ไลฟ์สไตล์
100 year

นร.สุพรรณฯเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียนวอด ก่อนวันเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
8 ม.ค. 2558 16:43 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงเรียนรับวันเด็กที่สุพรรณบุรี เป็นอาคารไม้เก่า อายุกว่า 50 ปี ลุกโหมกลางดึกไหม้วอดไป 7 ห้อง รักษาการ ผอ.เผย มีการเตรียมสถานที่ไว้แล้ว เพื่อจัดงานวันเด็ก แต่มาถูกไฟไหม้เสียก่อน คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.ทองปอนด์ สีหานาม พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารเรียน แบบ ป.1 (ข)ของโรงเรียนวัดสามจุ่น หมู่ 1 ต.ดอนปรู จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.นางเรณู พลเสน นายกเทศมนตรีตำบลปลายนา นายมนตรี พงษ์เผือก ปลัดอำเภอ นำรถดับเพลิง 6 คัน ระดมฉีดน้ำสกัด

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง เพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ หลังโหมไหม้อาคารเรียนที่เป็นไม้ วอดไป 10 ห้องเรียน

อาคารเรียน ซึ่งเป็นไม้เก่า ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งหมด
อาคารเรียน ซึ่งเป็นไม้เก่า ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งหมด

สอบถามนายบุญเลิศ จั่นนพรัตน์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า อาคารเรียนที่ถูกไฟไหม้นี้ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว แบบ ป.1 (ข) มีอายุเก่าแก่กว่า 50 ปี ถูกไฟไหม้ไป 7 ห้อง ประกอบด้วยห้องสมุด ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องแล็บ ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องพยาบาล ห้องสื่อการเรียนการสอน และห้องประชุม ก่อนเกิดเหตุมีเพียงนักการภารโรงเข้าเวรอยู่คนเดียว กระทั่งมีชาวบ้านเห็นไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณห้องสมุดที่อยู่ริมสุด และพยายามเข้ามาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับ

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนยังได้จัดเตรียมสถานที่ไว้เพื่อจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 10 ม.ค.นี้ แต่กลับมาถูกเพลิงไหม้เสียก่อน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเด็ก2558ไฟไหม้ไฟไหม้โรงเรียนไหม้รับวันเด็กโรงเรียนวัดสามจุ่นศรีประจันต์สุพรรณบุรีข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 21:56 น.