ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นร.สุพรรณฯเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียนวอด ก่อนวันเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2558 16:43 น.
  SHARE

  ไฟไหม้โรงเรียนรับวันเด็กที่สุพรรณบุรี เป็นอาคารไม้เก่า อายุกว่า 50 ปี ลุกโหมกลางดึกไหม้วอดไป 7 ห้อง รักษาการ ผอ.เผย มีการเตรียมสถานที่ไว้แล้ว เพื่อจัดงานวันเด็ก แต่มาถูกไฟไหม้เสียก่อน คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.ทองปอนด์ สีหานาม พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารเรียน แบบ ป.1 (ข)ของโรงเรียนวัดสามจุ่น หมู่ 1 ต.ดอนปรู จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.นางเรณู พลเสน นายกเทศมนตรีตำบลปลายนา นายมนตรี พงษ์เผือก ปลัดอำเภอ นำรถดับเพลิง 6 คัน ระดมฉีดน้ำสกัด

  โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง เพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ หลังโหมไหม้อาคารเรียนที่เป็นไม้ วอดไป 10 ห้องเรียน

  อาคารเรียน ซึ่งเป็นไม้เก่า ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งหมด

  สอบถามนายบุญเลิศ จั่นนพรัตน์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า อาคารเรียนที่ถูกไฟไหม้นี้ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว แบบ ป.1 (ข) มีอายุเก่าแก่กว่า 50 ปี ถูกไฟไหม้ไป 7 ห้อง ประกอบด้วยห้องสมุด ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องแล็บ ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องพยาบาล ห้องสื่อการเรียนการสอน และห้องประชุม ก่อนเกิดเหตุมีเพียงนักการภารโรงเข้าเวรอยู่คนเดียว กระทั่งมีชาวบ้านเห็นไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณห้องสมุดที่อยู่ริมสุด และพยายามเข้ามาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับ

  ทั้งนี้ ทางโรงเรียนยังได้จัดเตรียมสถานที่ไว้เพื่อจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 10 ม.ค.นี้ แต่กลับมาถูกเพลิงไหม้เสียก่อน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเด็ก2558ไฟไหม้ไฟไหม้โรงเรียนไหม้รับวันเด็กโรงเรียนวัดสามจุ่นศรีประจันต์สุพรรณบุรีข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้