พัทลุงเก๋ จัดกิจกรรม 'ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด' คืนความสุขเมืองลุง

ข่าว

  พัทลุงเก๋ จัดกิจกรรม 'ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด' คืนความสุขเมืองลุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ม.ค. 2558 00:32 น.

  พ่อเมืองพัทลุงไอเดียเก๋ จัดกิจกรรม "ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด" คืนความสุขให้เมืองลุง โดยนำ หน.ส่วนข้าราชการเข้าถึงประชาชน ยึดหลัก "บวร" (บ้าน วัด โรงเรียน) หวังสร้างความปรองดองให้ ปชช.ทุกกลุ่ม...

  เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ จ.พัทลุง นายสมเกียรติ สุวรรณนิมิตร รอง ผวจ.พัทลุง ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยข้าราชการ ร่วมทำบุญที่วัดวัง ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง โดยมีประชาชนที่เป็นพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ เข้าร่วมทำบุญในครั้งนี้จำนวนมาก หลังเสร็จจากพิธีทำบุญได้ร่วมกันปล่อยปลาและปลูกต้นไม้ในบริเวณวัดดังกล่าวด้วย

  นายสมเกียรติ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม "ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด" เป็นกิจกรรม 1 ใน 3 กิจกรรมที่อยู่ภายใต้โครงการ "เทิดทูนสถาบัน เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีปรองดองสมานฉันท์ คืนความสุขให้คนเมืองลุง ประจำปีงบประมาณ 2558 ซึ่งได้กำหนดจัดทำกิจกรรมทุกวันพระ โดยหมุนเวียนไปตามวัดต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเข้าไปสัมผัสความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน เป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส รวมทั้งเด็กและเยาวชน ตามหลัก "บวร" (บ้าน วัด โรงเรียน).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ว่าพาเข้าวัดสมเกียรติ สุวรรณนิมิตรรองผวจ.พัทลุงวัดวัง ต.ลำปำอ.เมืองพัทลุง3กิจกรรมผู้ว่าพัทลุงบ้านวัดโรงเรียน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์