ผงะ! พบศพหนุ่มใหญ่ หนาวตายคาบ้าน

ข่าว

  ผงะ! พบศพหนุ่มใหญ่ หนาวตายคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ม.ค. 2558 17:45 น.

  หนุ่มใหญ่นอนหนาวตายคาบ้านพัก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง เพื่อนบ้านมาพบ ถึงกับผงะ กลายเป็นศพหนอนไต่ยั้วเยี้ยเต็มตัว ตำรวจสันนิษฐาน เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 วัน

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ม.ค.58 ร.ต.ท.จักกฤษ นามโคตร พนักงานสอบสวน สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านเลขที่ 33 หมู่ 5 บ้านหนองละมั่ง ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่งและอาสาสมัครกู้ภัย ฮุก31 

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ขนาดเล็กมีสภาพทรุดโทรม ภายในบ้านพบศพนายแมน เพียงทรัพย์ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในกองผ้าห่ม โดยมีมุ้งเก่าๆ สภาพขาดวิ่นคลุมร่างไว้ รอบกายมีแต่กองขยะทิ้งเกลื่อนกลาดทั้งขวดเบียร์ เหล้าขาว และเครื่องดื่มชูกำลัง โผล่มาแต่ส่วนศีรษะ ส่งกลิ่นเน่าเหม็น มีหนอนไต่ยั้วเยี้ยเต็มตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 วัน

  ร.ต.ท.จักกฤษ กล่าวว่า จากการสอบถาม นายไพรัตน์ เทียนขุนทด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านหนองละมั่ง ทราบว่าผู้ตายมีสุขภาพไม่แข็งแรง ฐานะยากจน พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว พี่น้องได้แยกย้ายกันไปทำมาหากินยังต่างจังหวัด นอกจากนี้ผู้ตายมีสุขภาพไม่แข็งแรง และมักไปอาศัยข้าวที่วัดหนองละมั่งกินเพื่อประทังชีวิตอยู่ไปวันๆ เมื่อวันที่ 13 ม.ค.58 ที่ผ่านมา ตนมาตามผู้ตาย เพื่อให้ไปรับเงินช่วยเหลือจากเงินกองทุนเงินล้านของหมู่บ้าน ที่คณะกรรมการกองทุนได้พิจารณาช่วยเหลือให้แก่ผู้ยากไร้ รายละ 500 บาทต่อปี ตะโกนเรียกอยู่นาน ไม่มีเสียงตอบรับ คิดว่าผู้ตายคงจะไปหาข้าวกินที่วัดหนองเหมือนเช่นเคย เลยกลับไป

  กระทั่งชาวบ้านข้างเคียงได้กลิ่นเน่าเหม็นโชยมาจากบ้านหลังดังกล่าว ได้มาพูดพบว่านายแมนได้เสียชีวิตแล้ว คาดว่าผู้ตายน่าจะหนาวตายเนื่องจากอากาศในเวลากลางคืนหนาวเย็นมากและมีลมกระโชกแรง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำศพของผู้เสียชีวิตส่งต่อ รพ.ด่านขุนทด เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งก่อนจะมอบให้ญาติมารับไปประกอบพิธีตามประเพณีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสียชีวิตหนาวตายหนุ่มใหญ่นอนหนาวตายผู้เสียชีวิตพบศพพบศพหนุ่มใหญ่อำเภอด่านขุนทดสภ.ด่านขุนทดโคราขนครราชสีมาภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์รพ.ด่านขุนทด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์