนา เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ไปนอนรักษาตัวที่ รพ.ปิยะมินทร์ 1 คืน

   ก่อนออกจากโรงพยาบาลแพทย์บอกให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อจะได้นำใบแจ้งความมาทำเรื่องเบิกตาม พ.ร.บ. จึงไปที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ

   ท้องที่เกิดเหตุ

   ปรากฏว่ารอนานมาก ไปถึงเวลา 13.30 น. กว่าจะได้ลงบันทึกประจำวันปาเข้าไปบ่ายสามโมง

   ตำรวจบนโรงพักไม่มีใครสนใจชาวบ้าน บางคนนั่งเล่นไลน์ บางคนอ่านหนังสือพิมพ์

   รออยู่นานจึงเดินไปถามตำรวจคนหนึ่ง ตำรวจคนนั้นบอกว่า “ผมยังไม่ว่าง ตอนนี้ผมไม่ได้นั่งเล่น ผมทำงานอยู่คุณก็เห็น ถ้าคุณรีบก็กลับบ้านไป”

   เรื่องที่สอง...สุภาพสตรีคนหนึ่งข้องใจการทำงานของตำรวจ ตม. เมื่อปลายเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา พานักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 คน พ่อ แม่ ลูก ไปเที่ยวบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

   นักท่องเที่ยวต้องการเช่าเรือเล็กชมทัศนียภาพตามลำน้ำโขงจึงไปติดต่อเช่าเรือ คนขับเรือบอกว่าถ้าลงเรือจะต้องแจ้ง ตม.และต้องมีพาสปอร์ตเอาเก็บไว้ที่ ตม. ถ้าไม่มีพาสปอร์ตจะต้องจ่ายเงินคนละ 100 บาทจึงจะนั่งเรือไปเที่ยวได้

   นักท่องเที่ยวคนลูกไม่มีพาสปอร์ตเพราะเอาเก็บไว้ที่โรงแรมจึงต้องเสียเงิน 100 บาท

   ข้อสงสัยก็คือ ตำรวจ ตม.มีสิทธิเรียกเก็บเงินจากนักท่องเที่ยวหรือไม่

   เรื่องที่สาม...หนุ่มจาก จ.สุรินทร์ ร้องเรียนว่า เมื่อเดือน เม.ย.57 จอดรถกระบะไว้ข้างทางที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งเพื่อรอซ่อมใน อ.เมืองสุรินทร์ มีรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ขับมาชนท้าย ทำให้รถเสียหายหนัก แต่รถที่มาชนมีประกันชั้น 1 จึงไม่มีปัญหาอะไร เขาขอเรียกค่าสินไหมทดแทนที่ไม่ได้ใช้รถกระบะไปขายของ ตกลงกันที่ 4,000 บาท

   จ่ายกันบนโรงพัก

   หลังจากจ่ายเงินมีตำรวจเดินตามมาบอกว่า “มีอะไรจะคุยด้วย” เขาจึงเดินตามไป แล้วตำรวจคนนั้นก็พูดว่า “มันเป็นธรรมเนียมนะ ต้องมีค่าน้ำชากาแฟกันนิดนึง”

   แล้วก็บอกว่า “ขอค่าน้ำ 500 บาทแล้วกันนะ” เขาก็เลยควักเงินให้ไป 200 บาท

   ตำรวจแบบนี้ก็มีด้วย!

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์